Cách nạp tiền vào thẻ ATM | Biều phí nộp tiền vào tài khoản ngân hàng

nạp tiền vào thẻ ATM

Hiện nay sử dụng thẻ ATM đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Để phục vụ cho nhu cầu chi tiêu, thanh toán của thẻ ATM thì cần phải thực hiện nạp tiền vào thẻ để duy trì. Vậy có những cách nạp tiền vào thẻ ATM nào đang được áp dụng. Trong bài viết này VaytienAZ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn và giải đạp một số thắc mắc khi nạp tiền vào thẻ ATM.

nạp tiền vào thẻ ATM

Nạp tiền vào thẻ ATM tại ngân hàng

Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng là cách nạp tiền truyền thống được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Khách hàng mang theo tiền và chứng minh nhân dân bản gốc đến phòng giao dịch của ngân hàng và yêu cầu nhân viên giao dịch muốn nộp tiền vào tài khoản. Ngay sau đó các bạn sẽ nhận được tờ phiếu để ghi các thông tin cần thiết. Bao gồm:

  • Ngày tháng năm
  • Thông tin người nộp tiền gồm có tên, số CMND, địa chỉ
  • Thông tin người nhận tiền gồm có tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó.

Sau khi đã nhập thông tin đầy đủ hãy tích chọn mục “Nộp tiền vào tài khoản” và điền số tiền bằng số, bằng chữ ghi thêm nội dung nộp tiền rồi ký tên đưa phiếu cho nhân viên giao dịch. Nhân viên sẽ thực hiện chuyển tiền và sẽ đưa cho bạn một bản sao biên lai. 

Đối với hình thức nạp thẻ này thì mức phí sẽ có sự khác nhau:

  • Nếu bạn nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hoặc nộp tại các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh thì sẽ được miễn phí nạp tiền.
  • Nếu nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh hoặc thành phố thì phí sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn nộp vào để tính mức phí.
  • Trường hợp nộp tiền ngoại tệ sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng.

>> Tham khảo thêm: 【 Chứng thư bảo lãnh là gì? 】| 3 rủi ro khi sử dụng chứng thư tài chính

Nạp tiền thông qua Mobile Banking

Đối với những người không có thời gian ra ngân hàng để nộp tiền thì có thể chọn cách nạp tiền vào thẻ ATM thông qua Mobile Banking. Các bạn sẽ thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn mục “Thanh toán” trên thanh Menu rồi chọn “Nạp tiền điện tử”.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu đầy đủ và chính xác như số tài khoản, họ tên…

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin và nhập “Mã kiểm tra” để đảm bảo bạn không phải lá máy rồi nhấn “Xác nhận”.

Bước 4: Điền mã OTP mà hệ thống gửi về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản Internet Banking 

Bước 5:  Nhập mã OTP xong thì chọn “Xác nhận” để hoàn thành việc nạp tiền.

>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM | Quên mã PIN thì làm thế nào?

Những câu hỏi thường gặp khi nạp tiền vào thẻ ATM.

giải đáp thắc nạp tiền vào thê atm

#1. Chi phí nộp tiền vào thẻ ATM bao nhiêu?

Chi phí nộp tiền vào tài khoản ngân sẽ tùy vào quy định của từng ngân hàng. Dưới đây sẽ là bảng so sánh mức phí nộp tiền vào thẻ ATM của một ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Ngân hàng

Trong hệ thống

Khác ngân hàng
(% số tiền)

Agribank

Miễn phí

0,01% - 0,03%

BIDV

Miễn phí

0,01%

Vietcombank

Miễn phí

Miễn phí

VPBank

Miễn phí

0,05%

Techcombank

Miễn phí

0,03%

MBbank

 3.000 VND

0,045%

DongA Bank

 5.500 VND

0,05%

#2. Nộp tiền vào tài khoản mất bao lâu mới có tiền.

Sau khi nộp tiền tại quầy thu ngân và nhận giấy xác nhận tiền nộp tiền của nhân viên Ngân hàng thì bạn sẽ mất từ 5 – 30 phút sẽ có thông báo số dư mới trong tài khoản. 

Nếu bạn cần chuyển tiền vào tài khoản vào đúng ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì phương án tối ưu nhất là dùng Internet Banking.

#3. Nạp tiền vào thẻ atm khác ngân hàng có được không?

Nạp tiền vào thẻ ngân hàng tại một ngân hàng khác liệu có được không? Có rất nhiều thắc mắc điều này. Câu trả lời là hoàn toàn được, bạn có thể vào bất cứ ngân hàng nào để gửi tiền vào tài khoản thẻ ATM. Tuy nhiên việc thực hiện chuyển tiền trái ngân hàng sẽ phải mất một khoản phí khoảng 0,03% /số tiền nộp.

#4. Nộp tài vào tài khoản tại cây ATM có được không?

Trước đây điều này là không thể, tuy nhiên hiện nay với những công nghệ tiên tiến người dùng hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản ngay tại cây ATM. Điển hình là tại ngân hàng VPBank, tại các cây ATM của hệ thống này, khách hàng sẽ có thể nộp tiền vào tài khoản của mình miễn phí. 

Dịch vụ nộp tiền vào tài khoản tại ATM hoạt động 24/7 với hệ thống CDM phủ khắp Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành lớn khác trên cả nước. Nạp tối đa 200 tờ tiền/lần giao dịch và số tiền giao dịch lên đến 2 tỷ đồng.

>> Xem thêm bài viết: Giải ngân là gì? Quy trình giải ngân ngân hàng như thế nào?

Trên đây là 2 cách nạp tiền vào thẻ ATM phổ biến và một số giải đáp thắc mắc trong quá trình tìm hiểu nộp tiền vào thẻ ngân hàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thuận tiện và dễ dàng thực hiện việc nạp tiền.

Công ty Tài chính VaytienAZ – Chuyên cung cấp dịch vụ vay tiền online nhanh chỉ với CMND. Với giải pháp vay tiền nhanh có ngay trong ngày. Giúp khách hàng kịp thời giải quyết những vấn đề tài chính cả nhân. Chúng tôi luôn mang muốn mang lại những giá trị hữu ích cho bạn đọc ngay cả khi bạn không có nhu cầu vay tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.