Cầm bằng đại học được bao nhiêu tiền? Điều kiện và thủ tục cầm bằng đại học là gì?

cầm bằng đại học

 Cầm bằng đại học có cầm được không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người. Bằng đại học mang giá trịc chứng minh kiến thức của một cử nhân sau khi ra trường, trên thực tế không có giá trị về vật chất. Tuy nhiên, dựa trên giá trị mang tính chất kiến thức, tương lai,… thì một số đơn vị cầm đồ sẵn sàng cho cho cầm bằng đại học. Nếu các bạn không hiểu được nhiều về hình thức cầm đồ trên hoặc đang thắc mắc về thủ tục cũng như điều kiện thì đừng lo lắng, đọc qua bài viết này của VaytienAZ, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích cho mình.

cầm bằng đại học

Bằng đại học là gì? Cầm bằng đại học có được không?

Hiện nay cầm đồ online đang là xu hướng vay tiền online được rất nhiều người lựa chọn. Vì nó mang tính nhanh chóng và an toàn trong quá trình vay vốn mà không phải lo lắng về các hình thức tín dụng đen. Cầm bằng đại học theo hình thức online cũng đang được áp dụng rất nhiều tại các đơn vị cầm đồ hiện nay. Trước khi tìm hiểu các thông tin về cầm bằng đại học thì ta cần nắm rõ khái niệm và giá trị của tầm bằng đại học.

-1- Bằng đại học là gì?

Bằng đại học hay bằng cử nhân, giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học là một loại giấy tờ bằng cấp đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình xin việc trong tương lai của nhiều HSSV. Bằng đại học chính là phương thức đánh giá sinh viên thông quá trình học tập cũng như là hoạt động ngoại khóa tại trường, giúp các nhà tuyển dụng nắm bắt được khái quát về thành tích của HSSV khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Thông thường, để có được bằng đại học thì các sinh viên phải mất khoảng 4 năm để hoàn thành chương trình học tại trường đối với bậc cử nhân và khoảng từ 2-3 năm đối với bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Bằng đại học có thể có một số tên gọi khác dựa trên ngành đào tạo, ví dụ bằng đại học ngành kỹ thuật có thể gọi là bằng kỹ sư, bằng đối với ngành dược có thể gọi với cái tên bằng dược sĩ.

bằng đại học

-2- Bằng đại học có cầm được không?

Theo luật dân sự về lĩnh vực cầm đồ, bằng đại học là loại sản phẩm có thể dùng để giao dịch trong hình thức cầm đồ. Do đó, nếu khách hàng đang có nhu cầu cần một số tiền để giải quyết một số chi phí phát sinh nhưng lại không muốn phải xử lý thủ tục rườm rà ở ngân hàng thì cầm bằng đại học là một sự lựa chọn không tồi dành cho các khách hàng.

Ngoài loại bằng phổ thông nhất là bằng cử nhân thì một số loại bằng đại học khác mà các khách hàng có thể sử dụng để cầm cố là bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ (những cấp học cao hơn ở các trường đại học). Hơn thế nữa, khách hàng nào không được đào tạo qua môi trường đại học cũng có thể cầm cố bằng một số loại bằng khác như bằng cao đẳng hay bằng trung cấp nghề. Do đó, đây hứa hẹn sẽ là phương tiện giúp khách hàng nhanh chóng có được số vốn cần thiết, giải quyết khó khăn trước mắt.

Cầm bằng đại học, cao đẳng được bao nhiêu tiền?

cầm bằng đại học cao đẳng

Hiện nay, bằng đại học, cao đẳng cũng như trung cấp nghề đang được rất nhiều đơn vị đồng ý thu mua cho phép cầm cố. Tùy vào thời gian tốt nghiệp cũng như loại bằng mà các đơn vị cầm đồ sẽ giải ngân số vốn khác nhau. Theo đó, khi cầm cố các loại bằng trên, HSSV có thể nhận được số vốn lần lượt như sau:

 • Bằng cao đẳng, trung cấp nghề: 1 triệu – 5 triệu đồng.
 • Bằng đại học: tùy vào bậc học
  • Bằng cử nhân: 1 triệu – 10 triệu đồng.
  • Bằng thạc sĩ, tiến sĩ: 1 triệu – 15 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu khách hàng cầm bằng cấp kèm theo chứng minh nhân dân (căn cước công dân) hoặc bằng lái xe thì có thể thu được nhiều vốn hơn nữa.

Còn nếu khách hàng đang muốn vay nóng một số tiền lớn thì một số tài sản đảm bảo như điện thoại, laptop, xe máy, sổ đỏ,… có thể được yêu cầu.

>> Tham khảo thêm: Tải mẫu giấy cầm đồ được cập nhật mới nhất 2020

Điều kiện cầm bằng đại học là gì?

Điều kiện cầm bằng đại học

Để có thể cầm cố bằng đại học thì người cầm đồ cần phải đáp ứng được một số điều kiện do bên phía tiệm cầm đồ đưa ra. Phụ thuộc mà tiệm cầm đồ mà khách hàng lựa chọn mà những điều kiện đưa ra sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung hầu như các tiệm cầm đồ đều đưa ra các quy định sau:

 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi, có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi hình sự và dân sự.
 • Sở hữu bằng đại học mang tên chính mình, còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu tẩy xóa hay làm mờ.
 • Có CMND và bằng đại học hợp pháp, được chính những cơ quan có thẩm quyền cũng như các trường cấp.
 • Mục đích cầm cố bằng cấp cụ thể, không vi phạm pháp luật.
 • Không thuộc danh sách các đối tượng nhận án treo hay thuộc danh sách đen, danh sách tội phạm đang bị truy nã.

Nếu có thể đáp ứng được các điều kiện trên thì các khách hàng chắc chắn đã có thể sử dụng dịch vụ cầm cố bằng đại học mà những tiệm cầm đồ đang cung cấp.

>> Xem thêm bài viết: Cho sinh viên vay tiền ở đâu?

Thủ tục cầm bằng cử nhân gồm những gì?

Để có thể có được một giao dịch nhanh chóng và thành công, khi muốn cầm cố bằng đại học, các bạn HSSV nên chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây để có thể đẩy nhanh thủ tục giải quyết hồ sơ và giải ngân.

 • Bằng đại học mang tên chính chủ, không có dấu hiệu tẩy xóa, làm mờ đi
 • Bản sao CMND/thẻ CCCD (không cần công chứng).
 • 2 ảnh 3×4 rõ mặt khách hàng.
 • Bản sao hộ khẩu (một số tiệm cầm đồ yêu cầu).
 • Bằng lái xe và tài sản đảm bảo (nếu có nhu cầu vay cao).

Nếu có thể xuất trình được đầy đủ các giấy tờ trên, bên phía tiệm cầm đồ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng hoặc giấy xác nhận với những điều khoản vô cùng cụ thể dựa trên sự thống nhất giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng có nhu cầu. Chỉ cần ký hợp đồng thì khách hàng đã có thể nhận ngay số tiền cho vay. 

Ưu và nhược điểm của việc cầm bằng đại học?

Dịch vụ cầm bằng đại học luôn ẩn chứa hai mặt ưu và nhược, cụ thể việc cầm bằng cử nhân mang lại một số ưu điểm như sau.

 • Thủ tục đơn giản, có thể thực hiện nhanh chóng.
 • Giấy tờ cần thiết rất đơn giản, có thể chuẩn bị được ngay trong ngày.

Bên cạnh đó, việc cầm bằng đại học sẽ có một số nhược điểm như sau.

 • Số tiền cho vay thấp, chỉ tối đa 20 triệu đối với các bằng có bậc học cao.
 • Mức lãi suất tương đối cao.
 • Đây là một loại giấy tờ quan trọng trong quá trình xin việc và ứng cử thăng chức.

Vì vậy, khi muốn cầm bằng đại học cao đẳng, khách hàng nên cân nhắc kỹ để có thể đưa ra cho mình quyết định sáng suốt nhất.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ cầm bằng đại học, một giải pháp vay tiền nhanh hữu hiệu nhất. Trong trường hợp cấp bách cần tiền gấp, bằng đại học cũng có thể giúp bạn vay vốn để xoay sở. Tuy nhiên, không nên quá làm dụng trong việc lấy bằng cấp ra để vay vốn, chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới hơn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm các dịch vụ cầm đồ online khác bên dưới đây:

5 thoughts on “Cầm bằng đại học được bao nhiêu tiền? Điều kiện và thủ tục cầm bằng đại học là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.