Cầm Laptop Online ||【 #4】Điều cần phải biết khi Cầm Laptop

cầm laptop online

Máy tính, laptop là một trong những tài sản có giá trị. Vì vậy, nhiều người có nhu cầu cầm đồ laptop, cầm đồ máy tính. Loại hình dịch vụ cầm đồ online khá khá phổ biến bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Nhiều người thắc mắc muốn biết cầm laptop được bao nhiêu? Yếu tố này phụ thuộc vào nhiều điểm khác nhau? Sau đây VaytienAZ xin chia sẻ đến bạn đọc chi tiết hơn về dịch vụ này nhé.

cầm laptop online

Ưu điểm của dịch vụ cầm đồ laptop

Cầm laptop online cũng có thể xem là một hình thức vay tiền online mà có tài sản để cầm cố. Điều này làm giản rủi ro tín dụng của đơn vị cầm đồ và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như hạn mức, lãi suất, thủ tục,…

Dịch vụ cầm laptop sở hữu nhiều ưu điểm cho khách hàng. Các ưu điểm này đã giải thích vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn để cam do laptop:

#1. Thủ tục đơn giản

Do máy tính hay laptop là đồ dùng cá nhân và thường không có giấy tờ chứng minh sở hữu. Vì vậy, khi cầm đồ khách hàng sẽ không phải chuẩn bị nhiều thủ tục giấy tờ liên quan.

Khách hàng sẽ phải cung cấp các giấy tờ về nhân thân như cmnd, sổ hộ khẩu… Những giấy tờ này nhằm đảm bảo người cầm đồ có đủ hành vi, năng lực dân sự và là phương thức liên hệ thuận tiện hơn.

#2. Cầm laptop giá cao

Giá trị của được xác định để cầm đồ laptop thường được định giá khá cao. Sở dĩ như vậy bởi bản thân laptop cũng là vật có giá trị lớn thêm vào đó, độ hao mòn thường không nhiều. Nếu khách hàng chứng minh được thời gian sử dụng ngắn và còn bảo hành thì càng nâng cao giá trị cầm đồ thanh lý laptop.

#3. Hỗ trợ trả góp theo các kỳ

Để mang lại sự tiện ích nhất đến với người sử dụng dịch vụ thì các đơn vị cầm đồ đã liên tục cải tiến quay trình và phương pháp thanh toán. Hiện nay khi cầm đồ, khách hàng sẽ được trả góp theo các kỳ ngày, tuần, tháng tương tự như dịch vụ vay tiền trả góp. Thấu hiểu được nhu cầu người dùng chính là chia dẫn đến thanh công của một dịch vụ kinh doanh. Cầm đồ thanh toán theo trả góp chính là một giải pháp hữu hiệu cho các khách hàng cần vay tiêu dùng.

Tìm hiểu giá trị cầm đồ laptop

ưu-điểm-cầm-laptop

Nhiều người muốn tìm hiểu giá trị có thể cầm đồ máy tính được bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

-1- Nguyên giá của laptop

Laptop trên thị trường hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. Có loại chỉ vài triệu và có loại đến mấy chục triệu. Vì vậy, cần căn cứ vào giá trị ban đầu của sản phẩm mà thanh lý laptop cầm đồ sẽ có giá khác nhau.

-2- Thời gian sử dụng, hao mòn

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định giá trị thanh lý laptop cầm đồ hcm. Càng sử dụng lâu thì hao mòn càng nhiều, giá trị được cầm cố càng thấp.

-3- Giấy tờ đầy đủ

Mặc dù việc, cầm đồ laptop không đòi hỏi phải giấy tờ chứng minh chính chủ. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp được các giấy tờ liên quan như mua bán do bạn thực hiện sẽ giúp đơn vị cho vay cầm cố sẽ ưu ái xác định giá trị tài sản cầm cố cao hơn.

Một số lưu ý cần phải nắm khi cầm Laptop 

Cầm Laptop là giải pháp giúp bạn có thể vay tiền nhanh và an toàn nhất. Hiện nay dịch vụ cầm đồ online đã và đang phát triển rất mặt nhằm hướng đến đối tượng khách hàng online. Trước khi đến với việc cầm laptop thì bạn nên chú ý đến những lưu ý sau đây.

lưu ý khi đi cầm máy tính

1/ Laptop như thế nào là có thể cầm được?

Đối với hình thức cầm laptop thì hầu hết các dòng Laptop trên thị trường hiện nay đều có thể cầm cố. Ví dụ như: Macbook, Acer, Dell, Asus, Toshiba, HP, Sony, Samsung… đều có thể cầm được. 

Tuy nhiên người cầm đồ cần đảm bảo Laptop là chính chủ và máy vẫn hoạt động bình thường. Nếu không chứng minh được Laptop đó của mình thì khách hàng phải làm giấy cam kết nếu có tranh chấp thì tiệm cầm đồ sẽ không chịu trách nhiệm. Khi cầm đồ cần phải xuất trình CMND và các giấy tờ liên quan đến chiếc laptop của bạn để cầm đồ.

2/ Làm sao để được định giá cao?

Như đã nói ở trên khi không chứng minh được tài sản là chính chủ thì hiển nhiên hạn mức có thể nhận được sẽ thấp hơn so với tài sản chính chủ.

Khi cầm đồ khách hàng đảm bảo đầy đủ các giấy tờ liên quan, các phụ kiện đi kèm với của máy. Đặc biệt, để có hạn mức cao nhất thì laptop phải còn nằm trong thời gian bảo hành của hãng.

3/ Cầm đồ nếu không đủ khả năng trả thì làm sao?

Trên cơ bản cầm đồ được xem như một hình thức vay thế chấp tài sản. Chính vì thế, trong trường hợp khách hàng không đủ khả năng thanh toán thì tài sản sẽ được khấu trừ vào tài sản cầm cố. Nếu giá trị tài sản lớn hơn so với khoản tiền đang vay thì khách hàng sẽ được hoàn trả số dư sau khi khấu trừ.

Trên thị trường, các sản phẩm được rao bán theo hình thức thanh lý tài sản cầm đồ rất nhiều. Đây là cách mà các tiệm cầm đồ kinh doanh và thanh lý các sản phẩm cầm đồ bị khấu trừ hoặc cầm quá thời gian thỏa thuận.

4/ Liệu tiệm cầm đồ có chiếm doạt tài sản của khách hàng?

Trên cơ bản tiệm cầm đồ sẽ có lợi hơn so với việc chiếm đoạt tài sản của bạn. Bởi vì bên nhận cầm đồ sẽ có những lý do như sau:

  • Hợp pháp thụ hưởng mức lãi suất các kỳ bạn phải đóng, 
  • Thanh lý tài sản không chính thống sẽ rất khó khăn và giá thanh lý thấp
  • Không muốn bị ảnh hưởng đến công việc làm ăn lâu dài
  • Tránh được tranh chấp kiện tụng 
  • Có được khách hàng trung thành và có cơ hội quay lại sử dụng tiếp dịch vụ từ khách hàng

Để đảm bảo không bị mất oan chiếc laptop yêu quý, tốt nhất bạn nên chọn một tiệm cầm đồ uy tín, đáng tin cậy để “chọn mặt gửi đồ”. Đồng thời bạn cũng cần phải có giấy tờ biên bản thỏa thuận rõ ràng, cũng như cam kết bảo quản tài sản từ nhà cầm đồ mà bạn chọn. Tài sản của bạn khi giao cho công ty/cửa hàng cầm đồ nên được niêm phong kỹ càng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được việc cầm đồ laptop có các ưu điểm gì. Bên cạnh đó, cũng biết được cách xác định giá trị sao cho hợp lý. Từ đó có thể nhận được số tiền cầm đồ tốt nhất.

Tham khảo thêm một số dịch vụ cầm đồ online khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.