Cầm xe máy || Cầm Cavet xe – [ #Giải pháp] cầm giấy tờ xe không chính chủ

cầm xe máy

Bạn đang cần cầm xe máy để có tiền trang trải và giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân. Ở bài viết này, VaytienAZ sẽ giúp bạn tìm hiểu về các cầm xe máy hoặc cầm giấy tờ xe. Ngoài ra giúp bạn biết được cầm cố xe máy hoặc giấy tờ xe sẽ nhận được bao nhiêu tiền. Hãy tham khảo bài viết này thật kỹ để có thể chuẩn bị trước khi tiến đến việc cầm đồ online

cầm xe máy

Cầm xe máy và giấy tờ xe là như thế nào?

Để bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi sẽ chia ra 2 mục chính cho hình thức vay tiền nhanh bằng cách cầm xe máy đó là:

 • Cầm xem máy
 • Cầm giấy tờ xe máy

Tìm hiểu kỹ hơn về 2 hình thức cầm đồ này để bạn có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

[1*] Cầm xe máy là gì?

Cầm xe máy là hình thức cầm đồ dựa trên giá trị của xe máy muốn cầm cố. Xe máy sẽ được đánh giá giá trị hiện tại để đưa ra hạn mức phù hợp cho khách hàng. Hình thức cầm đồ này thì khách hàng buộc phải để lại xe của mình mà không được mang về. Ưu điểm nổi bật đó chính là hạn mức vay sẽ cao và lãi suất hợp lý hơn vì rủi ro tín dụng thấp. Nếu không có khả năng thanh toán thì xe máy của khách hàng sẽ được khấu trừ vào khoản nợ.

[2*] Cầm Giấy tờ xe máy (Cavet) là gì?

Cầm giấy tờ xe máy hoặc cầm cà vẹt xe là hình thức vay tiền bằng cavet xe dựa trên chứng minh chính chủ sở hữu xe máy hợp pháp. Cavet xe là giấy tờ chứng minh được giá trị, nguồn gốc, thông số xe máy và quyền sở hữu của chủ xe. Chính vì điều này, bạn hoàn toàn có thể vay tiêu dùng bằng cách cắm cavet xe máy chính chủ. 

Tuy nhiên, khi cầm cavet xe máy thì hạn mức sẽ không được cao so với cầm xe máy, nhưng bạn vẫn còn có thể sử dụng xe trong thời gian cầm giấy tờ xe. Rất nhiều người chọn hình thức này vì nó tiện lợi ở chỗ vừa vay được tiền vừa còn xe để đi lại.

>> Tham khảo thêm: Cầm CMND online || Cầm CMND được bao nhiêu – Điều kiện cần gì?

Điều kiện cầm xe máy hoặc giấy tờ xe.

điều kiện cầm cavet xe máy

Cầm đồ online là một hình thức vay tiền online mà có tài sản để cầm cố được các đơn vị cầm đồ thực hiện cấp cấp dịch vụ. Người cầm đồ không hạn chế là bất kỳ ai, chỉ cần có tài sản có giá trị thì sẽ được cầm đồ. Tuy nhiên theo pháp luật thì người cầm đồ cần đáp ứng đủ 1 số điều kiện như sau:

 • Là công công dân hợp pháp có quốc tịch Việt Nam
 • Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự 
 • Có sổ hộ khẩu thường trú Có CMND hoặc thẻ căn cước bản chính 
 • Có giấy tờ xe (cavet) hợp pháp, không tẩy xóa không rõ chữ hoặc bị rách
 • Có hóa đơn tiền điện nước của tháng gần nhất (nếu có)
 • Xe mang đi cầm phải có biển số trùng khớp như trong giấy tờ xe cung cấp

Điều kiện hợp pháp để được cầm đồ thì chỉ cần đơn giản như thế. Trên thị trường hiện vẫn có nhiều đơn vị cầm đồ tư nhân cố tính cầm đồ cho người dưới 18 tuổi, điều này là sai pháp luật và sẽ bị xử phạt.

>> Xem ngay bài viết: Cầm sổ đỏ Online || Lãi suất và Hạn mức cầm giấy tờ nhà đất

Quy trình thực hiện cầm cố giấy tờ xe hoặc xe máy

Quy trình cầm đồ online bằng xe máy hoặc giấy tờ xe được các tiệm cầm đồ tiến hành theo quy trình cơ bản sau:

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện đăng ký cầm đồ online tại website. Cung cấp thông tin cá nhân và thông tin, hình ảnh tài sản cần cầm cố.
 • Bước 2: Chuyên viên của tiệm cầm đồ tiến hành xác nhận thông tin khách hàng. Đối chiếu và đánh giá giá trị của xe máy cùng giấy tờ xe.
 • Bước 3: Sau khi xác định hạn mức thì khách hàng sẽ được phổ biến rõ các thông tin, thủ tục, chi phí cắm giấy tờ xe.
 • Bước 4: Sau khi nắm rõ những thông tin thì khác hàng sẽ được hẹn đến cơ sở gần nhất để Lập hợp đồng và ký kết hợp đồng cầm cố với các điều khoản cụ thể, rõ ràng
 • Bước 5: Giải ngân vốn vay cho khách hàng qua chuyển khoản hoặc nhạn tiền mặt.
 • Bước 6: Khách hàng nhận lại xe và biên lai cầm cố hẹn ngày trả nợ nếu chỉ cầm giấy tờ xe (Cavet).

Trên đó là những thông tin về hình thức cầm xe máy chính chủ, vậy liệu cầm xe máy không chính chủ có được không? Hãy cùng tham khảo phần bên dưới để nắm rõ hơn các thông tin cần thiết.

Giải đáp cầm xe không giấy tờ có được hay không?

giải-pháp-cầm-cavet-xe-không-chính-chủ

Trên thị trường hiện nay dịch vụ cắm xe máy hay các thành phần liên quan như cầm cà vẹt xe, cầm giấy tờ xe… diễn ra khá nhiều. Nếu đầy đủ giấy tờ thì việc cầm đồ xe máy không mấy khó khăn nhưng một số người lại mất giấy tờ xe thì mong muốn tìm hiểu cầm xe không giấy tờ có được không?

Thực tế, hiện có nhiều đơn vị cầm đồ chấp nhận cả hình thức này. Điều này mang lại sự thuận tiện cho khách hàng khi vay đồ. Tuy nhiên, do không có giấy tờ sẽ có nhiều rủi ro nên đặc trưng của hình thức này thường là:

#1. Giá trị vay thấp

Nhiều người thắc mắc cắm giấy tờ xe được bao nhiêu? Do không có gì để đảm bảo đây là tài sản hợp pháp thuộc sở hữu của người vay. Vì vậy, mức giá trị định giá sẽ bị đánh giá khá thấp.  Điều này dẫn đến khoản tiền cắm xe máy không giấy tờ sẽ không cao.

#2. Rủi ro cao

Việc cầm cố tài sản không giấy tờ thường gặp rủi ro tín dụng vì có thể là hàng trộm cắp… Điều này rất dễ bị công an tịch thu khi phát hiện thuộc tài sản trong vụ án mất cắp nào đó. Như vậy, người cho vay sẽ mất tiền cho vay cũng như lãi suất cho vay.

>> Tham khảo ngay: Cầm sổ hộ khẩu có được không và cầm được bao nhiêu?

Điều kiện, thủ tục cầm xe không giấy tờ

Chúng ta đã biết được tính chất của dịch vụ này như tính rủi ro cao, giá trị thấp… để sử dụng được khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

-1- Giấy tờ tùy thân đầy đủ

Các giấy tờ này sẽ giúp cho đơn vị cho cầm cố xác định được khách hàng đã đủ điều kiện hành vi cầm cố hay chưa. Đồng thời cung cấp phương thức liên lạc khi có sự cố rủi ro xảy ra.

-2- Cam kết, thỏa thuận

Với việc cầm cố giấy tờ xe không chính chủ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bên đơn vị cầm đồ, chính vì thế cần phải có một bản cam kết. Bản cam kết này thể hiện thoả thuận cầm đồ và cam kết tài sản là hợp pháp, nếu có tranh chấp thì người cầm đồ cần phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, Loại giấy tờ này sẽ giúp hai bên thống nhất về giá trị cầm cố của cầm cavet xe tphcm, cầm xe máy không giấy tờ tphcm , cầm giấy tờ xe được bao nhiêu… Đồng thời mức lãi suất cũng như cách thức trả nợ …

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được có thể thực hiện cầm xe không giấy tờ hay không? Đồng thời qua đây biết được các điều kiện thủ tục cần phải có khi thực hiện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.