Napas là gì ? Những tính năng ưu việt bạn nên biết

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng sự gia nhập của hàng loạt phương thức thanh toán mới, giờ đây, người dùng vẫn thoải mái shopping, lựa đồ, mua bán mà không cần sử dụng đến tiền mặt, đó chính là nhờ tấm thẻ quyền năng với tên gọi Napas. Vậy thẻ Napas là gì? Bạn đã tận dụng hết những tính năng ưu Việt của chiếc thẻ quyền năng này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

thẻ napas là gì
thẻ napas là gì

Thẻ Napas là gì?

  • Napas hay còn được biết đến với tên đầy đủ là National Payment Services. Đây là thương hiệu thẻ do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành. Với tính năng tương tự như thẻ ATM nội địa, thẻ Napas giúp khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện như thanh toán hóa đơn, rút tiền tại ATM, POS, hay các điểm giao dịch trong nước.

Với nhiều tính năng vượt trội cùng tính bảo mật cao của thẻ Napas giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Thêm vào đó, Napas còn kết nối rất nhiều ngân hàng với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. Hiện nay, đã có tới hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc sử dụng Napas, một trong những ngân hàng lớn đó phải kể đến như: Vietcombank, Viettin Bank, Techcombank, VietA Bank, Tien Phong Bank…

Chưa dừng lại ở đó, Napas ngày càng mở rộng số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống, tạo điều kiện để khách hàng tận hưởng nhiều ưu đãi về tiện ích cũng như thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm chung của thẻ Napas

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Napas

Ưu điểm

  • Sử dụng thẻ Napas với đa dạng các ngân hàng hệ thống liên kết giúp người dùng có thể thoải mái giao dịch tại các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas một cách thuận tiện mà không gặp bất cứ trở ngại nào mà không hề mất phí giao dịch. Đây là một trong những ưu điểm lớn của thẻ Napas khi các giao dịch gần như miễn phí lại dễ dàng thực hiện tại các cây ATM trên hệ thống của Napas. Những tiện ích này đã khiến số lượng người dùng thẻ Napas gia tăng theo cấp số nhân mỗi năm, hướng tới 1 tương lai thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt đang được Chính phủ kích cầu ủng hộ.

Ngoài các chương trình ưu đãi dành riêng cho người dùng thẻ Napas thì các chủ thẻ còn được hưởng những ưu đãi riêng tại các trang thương mại đã liên kết với hệ thống thẻ Napas như để tri ân khách hàng. Thêm vào đó, Napas còn hợp tác thường xuyên với các công ty hàng hóa dịch vụ, nhờ đó mà số lượng khuyến mãi, giảm giá cùng hàng ngàn ưu đãi cho chủ thẻ cũng tăng lên bội lần.

Nhược điểm

  • Vì đây là thẻ thanh toán nội địa trong nước nên người dùng chỉ có thể sử dụng thẻ Napas tại các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Những trang web mua sắm hay khi sang nước ngoài giao dịch, bạn phải sử dụng những thẻ quốc tế khác bởi khi đó, thẻ Napas không có giá trị sử dụng. Đây là một trong những nhược điểm của thẻ Napas khi không liên kết với các ngân hàng quốc gia khác, điều này ít nhiều cũng gây ra sự bất tiện cho người dùng. Dẫu vậy thì với thị phần chủ yếu là người dùng nội địa, Napas vẫn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dùng.

Cách sử dụng thẻ Napas

Người dùng đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn loại hình dịch vụ và hình thức thanh toán qua cổng thanh toán nội địa Napas.

  • Nhập đầy đủ thông tin của thẻ tại cổng thanh toán nội địa Napas
  • Xác nhập mã OTP
  • Tên truy cập: Là tài khoản người dùng được cung cấp khi đăng ký dịch vụ Internet Banking.
  • Mật khẩu: Nhập mật khẩu truy cập Internet Banking
  • Nếu thông tin thẻ không đúng thì thẻ đó xem như không thể thanh toán, hệ thống sẽ thông báo trên hệ thống thanh toán napas.
  • Nếu thông tin thẻ chính xác thì khi đó khách hàng sẽ được chuyển tới trang xác thực mã OTP và tiến tới hoàn thành giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.