[*] SMS Banking Agribank 【#】Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Banking

SMS BANKING AGRIBANK

SMS Banking Agribank là một trong những dịch vụ tiện ích mà hầu hết ai cũng muốn sử dụng khi chuyển banking của ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, không phải dịch vụ này có sẵn và ai cũng áp dụng được. Để sử dụng cần có các điều kiện và đăng ký hay hủy theo thao tác nhất định.

Ở bài viết này, VaytienAZ sẽ giúp bạn hiểu rõ về dịch vụ SMS Banking Agribank và cách đăng ký, hướng dẫn sử dụng dịch vụ tiện ích này.

SMS BANKING AGRIBANK

Giới thiệu dịch vụ SMS Banking Agribank

Dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng Agribank là dịch vụ chuyên cung cấp thông tin tự đồng và theo yêu cầu của khách hàng. Những thông tin cung cấp cho khách hàng bao gồm: về tài khoản của Quý khách; thông tin về mạng lưới ATM; tỷ giá; lãi suất, số dư…

Các dịch vụ bên trong của SMS Banking Agribank:

 • Dịch vụ Tự động Thông báo số dư tài khoản khi có biến động.
 • Dịch vụ Vấn tin số dư tài khoản. 
 • Dịch vụ Sao kê 5 giao dịch gần nhất.
 • Dịch vụ tra cứu thông tin.

sms banking agribank

Ngoài việc tự động cập nhật thông tin số dư khi phát sinh giao dịch thì SMS Banking cũng sẽ cung cấp thông tin theo yêu cầu. Khách hàng có thể yêu cầu theo các cú pháp bên dưới đây:

-1- Truy vấn số dư trong tài khoản.

Để kiểm tra số tài khoản và nắm rõ số dư hiện tại trong tài khoản của khách hàng thì có thể gửi đến tổng đài của Agribank theo cú pháp sau đây:

 • Cú pháp kiểm tra trên tài khoản mặc định: VBA SD gửi 8149
 • Để kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: VBA SD [Số tài khoản] gửi 8149
 • Phí sử dụng: 1.000 VNĐ/ 1 tin nhắn. 

-2- Sao kê 5 giao dịch gần nhất

Sao kê 5 giao dịch gần nhất là dịch vụ áp dụng cho doanh nghiệp có uỷ quyền. Trong đó, doanh nghiệp phải có tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại Agribank đồng thời là các chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ. Để sao kê 5 giao dịch gần nhất gửi về điện thoại thì khách hàng phải soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Cú pháp tài khoản mặc định: VBA GD gửi 8149
 • Kiểm tra tài khoản tùy chọn: VBA GD [Số tài khoản] gửi 8149
 • Phí sử dụng: 1.000 VNĐ/ 1 tin nhắn.

-3- Dịch vụ thanh toán Vntopup

 Dịch vụ cho phép khách hàng nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử VnMart do VnPay quản lý… Khi thực hiện cú pháp thanh toán thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động trích từ số dư trong tài khoản của khách hàng.

 • Mã sản phẩm và mệnh giá nạp tiền đối với Thuê bao di động

nạp tiền điện thoại Agribank

Tất cả đều gửi đến tổng đài 8049, ví dụ: VN10 gửi 8049.

 • Mã sản phẩm và mệnh giá nạp tiền đối với Ví điện tử VnMart.

nạp tiền vào ví điện tử VNmart

Tất cả đều gửi đến tổng đài 8049, ví dụ: VM100 gửi 8049.

-4- Dịch vụ thanh toán Apaybill

 Dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán hoá đơn các loại hàng hóa, dịch vụ. Tất cả đều gửi đến tổng đài dịch vụ 8149.

Dưới đây là bảng mã dịch vụ:

dịch vụ thanh toán Apaybill

-5- Một số cú pháp tra cứu khác 

Nhằm mang lại nhiều tiện ích đến với người dùng, dịch SMS Banking cũng đáp ứng rất nhiều tính năng truy vấn và yêu cầu tiện ích khác nhau như:

 • Thay đổi mật khẩu chuyển tiền: VBA MK [mật khẩu cũ] [mật khẩu mới] gửi 8149
 • Thực hiện chuyển tiền: VBA CK [Số tiền] [Số tài khoàn gửi] [Số tài khoản nhận] (Nội dung gửi) gửi 8149
 • Thực hiện thanh toán cước hóa đơn trả sau: VBA TT [Mã nhà cung cấp] [Mã khách hàng] gửi 8149
 • Kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký: VBA XDK gửi 8149

>> Tham khảo thêm 2 dịch vụ vay chính của Agribank:

Điều kiện để có thể sử dụng SMS Banking Agribank

 Để sử dụng một dịch vụ bất kỳ của ngân hàng chúng ta cần đáp ứng các điều kiện nhất định. Cụ thể với dịch vụ sms banking agribank thì cần đáp ứng thông tin như sau:

Thức nhất: cần phải có một tài khoản tiền gửi hay tài khoản thanh toán của chính ngân hàng đó. Khi có tài khoản sẽ có các dịch vụ liên quan đi kèm.

Thứ hai: Tiến hành đăng ký

Việc thực hiện đăng ký sms banking agribank sẽ cần phải đến các chi nhánh hay các văn phòng của ngân hàng. Công việc này còn có thể đăng ký theo các cách thức khác nữa ngoài đến trực tiếp.

Đối với dịch vụ chuyên biệt như VNTopup thì điều kiện là thực hiện kích hoạt trên hệ thống xong mới được sử dụng. Hay với Apaybill, Atransfer thì kích hoạt dịch vụ và cài đặt mật khẩu trên hệ thống trước.

>> Tham khảo: Ủy nhiệm chi Agribank 【 UNC Agribank】|| Tải mẫu UNC tại Agribank

Hướng dẫn khách hàng thực hiện cách đăng ký SMS Banking Agribank

ngân hàng Agribank

SMS Banking là dịch vụ giúp các khách hàng nắm bắt và cập nhât mới nhất về thông tin tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, còn kịp thời xử lý và ngăn chăn những giao dịch có biểu hiện gian lần trong nhiều tình huống khác nhau. Để thực hiện đăng ký dịch vụ này, chúng ta có thể làm các cách sau đây:

#1. Đăng ký SMS Banking Agribank qua internet

Đăng ký dịch vụ SMS Banking sẽ luôn được hỗ trợ đăng ký online trên cổng thông tin website chính của ngân hàng Agribank. Thực hiện đăng ký sms banking agribank online chỉ cần truy cập vào: https://www.agribank.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham-dich-vu/ngan-hang-dien-tu/sms-banking

Sau đó tiến hành làm theo chỉ dẫn mà website yêu cầu để thực hiện đăng ký dịch vụ.

#2. Đăng ký sms banking agribank trực tiếp

Đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank là cách thông dụng và đơn giản nhất. Khách hàng chỉ cần sử dụng chứng minh thư hay hộ chiếu của mình mang đến văn phòng của Agribank. Tại đây, các giao dịch viên sẽ hỗ trợ thực hiện đăng ký nhanh chóng nhất.

Để tìm chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất bạn có thể truy vấn tại đường dẫn sau đây: https://www.agribank.com.vn/vn/atm-chi-nhanh. Ngoài ra, để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về dịch vụ cũng như hướng dẫn cách đăng ký thì hãy liên hệ đến tổng đài Agribank.

#3. Đăng ký SMS Banking Agribank tại ATM

ATM không chỉ nắm giữ vai trò rút tiền và chuyển tiền mà còn để đăng ký một số dịch vụ cần thiết cho khách hàng. Một trong những dịch vụ có thể đăng ký tại ATM đó chính là SMS Banking. Nhằm để không mất nhiều thời gian của khách hàng phải đến ngân hàng đăng ký dịch vụ, Agribank đã tích hợp tính năng đăng ký dịch vụ ngay tại cây ATM.

Hướng dẫn các đăng ký SMS Banking tại ATM:

Bước 1: Đến cây atm agribank gần nhất, cho thẻ atm liên kết với tài khoản ngân hàng bạn muốn đăng ký dịch vụ vào khe atm. 

Bước 2: Nhập mật khẩu, mã PIN. 

Bước 3: Trên menu atm bạn chọn “Đăng ký dịch vụ”. 

Bước 4: Chọn “SMS Banking” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành việc đăng ký.

#4. Hướng dẫn kích hoạt dịch vụ 

Hệ thống sẽ kích hoạt dịch vụ sau khi Quý khách hoàn thành đăng ký sử dụng dịch vụ. Riêng đối với dịch vụ VnTopup để hoàn tất việc kích hoạt dịch vụ, Quý khách vui lòng thực hiện như sau:

kích hoạt sms banking agribank

>> Xem thêm bài: Lãi suất ngân hàng Agribank || Cách tính lãi vay và tiết kiệm tại Agribank

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ sms banking agribank

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách để hủy sms banking agribank:

1/ Trực tiếp tại quầy:

Cách này tương ứng như đăng ký dịch vụ, bạn có thể huỷ dịch vụ trực tiếp ngay tại chi nhánh bất kỳ của ngân hàng Agribank. Bạn cần mang CMND/hộ chiếu đến và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ thực hiện huỷ sử dụng dịch vụ. 

2/ Thông qua tổng đài

Hiện Agribank có cung cấp số tổng đài 1900558818 hoặc 02432053205 nhằm giúp đỡ khách hàng các yêu cầu đề ra. Trong đó, bạn cần gọi bằng đúng số điện thoại đăng ký sms banking agribank và cung cấp các thông tin theo yêu cầu.

3/ Thông qua tin nhắn

Một trong những cách đơn giản được nhiều người áp dụng nhất đó là sử dụng tin nhắn SMS để hủy dịch vụ. Theo đó, bạn cần soạn theo thông tin như sau: VBA XDK gửi 8149.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được điều kiện cũng như cách thức đăng ký, hủy dịch vụ sms banking agribank. Có thể thấy, đây là dịch vụ tiện lợi và có thể thực hiện các thao tác dễ dàng, nhanh chóng cho khách hàng.

Tham khảo thêm một số dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.