Làm thẻ Visa nhanh mà đơn giản: bạn chắc chắn cần phải biết

lam-the-visa-nhanh

Thẻ Visa đang và đã là một phương tiện dùng để thanh toán và thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và đơn giản. Vì vậy, rất nhiều người đang có mong muốn tự mở cho mình một chiếc thẻ Visa, tuy nhiên, họ vẫn chưa nắm được rõ cách làm thẻ Visa cũng như chi phí khi mở thẻ. Bài viết này đã ra đời nhằm thông tin đến bạn tất tần tật về các thủ tục làm thẻ và những lưu ý trong quá trình làm và sử dụng thẻ.

cac-buoc-lam-the-visa-nhanh-va-don-gian
Các bước làm thẻ Visa nhanh và đơn giản.

1. Chúng ta nên mở thẻ ở đâu?

Thẻ Visa hay thẻ thanh toán quốc tế, bên cạnh MasterCard hay American Express và một số loại thẻ khác. Hiện nay có 3 loại thẻ Visa đó là Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế), Visa Credit (thẻ thanh toán quốc tế) và Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước) với các tính năng khác nhau của từng loại.

Và việc bạn nên làm loại thẻ Visa nào và ở ngân hàng nào còn tùy thuộc vào mục đích thanh toán và thực hiện giao dịch của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng mở các thẻ Visa ở các ngân hàng ở Việt Nam vì hầu hết ngân hàng đã liên kết để đồng phối hợp Visa khi mở thẻ. Có một số ngân hàng sẽ ưu đãi khi bạn mở Visa Debit, một số khác sẽ ưu đãi Visa Credit, bạn nên tham khảo trang web của các ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết.

lam-the-visa-nhanh
Bạn có thể dễ dàng mở thẻ Visa ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam.

2. Các cách mở thẻ Visa và đặc điểm

Hầu hết tất cả ngân hàng Việt Nam đều cho phép người dùng làm thẻ Visa thông qua Internet (Online) hoặc làm trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng (Offline).

a/ CÁCH LÀM THẺ VISA ONLINE

Hiện tại, hầu hết mọi ngân hàng đều có thể giúp bạn tạo chiếc thẻ Visa Prepaid Online một cách vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào trang web của các ngân hàng về đề nghị tạo thẻ Visa Prepaid (hay thẻ SmartCard ảo) và làm theo các bước đã được yêu cầu, chỉ sau 10-15 phút, bạn đã sở hữu một chiếc thẻ Visa Prepaid.

Tuy nhiên, chỉ có một số ngân hàng như Citibank hay Timo là cho phép bạn mở 2 loại thẻ Visa còn lại thông qua Internet. Các ngân hàng còn lại buộc bạn phải đến chi nhánh ngân hàng để mở thẻ vì thủ tục khá là phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ liên quan. Nếu bạn không có thời gian để đến chi nhánh ngân hàng thì bạn có thể mở thẻ Visa ở 2 ngân hàng trên bằng cách truy cập trang web và làm theo hướng dẫn.

b/ CÁCH LÀM THẺ VISA OFFLINE

Khi bạn đến các chi nhánh của ngân hàng, bạn có thể dễ dàng mở cả 3 loại thẻ Visa trên. Tuy nhiên, thủ tục và giấy tờ liên quan của từng loại là khác nhau. Bạn nên liên lạc đến đường dây nóng của ngân hàng để hỏi và chuẩn bị sẵn các giấy tờ để chuẩn bị sẵn tại nhà, tiết kiệm thời gian.

Khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được một đơn của ngân hàng yêu cầu mở thẻ Visa, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và bạn sẽ sở hữu loại thẻ mà mình mong muốn trong từ 10-15 phút hoặc 3-5 ngày tùy thuộc vào từng ngân hàng.

lam-the-visa-nhanh
Làm thẻ Visa Online và Offline

3. Yêu cầu khi làm thẻ Visa

Khi làm thẻ Visa, bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây,:

 • Người làm thẻ phải từ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực dân sự. Một số yêu cầu độ tuổi phải từ 21 trở lên.
 • Nếu người làm thẻ từ 15 đến 18 tuổi thì cần có cha mẹ hoặc người giám hộ đại diện.
 • Có chứng minh nhân dân (hay thẻ căn cước).
 • Khi làm thẻ Visa Credit cần có bản chứng minh thu nhập cá nhân.

Các yếu tố trên có thể khác nhau ở từng ngân hàng, bạn nên liên lạc với ngân hàng qua đường dây nóng trước để nắm rõ thông tin.

lam-the-visa-nhanh
Bạn cần phải đảm bảo một số tiêu chuẩn khi đăng ký mở thẻ Visa

4. Các giấy tờ liên quan cần thiết

Có 3 loại thẻ Visa khác nhau nên giấy tờ yêu cầu để mở từng loại thẻ cũng là khác nhau, trong đó Visa Credit là khó mở nhất và Visa Prepaid là dễ làm hơn cả.

a/ VISA DEBIT (THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ)

Visa Debit hay Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ sử dụng chính số tiền trong tài khoản ngân hàng đã liên kết với Visa. Vì vậy, khi mở thẻ Visa Debit, bạn cần có sẵn một tài khoản ngân hàng để Visa liên kết vào. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây:

 • Chứng minh thư
 • Hộ khẩu
 • Giấy yêu cầu đăng ký Visa
 • Tài khoản ngân hàng

Xem thêm: Thẻ Visa Debit là gì và lý do bạn cần làm ngay cho mình một thẻ

b/ VISA CREDIT (THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ)

Visa Credit hay Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ được sử dụng bằng số tiền được tạm ứng bởi ngân hàng và bạn phải hoàn trả lại cho ngân hàng, nên ngoài các giấy tờ như Visa Debit, bạn cần phải chứng minh thu nhập tài chính của mình. Bạn cần chuẩn bị:

 • Chứng minh thư
 • Hộ khẩu
 • Giấy yêu cầu đăng ký Visa
 • Tài khoản ngân hàng
 • Chứng minh tài chính

c/ VISA PREPAID (THẺ VISA TRẢ TRƯỚC)

Visa Prepaid hay Thẻ Visa trả trước là loại thẻ gần giống với Visa Debit nhưng thay vì sử dụng số tiền trong tài khoản liên kết với Visa thì bạn trực tiếp nạp tiền vào thẻ và sử dụng số tiền trong thẻ. Thủ tục tạo khá đơn giản, bạn có thể đăng ký online bằng tài khoản gmail hoặc số điện thoại khi đăng ký tại ngân hàng.

Xem thêm: Thẻ tín dụng và những điều bạn nên biết 

Bài viết trên đây có thể đã giúp bạn tìm hiểu phần nào về cách làm thẻ Visa và chắc hẳn bạn đã có được những thông tin khi làm visa. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã có thể có được một lựa chọn sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.