[*] SMS Banking VPbank | Hướng dẫn đăng ký VPbank SMS Banking

sms banking vpbank

SMS Banking VPbank là dịch vụ cung cấp thông tin tự động đến khách hàng khi có bất kỳ biến động số dư trong tài khoản của khách hàng. Điều này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt thể hiện tính minh bạch giữa khách hàng và người dùng.

VPBank đã và đang áp dụng rất tốt hình thức SMS Banking trong chuỗi các dịch vụ ngân hàng điện tử của mình. Thế bạn đã biết gì về dịch vụ trên của VPBank chưa, hãy cùng VaytienAZ tìm hiểu ngay nhé.

sms banking vpbank

Giới thiệu về SMS Banking VPBank

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật thông tin, các dịch vụ tiện ích hiện đang được thực hiện trực tuyến. Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cho người dùng. Lĩnh vực ngân hàng là một trong số đó, việc có thể tiến hành các giao dịch thông qua tin nhắn SMS đã giúp khách hàng có được những sự tiện ích vô cùng lớn.

-1- Giới thiệu về VPBank

Ngân hàng VPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, ngân hàng đã được thành lập từ năm 1993. Với gần 30 năm thành lập và phát triển, VPBank đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín và chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam. Hiện nay mạng lưới của ngân hàng đã phủ sóng khắp cả nước với hơn 227 điểm giao dịch và 27.000 nhân viên đang làm việc tại Vpbank. 

vpbank

Với năng lực tài chính vượt trội, VPBank đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trong lòng khách hàng. Nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất VPBank đang không ngừng thay đổi từ nội thất các điểm giao dịch đến các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng.

Với việc không ngừng sáng tạo và áp dụng một cách khéo léo những thành tựu công nghệ vào trong công việc. VPBank sẽ là một đơn vị đáng tin cậy, luôn đặt khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển. Một trong số những công nghệ tiến bộ đó chính là ứng dụng ngân hàng điện tử qua tin nhắn VPBank SMS Banking.

Tham khảo thêm dịch vụ vay tại VPbank:

-2- Giới thiệu về SMS Banking VPBank

SMS Banking là một loại dịch vụ mà khách hàng có thể nhận được các thông báo về hoạt động giao dịch và những thay đổi trong tài khoản ngân hàng. Từ “SMS” trong tên của dịch vụ biểu thị cho từ “Tin nhắn”, nên các thông báo kể trên thường được gửi thông qua các tin nhắn gửi về điện thoại. Với dịch vụ SMS Banking, khách hàng đã đăng ký có thể nắm bắt được các thông tin về sự thay đổi trong tài khoản ngân hàng ngay lập tức khi các giao dịch đó được thực hiện thành công. 

Hiện nay, dịch vụ VPBank SMS Banking đang được các nhân viên tư vấn cho các khách hàng sử dụng chung khi tiến hành mở tài khoản ngân hàng tại VPBank vì những tính năng vô cùng hiệu quả của nó.

>> Tham khảo ngay: SMS Banking ACB | Cách đăng ký và sử dụng SMS Banking ACB

Tiện ích của SMS Banking VPBank

tiện ích sms banking vpbank

Với việc đăng ký SMS Banking VPBank, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được các tiện ích như sau.

 • Tra cứu số dư tài khoản thanh toán.
 • Sao lưu chi tiết của 5 giao dịch gần nhất của tài khoản.
 • Nhận được thông báo về biến động số dư của tài khoản.
 • Cung cấp dịch vụ VPBilling giúp thanh toán các hóa đơn qua tin nhắn.
 • Thanh toán hóa đơn di động trả sau của Mobifone, VInaphone, Viettel.
 • Thanh toán hóa đơn Internet và điện thoại cố định Viettel.
 • Tra cứu địa điểm ATM, CN/PGD, tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất…
 • Cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại qua tin nhắn: nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước của 6 mạng: VinaPhone, MobiFone, Viettel, S-Fone, Vietnamobile, Gmobile.

Do đó, việc đăng ký VPBank SMS Banking sẽ giúp các khách hàng tiếp cận được các tiện ích từ VPBank. Chắc chắn với những điều trên, khách hàng có thể tự tin đăng ký gói dịch vụ SMS Banking VPBank.

>> Tham khảo ngay: SMS Banking Techcombank || Hướng dẫn đăng ký SMS Banking TCB

Biểu phí của SMS Banking VPBank

Hiện nay, người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số qua tin nhắn tại VPBank chỉ với 9.000 VND/tháng cho một thuê bao. Đây là mức phí khá rẻ, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng với nhiều tiện ích.

biểu phí sms banking vpbank

>> Xem ngay: SMS Banking BIDV 【#5】Bước đăng ký SMS Banking trực tuyến

Cách đăng ký và sử dụng SMS Banking VPBank

#1. Điều kiện đăng ký SMS Banking VPBank

Để có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking VPBank, khách hàng chỉ cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VPBank
 • Điện thoại di động với chức năng soạn và nhận tin nhắn SMS.
 • Sim số thuộc ba nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel

#2. Thủ tục đăng ký SMS Banking VPBank

Khách hàng có thể đăng ký tiện ích trên khi chuẩn bị đủ một số loại giấy tờ sau.

 • CMND/CCCD hợp pháp, còn giá trị pháp lý hoặc bản gốc hộ chiếu đối với các khách hàng nước ngoài.
 • Mẫu đăng ký sử dụng dịch vụ theo mẫu của Ngân hàng VPBank.

Để đăng ký dịch vụ SMS Banking của VPBank, khách hàng mang đầy đủ giấy tờ trên đến phòng giao dịch ngân hàng VPBank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục đăng ký. Nếu cần tư vấn trước khi đăng ký bạn có thể liên hệ đến tổng đài VPbank để được hỗ trợ chi tiết.

>> Tham khảo: SMS Banking Vietcombank | Hướng dẫn đăng ký và Biểu phí

Cách sử dụng SMS Banking VPBank

kích hoạt thẻ tín dụng vpbank

#1. Các tính năng chính

SMS Banking là một dịch vụ gần như đã phổ cập hoàn toàn khi khách hàng đăng ký sử dụng Internet Banking tại ngân hàng. SMS Banking là dịch vụ hỗ trợ cung cấp thông tự động về số dư và giao dịch. Ngoài ra còn cung cấp thông tin theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Để thực hiện các lệnh yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết, khách hàng cần phải soạn tin nhắn theo cú pháp mẫu sau đây:

#2. Cách hủy SMS Banking Sacombank

Nếu khách hàng muốn ngưng sử dụng dịch vụ cần tìm hiểu rõ, bạn có thể hủy dùng dịch vụ bằng các cách sau.

 • Liên hệ trực tiếp với ngân hàng để yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ SMS Banking.
 • Hủy dùng dịch vụ SMS Banking thông qua website ngân hàng VP Bank.
 • Gọi điện thoại lên tổng đài ngân hàng VPBank để yêu cầu được hủy dùng dịch vụ SMS Banking.
 • Hủy dùng dịch vụ SMS Banking bằng cách tự soạn tin nhắn gửi đến tổng đài ngân hàng theo cú pháp: VPB HUY gửi 8149.

Từ bài viết này, ta có thể hiểu được tầm quan trọng của SMS Banking khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Khi đăng ký sử dụng internet banking hãy đừng quên đăng ký ngay dịch vụ SMS Banking để trải nghiệm những tiện ích của dịch vụ này mang lại. Nếu chưa từng dùng qua, hãy đăng ký ngay lúc này vì nó cần thiết cho bạn trên mọi giao dịch trong tài khoản ngân hàng.

Tham khảo thêm một số thông tin về VPbank:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.