Cầm bằng lái xe được bao nhiêu? Điều kiện & thủ tục cầm cố GPLX

cầm bằng lái xe

Cầm bằng lái xe có được không? Đây chính là thắc mắc quan trọng nhất của tất cả những ai đến với bài viết này. Chúc mừng bạn đã đến đúng chỗ, VaytienAZ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của bằng lái xe và tại sao có thể cầm được.

Hiện nay cầm đồ online đang là xu hướng vay tiền nhanh được rất nhiều người lựa chọn. Vì nó mang tính nhanh chóng và an toàn trong quá trình vay vốn mà không phải lo lắng về các hình thức tín dụng đen.

cầm bằng lái xe

Giải đáp: Cầm bằng lái xe có được không?

Bằng lái xe là một trong những loại giấy tờ quan trọng liên quan đến việc tham gia giao thông của mọi người. Giá trị của bằng lái xe sẽ dựa vào cấp độ của bằng dành cho loại xe nào. 

Không ai muốn mất đi bằng lái xe của mình vì không hề dễ dàng để có được 1 bằng lái hợp pháp. Họ phải mất một tiền khá cao từ 15 triệu – 20 triệu cho một bằng lái xe ô tô ( bằng hạng B1 – C) và phải học, thi từ 3-6 tháng. Giá trị của bằng lái xe nằm ở số tiền phải bỏ ra và công sức của người học bằng lái vì không phải ai cũng đậu ngay lần đầu tiên.

Hiểu được điều này nhiều đơn vị cầm đồ đã thực hiện cầm bằng lái xe để vay tiền được hiệu quả. Giờ đây nó đã trở thành một hình thức cầm đồ phổ biến rộng rãi.

Tìm hiểu cầm bằng lái xe được bao nhiêu tiền

Nhiều người chưa rõ khi cầm bằng lái xe ô tô được bao nhiêu? Điều này tùy thuộc vào loại bằng lái xe gì, chúng ta có thể tham khảo thông tin dưới đây:

#1. Cầm bằng lái xe b2 được bao nhiêu ?

Thông thường, để học và thi bằng B2 chúng ta sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 triệu. Do đó, mức giá ở tiệm cầm đồ thường là 10 triệu trở xuống. Để có thể cầm xe ô tô liên quan đến giấy tờ này có giá trị cao bạn có thể tham khảo các địa chỉ khác nhau. Một trong những đơn vị được đánh giá tốt hiện nay phải kể đến vaytienaz.com

#2. Cầm bằng lái xe C được bao nhiêu?

Loại bằng lái này thường dành cho người lái xe rơ moóc hoặc xe đầu kéo. Để có được bằng lái xe C sẽ phải tốn tiền học phí nhiều hơn. Thông thường khả năng vay sẽ được từ 10 đến 20 triệu tùy cơ sở vay.

#3. Tổng hợp giá trị cầm của các loại bằng lái xe.

Ngoài 2 loại bằng lái xe thông dụng được kể ở phần trên thì còn một số loại giấy phép lái xe khách có thể cầm. Dưới đây là tổng hợp các loại giấy phép lái xe đang hiện hành và số tiền có thể cầm tối đa của các loại bằng lái xe này. 

  • Bằng lái hạng A1: Có thể cầm được tối đa là 1 triệu đồng 
  • Bằng lái hạng A2: Có thể cầm được tối đa là 10 triệu đồng 
  • Bằng lái hạng B1: Có thể cầm được tối đa là 10 triệu đồng 
  • Bằng lái hạng D: Có thể cầm được tối đa là 30 triệu đồng 
  • Bằng lái hạng E: Có thể cầm được tối đa là 30 triệu đồng

Điều kiện để có thể cầm giấy phép lái xe.

Cầm đồ thực chất là một hình thức vay tiền trả góp, khách hàng vay tiền và để lại một tài sản có giá trị tương đương hoặc hơn số tiền vay. Chính vì thế không phải cứ có tài sản là có thể cầm, khách hàng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện do luật pháp đưa ra.

ưu điểm cầm đồ

Các điều kiện cần có để cầm đồ thành công đó chính là:

  • Người cầm đồ phải là người từ 18 tuổi trở lên, có năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự 
  • Có CMND và bằng lái xe hợp pháp, được cơ quan có thẩm quyền cấp 
  • Bằng lái xe phải còn hiệu lực và giá trị sử dụng, không mờ, không tẩy xóa, hư hỏng 
  • Không thuộc đối tượng chịu án treo, chịu sự giám sát cửa cơ quan có thẩm quyền, thuộc danh sách đen hay đang bị truy nã 
  • Mục đích vay tiền hợp pháp, cụ thể Chứng minh khả năng trả nợ và lãi đúng hạn

>> Tham khảo ngay: Tải mẫu giấy cầm đồ được cập nhật mới nhất 2020

Các thủ tục cần có khi thực hiện cầm bằng lái xe

Về cơ bản, thủ tục để thực hiện cầm đồ ô tô không quá rắc rối. Đặc biệt là khi đó là bằng lái. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

-1- Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu

Loại giấy tờ này nhằm xác minh nhân thân, địa chỉ của người cầm cố. Điều này liên quan đến việc xác định hành vi hợp pháp và cách thức liên lạc với khách hàng. Khi có vấn đề gì có thể liên lạc với khách hàng được dễ dàng hơn.

-2- Bằng lái xe ô tô chính chủ

Bằng lái xe phải còn trong thời hạn, hiệu lực hợp pháp. Người cầm cố phải là người có tên trên bằng lái xe và trùng với giấy tờ nhân thân. Có như vậy mới đảm bảo giấy tờ chính chủ, không phải do trộm cắp, hay nhặt được.

-3- Hồ sơ bằng gốc

Hồ sơ này nhằm giúp kiểm tra tính hợp lệ, hợp lý của bằng lái xe. Đồng thời nhằm đảm bảo xe vẫn hoạt động tốt, hoạt động bình thường.

Tổng kết

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cầm bằng lái xe được tầm bao nhiêu tiền. Công việc này cần thực hiện các thủ tục, giấy tờ như kể trên để đảm bảo tính hợp lý, an toàn cho khách hàng cũng như đơn vị cầm đồ. 

Bạn cũng nên tiếp nhận thêm các thông tin về cầm đồ online và đây chính là một giải pháp rất tiện ích. Bạn sẽ thực hiện đăng ký như vay tiền online nhưng sau đó sẽ có nhân viên cầm đồ đến xác nhận và làm thủ tục giữ tài sản của bạn. Điều này rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Tham khảo thêm các dịch vụ cầm đồ online khác bên dưới đây:

3 thoughts on “Cầm bằng lái xe được bao nhiêu? Điều kiện & thủ tục cầm cố GPLX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.