[#] Internet Banking VIB || 3 Các đăng ký Internet Banking MyVIB

VIB internet banking

Internet Banking VIB là dịch vụ ngân hàng điện tử đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi mang đến vô số tiện ích cho khách hàng. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí và rất tiện lợi vì vậy làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ này là thông tin rất được quan tâm. Ở bài viết này VaytienAZ sẽ giúp bạn hiểu được các thức đăng ký dịch vụ Internet Banking tại VIB. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm những thông tin về tính năng tiện mới mà ứng dụng MyVIB mang lại.

VIB internet banking

Tìm hiểu về Internet Banking VIB 

VIB internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, gửi tiết kiệm,….

Dịch vụ Internet Banking được VIB triển khai với phương châm: đơn giản, nhanh chóng, bảo mật mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Khách hàng có thể giao dịch chuyển tiền bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác trên ứng dụng được cài trên thiết bị di động.

Tham khảo thêm 2 dịch vụ tại ngân hàng VIB:

Một số tiện ích của dịch vụ Internet Banking VIB

internet-banking-vib

Tính năng đặc biệt mang lại những tiện ích đa dạng mà ứng dụng Internet Banking MyVIB mang đến. Hãy cùng tham khảo những tính năng này ở phần dưới đây:

 • Chuyển tiền trong hệ thống và liên ngân hàng nhanh chóng 24/7
 • Chuyển khoản quốc tế nhanh chóng hiệu quả
 • Chuyển tiền liên ngân hàng theo lô, tiết kiệm thời gian
 • Thanh toán nhanh chóng các loại hoá đơn như: điện, nước, mua sắm, ăn uống, học phí, nạp tiền điện thoại và ví điện tử,…
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến với ưu đãi lãi suất thêm 0.1%
 • Quản lý tài khoản, khoản vay, thẻ tín dụng VIB.

>> Tham khảo ngay: Hạn mức & Phí chuyển tiền VIB || Hướng dẫn nâng hạn mức VIB

Các cách đăng ký internet banking VIB

Dịch vụ Internet Banking sẽ được giới thiệu mỗi khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, để nắm được thông tin đăng ký online mà không cần đến phòng giao dịch thì tham khảo ngay bên dưới. Hiện tại VIB triển khai các cách đăng ký Internet Banking như sau:

#1. Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng VIB

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của VIB hãy đến các chi nhánh/phòng giao dịch của VIB để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký.

Khách hàng đăng ký VIB internet banking cá nhân nhớ mang theo CMND/CCCD và điện thoại của mình để được kích hoạt sử dụng dịch vụ.

vay thế chấp tại vib

#2. Đăng ký trực tuyến

Hình thức đăng ký trực tuyến sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn cho khách hàng và không phải mất thời gian chờ đợi cũng như phụ thuộc theo giờ làm việc của ngân hàng. Các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào website của ngân hàng VIB khi giao diện màn hình chủ xuất hiện các bạn nhấn chọn Đăng ký ngân hàng điện tử.

Đăng ký internet banking vib

Bước 2: Một bảng biểu mẫu sẽ hiện ra và các bạn hãy điền thông tin cá nhân của mình đầy đủ và chính xác theo yêu cầu có trong biểu mẫu rồi nhấn tiếp tục.

 

Đăng ký internet banking vib

Bước 3: Đây là bước xác thực khách hàng, các bạn chọn thành phố, quận, huyện nơi mình sinh sống rồi chọn Tiếp tục.

Đăng ký internet banking vib

Bước 4: Nhập mã OTP ngân hàng đã gửi cho bạn vào số điện thoại đã đăng ký để xác nhận và bạn đã hoàn thành các thủ tục đăng ký.

Đăng ký internet banking vib

#3. Đăng ký tại ứng dụng MyVIB

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng MyVIB 

Bước 2: Chọn chức năng “Mở tài khoản” 

 • Màn hình hiển thị tóm tắt các thông tin lợi ích tài khoản. Nhấn “Mở ngay”, hệ thống hiển thị lợi ích tài khoản và Điều khoản điều kiện.
 • Nhấn Tôi đồng ý để mở tài khoản

internet banking myvib

Bước 3: Lựa chọn loại tài khoản thanh toán

 • Chọn tài khoản sẵn có hoặc chưa có thì chọn mở mới.
 • Chọn tài khoản thanh toán tương ứng với loại tiền
 • Chọn chi nhánh mở: Nếu bạn không chọn, hệ thống sẽ mặc định chi nhánh mở là chi nhánh quản lý mã khách hàng của bạn.

đăng ký myvib

Bước 4: Chọn phương thức xác thực

 • Màn hình hiển thị thông báo giấy tờ bạn cần cung cấp và phương thức xác thực bạn cần thực hiện để có thể kích hoạt tài khoản đã đăng ký mở.
 • Màn hình cũng hiển thị tên chi nhánh và địa chỉ chi nhánh mở bạn đã chọn ở bước trước hoặc là chi nhánh quản lý mã khách hàng của bạn.

internet banking myvib

Bước 5: Xác thực thông tin và hoàn tất.

Màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin tài khoản của bạn để kiểm tra lại. Nhận mã OTP và nhập vào, sau đó bấm hoàn tất đăng ký.

internet banking myvib

Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu internet Banking tại VIB

-1- Hướng dẫn đăng nhập 

Nhiều người sau khi đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VIB thành công nhưng lại không biết SCB internet banking đăng nhập như thế nào? Cách thức đăng nhập rất đơn giản:

 • Đầu tiên bạn truy cập theo đường link https://ib.vib.com.vn để vào trang chủ của ngân hàng
 • Tiếp đến hãy nhập tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn rồi chọn Đăng nhập là xong.

-2- Hướng dẫn đổi mật khẩu

Ngay sau khi đăng nhập lần đầu tiên bạn sẽ được hệ thống nhắc nhở đổi mật khẩu mục đích để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Các bước đổi mật khẩu:

Bước 1: Nhập mật khẩu hiện tại mà ngân hàng cấp vào ô mật khẩu hiện tại

Bước 2: Nhập mật khẩu mới và nhập tiếp một lần mật khẩu mới vào ô Xác nhận mật khẩu

Bước 3: Chọn Lưu để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết được cách đăng ký internet banking VIB cùng với cách đăng nhập đổi mật khẩu. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng đăng ký thành công dịch vụ này để được trải nghiệm những tiện ích vượt trội. 

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.