Mẫu xác nhận lương 3 tháng| Lợi ích của giấy xác nhận lương

Mẫu xác nhận lương

Đến với bài viết này chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu về Mẫu xác nhận lương 3 tháng. Nhưng mẫu xác nhận lương được sử dụng với nhiều mục đích. Chính vì vậy bạn cần phải đọc thật kỹ những thông tin bên dưới đây. Để biết được sử dụng mẫu giấy xác nhận lương vào mục đích nào cho phù hợp.

Mẫu xác nhận lương

1. Mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng là gì?

Giấy xác nhận lương là gì.

Giấy xác nhận lương hay còn gọi là giấy xác nhận thu nhập. Tác dụng của giấy xác nhận lương là chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương thực nhận hàng tháng của cá nhân làm việc tại Doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức.

Giấy xác nhận lương thường dùng trong mục đích sau: Vay vốn ngân hàng, mua nhà ở, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thủ tục định cư nước ngoài, xin visa,…

Tại sao phải xác nhận lương 3 tháng gần nhất?

Tại sao phải xác nhận lương 3 tháng gần nhất? Đơn giản một điều là để chứng minh trong thời gian gần nhất từ 3 tháng trở lại hiện tại bạn luôn có nguồn thu nhập ổn định. 3 tháng gần nhất là khoảng thời gian gần nhất có thể chứng minh rõ ràng nhất về khả năng tài chính của bạn.

> Xem ngay: Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp có lãi suất vay thấp nhất

2. Cấu trúc mẫu xác nhận lương.

Đối với mỗi giấy xác nhận lương của các doanh nghiệp sẽ có các hình thức khác nhau nhưng về cấu trúc của nó đều giống nhau. Nếu bạn là người tư biên soạn giấy xác nhận lương của mình thì hãy nhớ không thế thiếu 1 trong những phần trong cấu trúc sau.

Phần đầu giấy xác nhận lương.

Phần đầu của giấy xác nhận lương không thể thiếu tên nhà nước, tên thể hiện mục đích của giấy.

phần đầu xấy xác nhận lương

Phần 2 phần kính gửi và thông tin người viết đơn.

Phần 2 giấy xác nhận lương

Ở phần thứ 2 bạn sẽ viết đầu tiên là phần kính gửi đơn vị, công ty, cơ quan hoặc tổ chức. Tiếp theo đó là phần thông tin cá nhân, vị trí người viết đơn.

Phần 3 thể hiện con số thu nhập 3 tháng gần nhất.

Ở phần 3 là phần quan trọng nhất, bạn cần thể hiện theo phương thức rõ ràng nhất để chứng minh được con số thu nhập của bạn của 3 tháng gần nhất. Tiếp đó cũng là phần khá quan trọng đó là lý do bạn muốn xác nhận lương 3 tháng gần nhất.

phần 3 giấy xác nhận lương

Phần cuối là phần chữ ký và xác nhận.

Trước khi đến với phần cuối, để thể hiện sự trân thành và nghiêm túc bạn cần có một dòng cảm ơn. Tiếp theo đó là phần xác nhận chữ ký người viết đơn, quan trọng nhất là chữ ký và dấu mộc xác nhận của bên đại diện có thẩm quyền.

phần cuối giấy xác nhận lương

3. Xin giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất làm gì?

Chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng.

Khi bạn đang có ý vay ngân hàng định mua nhà, mua xe, mua đồ dùng cá nhân có giá trị cao, làm thẻ tín dụng,… đều cần đến giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất. Điều này để ngân hàng xác định được mức thu nhập hàng tháng của bạn có phù hợp với gói vay hay không. Điều quan trong hơn nữa là bạn có khả năng chi trả cho ngân hàng hàng tháng hay không.

Hồ sơ xin Visa đi nước ngoài.

Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất là một trong số các giấy tờ của hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Vì các nước Châu Âu hoặc các nước phát triển ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản,… đều cần biết mức thu nhập của bạn trước khi bạn sang nước họ. Lãnh sự quán cũng nhờ Mức thu nhập để xác định chính xác mục đích của bạn sang nước họ. Điều này cần để Lãnh sự quán chứng thực mục đích cũng như khả năng chi trả của bạn khi đi đến đất nước của họ.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Xác nhận mức lương để biết được bạn phải đóng thuế bao nhiêu mỗi tháng. Giấy xác nhận lương là căn xác nhận bạn có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không.

Đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì bạn phải sử dụng mẫu giấy xác nhận lương của Bộ tài chính ban hành. Đó là mẫu số 20/TXN-TNCN theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC y 6/11/2013 của Bộ Tài chính.

Tải mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng.

VaytienAZ cảm ơn đã đọc bài viết này nếu bài viết này bổ ích thì hãy share cho bạn bè và người thân nhé. Để tải mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng hãy click tại đây!

One thought on “Mẫu xác nhận lương 3 tháng| Lợi ích của giấy xác nhận lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.