Thẻ Visa là gì và lý do bạn cần sở hữu một chiếc thẻ Visa ngay?

the-visa-la-gi

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sở hữu một chiếc thẻ để sử dụng trong việc giao dịch hàng ngày là hết sức quan trọng. Qua đó, thẻ Visa sẽ giúp bạn thực hiện những cuộc giao dịch và đem lại nhiều lợi ích hơn các thẻ thanh toán thông thường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về tác dụng của thẻ Visa và lý do cần phải sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ.

the-visa-la-gi
Thẻ Visa là gì và nó có lợi ích gì cho người dùng?

1. Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do công ty Visa International Service Association (Hoa Kỳ) kết hợp với hầu hết các ngân hàng nội địa trên toàn thế giới để đồng phát hành cho khách hàng sử dụng tại hàng chục triệu địa điểm chấp nhận thẻ Visa ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, thẻ Visa còn có tác dụng trong việc rút và chuyển tiền trên trong phạm vi toàn thế giới hay thanh toán trực tiếp cho các cửa hàng khi giao dịch toàn cầu. Thậm chí, bạn cũng có thể giao dịch qua Internet bằng thẻ Visa của mình.

Xem thêm: Vay tiền tiêu dùng trả góp

Hiện tại có 3 loại thẻ Visa là Visa Debit, Visa Credit và Visa Prepaid.

Thẻ Visa giúp bạn thực hiện các giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.
Thẻ Visa giúp bạn thực hiện các giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.

2. Phân loại thẻ Visa và các lưu ý

Như đã đề cập ở trên, có 3 loại thẻ Visa là Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế), Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế) và Visa Prepaid (thẻ visa trả trước). Sở dĩ tồn tại đến 3 loại Visa là vì tùy vào từng mục đích của cuộc giao dịch mà mỗi loại thẻ lại thể hiện một lợi ích riêng.

a/ VISA DEBIT (THẺ GHI NỢ QUỐC TẾ)

Visa Debit hay Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ sử dụng số tiền trong tài khoản ngân hàng đã liên kết với Visa. Số tiền đã chi tiêu và nhận được qua thẻ Visa Debit sẽ được thông báo qua Internet Banking hoặc SMS của người dùng. Ví dụ, trong tài khoản ngân hàng liên kết với Visa có 10.000.000 VND, bạn sẽ được sử dụng cả 10.000.000 VND đó để thực hiện các giao dịch. Mỗi khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo về giao dịch đó.

Vì thẻ Visa Debit có liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn nên bạn chỉ nên thực hiện giao dịch bằng Visa Debit với các những bên cung cấp dịch vụ uy tín. Vì bạn có thể bị mất tiền nếu người khác biết được số thẻ cũng như số mật mã của bạn.

Visa Debit
Visa Debit

b/ VISA CREDIT (THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ)

Visa Credit hay Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ được sử dụng bằng số tiền được tạm ứng bởi ngân hàng và bạn phải hoàn trả lại cho ngân hàng đúng thời hạn nếu không muốn bị phạt khi trễ hạn thanh toán. Làm thẻ Visa Credit thì khó hơn bởi bạn sử dụng tạm tiền của ngân hàng nên ngân hàng sẽ bắt bạn chứng minh thu nhập để chắc chắn bạn có khả năng chi trả lại ngân hàng. Ví dụ, bạn có thu nhập từ 5.000.000 VND – 10.000.000 VND thì ngân hàng sẽ chỉ tạm ứng cho bạn trong khoảng đó hoặc gần mức tối đa 10.000.000 VND tùy vào từng ngân hàng.

Xem thêm: hạn mức tín dụng là gì?

Khi sử dụng Visa Credit, bạn nên kiểm tra kĩ hóa đơn thanh toán và tài khoản để tránh việc bị người khác lấy thêm tiền, không phải rơi vào cảnh xài thì ít nhưng trả thì nhiều.

visa-credit
Visa Credit

c/ VISA PREPAID (THẺ VISA TRẢ TRƯỚC)

Visa Prepaid hay Thẻ Visa trả trước là loại thẻ gần giống với Visa Debit. Nhưng thay vì sử dụng số tiền trong tài khoản liên kết với Visa thì bạn trực tiếp nạp tiền vào thẻ và sử dụng số tiền trong thẻ. Gồm 2 loại nhỏ là thẻ định danh và thẻ vô danh. Thẻ định danh thì khá giống với nạp tiền vào SIM điện thoại, sử dụng hết thì nạp lại sử dụng tiếp. Bạn có thể nạp lại tiền vào thẻ tại ngân hàng mà bạn đăng kí làm thẻ. Bên cạnh đó, loại thẻ gọi là thẻ vô danh. Thẻ chỉ có thể sử dụng một lần và sẽ vô giá trị nếu sử dụng hết số tiền trong thẻ, thẻ này không có khả năng nạp lại tiền.

Xem thêm: Các loại thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng bạn nên biết

Vì thẻ dùng tiền có trong thẻ nên bạn chỉ nên để một ít tiền vào tài khoản và thanh toán các giao dịch với thông qua Internet bằng loại thẻ này.

visa-prepaid
Visa Prepaid

3. Lợi ích mà thẻ Visa mang lại

Về cơ bản, thẻ Visa cũng như các thẻ nội địa khác, dùng để thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, với thẻ Visa, bạn có thể mở rộng phạm vi giao dịch ra toàn thế giới thay vì chỉ trong nước như các thẻ ATM nội địa.

Ngoài ra khi đăng kí mở thẻ Visa, bạn còn có thể nhận được cái lợi ích to lớn sau:

  • Thanh toán trực tiếp đối với cửa hàng ngoài nước, không cần thông qua các cơ quan trung gian.
  • Giảm bớt các chi phí chuyển hộ.
  • Gửi và nhận tiền từ những người thân ở nước ngoài.
  • Liên kết với hầu hết các ngân hàng trên toàn thế giới.
  • Một số chương trình khuyến mãi ở cửa hàng trong và ngoài nước khi thanh toán bằng thẻ Visa.
  • Bớt phụ thuộc vào một thẻ ngân hàng, linh hoạt trong việc sử dụng, thanh toán.
the-visa-dem-lai-nhieu-loi-ich
Thẻ Visa đem lại nhiều quyền lợi cho người tham gia

Bài viết trên đây có thể đã giúp bạn tìm hiểu phần nào về thẻ Visa. Chắc hẳn bạn đã có được ý kiến riêng của mình về việc có nên lựa chọn mở thẻ Visa không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã có thể có được một lựa chọn sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.