Tải mẫu giấy cầm đồ được cập nhật mới nhất 2021

mẫu giấy cầm đồ online

Cầm đồ online là một trong những dịch vụ vay vốn tiện ích và nhanh chóng đang rất phổ biến hiện nay. Công việc liên quan đến việc giao tiền, giao tài sản cho người khác vì thế mới cần đến một mẫu giấy cầm đồ hoặc hợp đồng cầm đồ. Chính vì vậy khi thực hiện cần hết sức cẩn thận, đảm bảo đầy đủ giấy tờ cam kết, thỏa thuận. Chính vì vậy, việc tuân thủ mẫu giấy cầm đồ là hết sức cần thiết.

mẫu giấy cầm đồ

Tìm hiểu mẫu giấy cầm đồ là gì?

Để cho giao dịch được đảm bảo và an toàn, hạn chế rủi ro thì việc thực hiện đúng mẫu giấy cầm đồ là hết sức cần thiết. Vậy mẫu giấy này là gì?

-1- Giấy cầm đồ là gì?

Đây là loại giấy thể hiện các thông tin liên quan đến việc cầm đồ của khách hàng. Tùy theo tài sản cầm đồ là loại gì sẽ có những điểm đặc trưng riêng, quy định riêng.

Nhìn chung, mẫu giấy vay tiền cầm đồ sẽ phải có thông tin cơ bản về giá trị cầm đồ, thời hạn trả bao lâu, lãi suất ra sao, cách thức trao trả tài sản…. Cùng với đó là các quy định, mức phát và xử lý khi thực hiện đúng và không đúng theo cam kết ra sao…

-2- Các loại mẫu giấy biên nhận cầm đồ

Hiện tại có rất nhiều mẫu giấy cầm đồ khác nhau. Điều này phụ thuộc đặc trưng vào tài sản cầm theo có thể là mẫu giấy cầm đồ xe máy, ô tô, điện thoại, hay máy tính, phần mềm…… Nhìn chung phải đầy đủ các thông tin cơ bản như kể trên.

Nên sử dụng giấy cầm đồ viết tay hay hợp đồng in sẵn

Khi cầm đồ cần phải có một giấy cầm đồ hoặc hợp đồng cầm đồ để mang tính xác thực giữa 2 bên. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là giấy cầm đồ viết tay và hợp đồng cầm đồ in máy. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của 2 loại giấy cầm đồ này để xem nên ưu tiên chọn loại nào khi cầm đố nhé.

mẫu giấy cầm đồ

#1. Giấy cầm đồ viết tay 

  • Giấy viết này sẽ mất thời gian lâu hơn và đôi khi có sai sót trong quá trình thực hiện. 
  • Thiếu sót hay viết sai những một số điều khoản khi viết tay
  • Đôi khi chữ viết không rõ ràng trong quá trình viết sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc 
  • Hợp đồng viết tay thường chỉ có một bản do người chủ tiệm giữ còn người cầm chỉ cầm biên lai. 
  • Có thể thêm hoặc bớt những điều khoản được thoả thuận giữa 2 bên trong quá trình viết giấy

#2. Hợp đồng cầm in 

  • Hình thức sử dụng phổ biến nhanh và hiệu quả 
  • Mẫu giấy có sẵn chỉ cần điền các thông tin cá nhân và nội dung cần thiết
  • Trình bày bằng chữ đánh máy giúp hợp đồng bất kỳ dễ đọc hơn 
  • Các điều khoản được trình bày rõ ràng hơn và hạn chế thiếu sót tối thiểu 
  • Có thể in ra 2 bản để người chủ và người cầm xe giữ nhằm đảm bảo tính công khai và bảo mật.

Tư đây ta có thể thấy sử dụng giấy cầm đồ theo hình thức in máy sẽ mang lại tiện ích nhiều hơn trong quá trình cầm đồ. Từ đó có thể thấy sự chuyên nghiệp của bên cầm đồ và mang đến độ an toàn và an tâm cho khách hàng.

Một số lưu ý khi chuẩn bị mẫu giấy cầm đồ

Việc thực hiện mẫu giấy này cần lưu ý các điểm như sau:

1/ Điền đầy đủ thông tin

Như chúng ta đã biết các thông tin cần có ở mẫu giấy cầm đồ. Vì vậy, khi thực hiện loại giấy này cần đảm bảo có và điền đầy đủ thông tin đó. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản cầm cố của bạn.

2/ Chú ý các điều khoản bên trong hợp đồng cầm đồ

Trước khi ký tên vào hợp đồng cầm đồ, khách hàng hãy bỏ chút thời gian để đọc hết các điều khoản trên hợp đồng. Điều này giúp khách hàng nắm rõ thông tin và có thể phát hiện ra các lỗi sai hoặc có thể nhận ra các điều khoản bất lợi cho mình.

3/ Theo quy định của tiệm cầm đồ

Mỗi tiệm cầm đồ khác nhau sẽ có các mẫu khác nhau. Bạn cần lấy mẫu giấy đó điền đầy đủ các thông tin. Trong trường hợp, nếu không đủ các mục để đảm bảo bạn có thể đàm phán thay đổi với chủ tiệm. Việc này nhằm tạo ra các cam kết, thỏa thuận rõ ràng ban đầu tránh gặp phải các rắc rối về sau.

Tải biên lai nhận cầm đồ được cập nhật mới nhất 2020

Dưới đây là file mẫu giấy cầm đồ mới nhất được cập nhật Tháng 10/2020. Nếu bạn cần tham khảo những điều khoản của hợp đồng cầm đồ thì hãy tải ngay link bên dưới đây. Nếu muốn lấy mẫu để sử dụng cho mục đích cầm đồ hãy tải về ở file word ở ngay bên dưới.

>> Tải mẫu giấy cầm đồ file PDF tham khảo.

>> Tải mẫu giấy cầm đồ file Word (DOC) 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được mẫu giấy cầm đồ là gì và cần có các thông tin gì? Đồng thời qua đây cũng cần phải lưu ý một số điểm nhất định khi chuẩn bị giấy tờ này. Đến với VaytienAZ bạn sẽ được cung cấp mẫu giấy chuyên nghiệp thể hiện đầy đủ các thông tin về cầm đồ để đảm bảo an toàn nhất.

Tham khảo thêm một số dịch vụ cầm đồ khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.