Thẻ Visa Debit là gì và lý do bạn cần làm ngay cho mình một thẻ

visa-debit-la-gi

Khi bắt đầu làm thẻ Visa, chắc hẳn các bạn đã nghe qua loại thẻ Visa Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành rọt về loại thẻ trên, kể cả những người đang sở hữu thẻ. Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về thẻ ghi nợ quốc tế, mời các bạn hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi. Qua bài viết này, bạn sẽ nắm kĩ hơn về cách sử dụng cũng như những tiện ích mà Visa Debit đem lại.

visa-debit-la-gi
Visa Debit là gì và nó có công dụng gì?

1. Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế, cũng như Visa Credit hay Visa Prepaid, là một loại thẻ visa do công ty Visa International Service Association (Hoa Kỳ) kết hợp với các ngân hàng nội địa trên toàn thế giới để đồng phát hành cho khách hàng sử dụng trong phạm vi toàn thế giới.

Xem thêm: ví điện tử là gì?

Về cơ bản, thẻ Visa Debit có chức năng tương tự như các thẻ ATM nội địa, có khả năng rút, gửi và chuyển tiền. Tuy nhiên, loại thẻ này tiên tiến hơn vì bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên khắp nơi trên thế giới, ở tại các cây ATM có logo Visa, không giới hạn ở phạm vi một quốc gia.

Ngoài ra, loại thẻ Visa Debit này còn có một số ưu điểm khác cũng như tồn đọng một số nhược điểm mà chúng tôi sẽ phân tích ở phần sau.

the-visa-debit
Cận cảnh thẻ Visa Debit của một ngân hàng

Xem thêm: Vay tiền mặt trả góp nhanh chóng

2. Mô tả về Visa Debit và cách mở thẻ

a/ MÔ TẢ VỀ VISA DEBIT

Thẻ Visa Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng, bạn sẽ trực tiếp sử dụng số tiền trong tài khoản đó trong phạm vi toàn cầu, tại vị trí chấp nhận thanh toán bằng Visa. Bạn có thể rút, chuyển hoặc nhận một số tiền từ thẻ của bạn và được tích trữ trong tài khoản ngân hàng.

Chẳng hạn, tài khoản của bạn có 100.000.000 VND thì khi sử dụng thẻ Visa, số tiền mà bạn giao dịch phải luôn nhỏ hơn hoặc bằng 100.000.000 VND, bạn không thể sử dụng quá số tiền mà bạn còn lại trong tài khoản.

Xem thêm: vay nhanh 100 triệu 

b/ CÁCH MỞ THẺ

Bạn có thể mở một thẻ Visa Debit khá đơn giản, bạn chỉ cần đủ 18 tuổi, đủ khả năng dân sự hoặc từ 15-18 tuổi và có người giám hộ đại diện thì bạn đã có thể mở thẻ.

Khi đi đăng ký bạn nên liên hệ trước với ngân hàng và hỏi về thông tin và giấy tờ. Thông thường, bạn chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu để mở thẻ.

Sau khi trình bày các giấy tờ liên quan, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng thì chỉ sau 10-15 phút bạn sẽ có được một thẻ Visa Debit.

Chi phí làm thẻ có thể từ miễn phí đến 100.000 VND tùy thuộc vào từng ngân hàng.

thẻ visa debit
Thẻ Visa Debit khá tiện dụng và dễ làm

3. Ưu và nhược điểm của thẻ Visa Debit

Như đã đề cập ở trên, thẻ Visa Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế là một loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế có rất nhiều ưu điểm sẽ giúp ích cho bạn và vẫn còn tồn đọng một ít nhược điểm khi sử dụng.

a/ ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG

Khi sử dụng thẻ Visa Debit khi thanh toán và thực hiện giao dịch, bạn sẽ nhận được các tiện ích như sau

  • Không phải mang theo tiền và ngân phiếu, tránh tình trạng mất cắp.
  • Kiểm soát được chi tiêu qua SMS và Internet Banking.
  • Quản lý số tiền của bạn 24/7 trong ngân hàng.
  • Không cần đổi ra ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài.
  • Giao dịch với cửa hàng trong và ngoài nước một cách nhanh và trực tiếp.
  • Thủ tục đăng ký làm thẻ đơn giản.

Xem thêm: thẻ ghi nợ là gì?

b/ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG

Có 2 nhược điểm chính mà bạn có thể sẽ gặp phải khi sử dụng Visa Debit, đó là:

  • Khi thanh toán thì bạn sẽ phải chịu một khoản chiết khấu tùy vào số tiền mà bạn sử dụng.
  • Vấn đề bảo mật, nếu bạn để người khác thấy được mật mã của thẻ của bạn thì người khác có thể lấy tiền trong tài khoản.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Visa Debit, số lượng khuyến mãi có thể sẽ ít hơn khi bạn sử dụng loại thẻ Visa Credit.

the-visa-debit
Thẻ Visa Debit có cả ưu và nhược điểm

4. Các lưu ý

Vì thẻ Visa Debit là tấm thẻ khá quan trọng và mọi thông tin của bạn sẽ được khắc trên thẻ nên bạn chỉ nên thanh toán bằng thẻ Visa Debit với những kênh mua hàng uy tín và nổi tiếng để tránh người khác lợi dụng lấy tiền.

Bạn nên đổi ngay mật mã sau khi nhận thẻ và không để bất kì ai, kể cả người quen biết được số mật mã của thẻ.

Xem thêm: hạn mức tín dụng là gì

Bài viết trên đây có thể đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về thẻ Visa Debit . Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã có thể có được một lựa chọn sáng suốt.

One thought on “Thẻ Visa Debit là gì và lý do bạn cần làm ngay cho mình một thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.