Lãi suất ngân hàng – Ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

lai-suat-ngan-hang

Bạn đang có một số tiền và vẫn chưa có ý định chi tiêu? Bạn muốn gửi ngân hàng số tiền đó để nhận thêm lãi từ tiền vốn? Bạn phân vân vì không biết nên gửi ngân hàng nào cho an toàn cũng như có được lợi nhuận tối đa? Đừng lo lắng, hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời cho riêng mình về lãi suất ngân hàng cũng như lựa chọn được một ngân hàng mà bạn ưng ý nhất để gửi tiết kiệm nhé.

lai-suat-ngan-hang
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất ?

1.    Đôi nét về lãi suất ngân hàng

Gửi tiền ngân hàng là một hình thức kiếm tiền thụ động khá an toàn cho người tiêu dùng hiện nay. Vì vậy, lãi suất ngân hàng là một trong những yếu tố tiên quyết để người dùng quyết định ngân hàng mà mình sẽ gửi tiền. Hiện nay, ngày càng nhiều ngân hàng xuất hiện với các lãi suất cạnh tranh đã làm phong phú hóa các lựa chọn của bạn. Điều này có thể khiến bạn đau đầu khi lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu bản thân.

Xem thêm: Tất cả các loại thẻ ngân hàng mà bạn nên biết

Tuy nhiên, khi gửi tiền ngân hàng, bạn nên biết một số ngân hàng sẽ phù hợp khi bạn gửi không kỳ hạn hoặc trong một kỳ hạn ngắn. Ngược lại, số khác có thế mạnh về những khoản gửi trong một thời gian lâu dài. Thông thường, khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng trong một kỳ hạn càng dài thì lãi suất ngân hàng cũng như số tiền bạn kiếm được càng lớn.

lai-suat-ngan-hang
Các ngân hàng ấn định các lãi suất để tạo tính cạnh tranh

2.    Lãi suất ngân hàng khi gửi tiền không kỳ hạn

Hiện tại, chỉ có một số ngân hàng là có lãi suất khi gửi không kỳ hạn, phần còn lại thì dường như không có. Khi gửi tiền không kỳ hạn, lãi suất ngân hàng mà bạn nhận được đa phần là nhỏ hơn 1%.

Cụ thể, hầu hết ngân hàng, khi gửi tiền không kỳ hạn, bạn sẽ không nhận được lãi suất hoặc nhận được lãi suất rất thấp (dưới 0.3%)

Xem thêm: ví điện tử là gì? Lợi ích của ví điện tử

Chỉ có 3 ngân hàng khi gửi tiền, lãi suất ngân hàng bạn nhận được là trên 0.3% đó là SHB (0.5%), Liên Việt PostBank (0.6%) và cao nhất là HDBank (0.7%). Vì vậy khi gửi không kỳ hạn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nhất khi gửi ở HDBank

* Lưu ý: Đỏ là lãi suất ngân hàng cao nhất, Xanh là lãi suất ngân hàng cao thứ nhì.

khong-ky-han
Lãi suất không kỳ hạn

3.    Gửi tiền trong kỳ hạn rất ngắn (dưới 1 tháng)

Theo bảng thống kê dưới đây, các ngân hàng thường sẽ không trả lãi cho tiền gửi tiết kiệm dưới 1 tháng. Các ngân hàng lớn như Vietinbank, BIDV, Agribank đều không có tính lãi suất cho số tiền gửi trong kỳ hạn rất ngắn như trên.

Các ngân hàng khác như Vietcombank, v.v sẽ trả lãi trong khoảng 0.29% đến 1.0%

Nếu bạn có ý định gửi tiền trong vòng một thời gian rất ngắn (từ 1 đến 3 tuần) thì bạn có thể cân nhắc những ngân hàng như SHB, VPBank hay ACB.

* Lưu ý: Đỏ là lãi suất ngân hàng cao nhất, Xanh là lãi suất ngân hàng cao thứ nhì.

lai-suat-duoi-1-thang
Lãi suất kỳ hạn dưới 1 tháng

4.    Gửi tiền trong thời gian dưới một năm

Như bạn đã thấy, khi bạn gửi tiền trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến dưới 1 năm, bạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn gấp nhiều lần trong kỳ hạn rất ngắn ở trên (gấp hơn 4 lần).

Chẳng hạn khi gửi trong kỳ hạn 1 tháng, bạn có thể nhận được lãi suất từ 4.1% đến 5.5% tùy thuộc vào ngân hàng. Thậm chí, bạn sẽ nhận được lãi suất lên đến hơn 7% nếu gửi tiền trong thời gian kỳ hạn 9 tháng.

Xem thêm: vay 90 triệu chỉ cần cmnd

Tiêu biểu là hai ngân hàng SCB và Đông Á Bank, hai ngân hàng trên có lãi suất ngân hàng thuộc loại rất cao so với mặt bằng chung.

* Lưu ý: Đỏ là lãi suất ngân hàng cao nhất, Xanh là lãi suất ngân hàng cao thứ nhì.

lai-suat-ky-han-duoi-mot-nam
Lãi suất kỳ hạn dưới một năm

5.    Gửi tiền trong kỳ hạn dài (trên 1 năm)

Nếu bạn có một số tiền lớn và không có ý định sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên gửi tiết kiệm trong một kỳ hạn dài, từ 12 tháng đến 24 tháng. Khi gửi ở kỳ hạn dài, số tiền bạn nhận được cũng sẽ tăng lên. Thông thường, khi gửi tiết kiệm từ một năm trở lên, lãi suất bạn nhận được sẽ là khá cao. Tiêu biểu, các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất từ 6.5% trở lên.

Đặc biệt hơn, một số ngân hàng còn cho phép bạn nhận được lãi suất thậm chí lên đến 7.5% đến tận 8%. Như một ví dụ tiêu biểu, ngân hàng SCB đưa ra mức lãi lần lượt là 7.5% và 7.75% cho kỳ hạn 12 và 24 tháng. Ngân hàng Eximbank còn đưa ra mức lãi thậm chí là 8.0% cho kỳ hạn 24 tháng.

* Lưu ý: Đỏ là lãi suất ngân hàng cao nhất, Xanh là lãi suất ngân hàng cao thứ nhì.

lãi suất ngân hàng
Lãi suất kỳ hạn trên một năm

Bài viết trên chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và tham khảo. Bạn nên quyết định kỹ các yếu tố khác như chính sách ưu đãi, độ tin cậy, v.v để chọn được nơi gửi tiết kiệm cho bản thân. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một địa chỉ theo như mong muốn của các bạn.

Xem thêm: Vay tiền trả góp ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.