Quên mật khẩu Vietcombank ||【#5】Bước Lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank

quên mật khẩu vietcombank

Quên mật khẩu Vietcombank hay quên tên đăng nhập Vietcombank là vấn đề thường gặp phải hiện nay. Vì hầu hết người dân hiện nay đều có cho minh ít nhất 1 tài khoản ngân hàng có internet banking. Để thuận lợi cho việc giao dịch, mua bán, làm ăn nhiều người sở hữu 2-3 tài khoản ngân hàng khác nhau. Việc này sẽ dẫn đến việc lộn hoặc quên mật khẩu hay tên đăng nhập tài khoản Internet Banking.

quên mật khẩu vietcombank

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank là điều mà nhiều khách hàng gặp phải khi sử dụng dịch vụ này. Với ngân hàng Vietcombank bạn sẽ phải thực hiện một số thủ tục nhất định để lấy lại mật khẩu. Sau đây, VaytienAZ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thức để sử dụng được tiếp dịch vụ này.

Quên mật khẩu Vietcombank thì phải làm gì?

Quên mật khẩu mobile banking vietcombank

Nếu quên mật khẩu Vietcombank, cách đơn giản và nhanh chóng nhất chính là lấy lại mật khẩu trên online. Chỉ cần bạn đã đăng ký tài khoản Internet Banking và nhớ tên đăng nhập. Để lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào VCB Ibanking

Chúng ta cần thực hiện truy cập vào website của dịch vụ này. Đường link như sau: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking. Với đường link này, bạn có thể đăng nhập cả bằng điện thoại hoặc bằng máy tính đều được.

Bước 2: Thực hiện các thao tác

Khi đã đăng nhập được thành công, bạn sẽ thấy trên giao diện của website sẽ có các biểu tượng 3 dấu gạch ở phía bên trên màn hình. Chúng nằm ở phía tay trái. Chọn vào đó và chọn mục tiện ích gia tăng để thực hiện.

Tiếp theo, thực hiện nhấn chọn vào mục có tên là Mobile Banking. Chọn tiếp mục cấp lại mã Pin. Đây là bước để yêu cầu gửi lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Bước 3: Xác nhận yêu cầu cấp mật khẩu

Khi nhấn chọn vào mục trên, một mã xác nhận sẽ gửi về điện thoại của bạn. Cùng với đó là mã OTP cũng được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking.

Khi đã có mã pin cũng như mã OTP thì bạn sẽ được nhận một mật khẩu mới.Mật khẩu này cũng được gửi về số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu mới là vấn đề quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank sẽ được giải quyết.

Bước 4: Thực hiện đăng nhập lại trên ứng dụng

Khi đã khôi phục lại được mật khẩu mới, bạn có thể tiến hành mở ứng dụng Vietcombank để đăng nhập. Lúc này, bạn sẽ phải nhập lại cả số điện thoại bạn dùng bởi bạn đã sử dụng tính năng thay đổi mật khẩu mới.

Nhấn vào mục tiếp tục để ứng dụng yêu cầu bạn nhập đổi mật khẩu mới. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập cả mật khẩu cũ, bạn chỉ cần nhập mật khẩu ở bước 3 rồi nhập 2 lần mật khẩu mới và nhấn Tiếp Tục. Tới đây là bạn có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ bình thường.

>> Tham khảo ngay: Ủy nhiệm chi Vietcombank -【 UNC VCB】|| Cách viết ủy nhiệm chi Vietcombank

Lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch

Đến trực tiếp ngân hàng

Một cách khác khi bạn quên mật khẩu mobile banking vietcombank thì có thể thực hiện tại quầy giao dịch. Tại đây bạn có thể yêu cầu dịch vụ cấp lại mật khẩu cho dịch vụ này.

Khi đến quầy bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân để chứng minh chủ tài khoản. Sau đó, các nhân viên sẽ hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

Một tin nhắn có mật khẩu mới của tài khoản bạn sẽ được gửi về số điện thoại lúc bạn đăng ký. Sau đó thực hiện đăng nhập là sử dụng được.

>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh tài khoản Vietcombank

Quên tên đăng nhập internet banking Vietcombank phải làm sao?

Làm khi khi quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank? Hiện nay hầu hết ai cũng có cho mình một tài khoản ngân hàng. Việc sử dụng thanh toán mua bán qua chuyển khoản không còn xa lạ. Để thuận tiện cho việc mua bán làm ăn bạn có thể sở hữu cùng lúc nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau. Chính vì thế, rất dễ dẫn đến việc quên tên đăng nhập.

#1. Tiên đăng nhập Internet banking Vietcombank là gì?

Tên đăng nhập Internet Banking được ngân hàng Vietcombank cung cấp khi khách hàng thực hiện đăng ký mở dịch vụ VCB-iB@nking khi mở thẻ mới hoặc cho thẻ ATM có sẵn.

Quy định về cấp tên đăng nhập: 

  • Đối với KH cá nhân, ngân hàng VCB sẽ chỉ cấp một tên đăng nhập duy nhất
  • Đối với KH tổ chức, ngân hàng VCB sẽ chỉ cấp tối đa 3 tên đăng nhập có quyền như nhau (cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 06 tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (cho gói dịch vụ trọn gói).

#2. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quên tên đăng nhập Vietcombank

  • Nếu nhập sai/ không chính xác tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank hệ thống sẽ hiển thị lỗi thông báo lỗi màu đỏ. 
  • Nhập sai/ không chính xác tên đăng nhập Internet Banking quá 5 lần tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức.

#3. Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank.

Khi quên tên đăng nhập Internet Banking tại ngân hàng Vietcombank bạn sẽ không thể lấy lại dễ dàng như lấy lại mật khẩu. Chỉ có một cách duy nhất là đến cơ sở Vietcombank gần nhất để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập.

Khách hàng cần phải mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu gốc còn thời hạn. Hoàn  toàn không mất khi yêu cầu cấp lại tên đăng nhập.

>> Tham khảo thêm: Vietcombank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào

Quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thì làm sao?

Làm thẻ ghi nợ Vietcombank

Mật khẩu thẻ ATM hãy còn gọi mà mã PIN thẻ ATM, mã PIN này dùng để nhập xác thực mỗi khi thực hiện rút tiền hoặc giao dịch tại cây ATM hay máy POS.

Nếu bạn quên mật khẩu ATM Vietcombank mà chưa biết phải làm lại bằng cách nào thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn:

  • Đem theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh/PGD Vietcombank
  • Vào quầy giao dịch và làm thủ tục yêu cầu cấp lại mã PIN đã mất.
  • Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực thông tin và duyệt yêu cầu cấp lại mã PIN
  • Hoàn tất thủ tục cấp lại mã PIN với mức phí là 10.000 VND, tổng thời gian thực hiện chưa đến 30 phút. Tuy nhiên cần phải đợi 5-7 ngày sau quay lại để nhận giấy cấp lại mã PIN.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể gọi điện đến số hotline chính của Vietcombank là 0243 824 3534 hoặc 1900 54 54 13.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank. Người dùng có thể áp dụng một trong hai cách trên để áp dụng sao cho phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về ngân hàng Vietcombank sau đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.