Western Union là gì? Thủ tục giao dịch bằng Western Union như thế nào

Ngày nay, với sự phát triển của ngân hàng và hệ thống chuyển tiền, việc thực hiện các thủ tục để giao dịch quốc tế không còn là điều quá khó khăn. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa biết đến dịch vụ chuyển tiền nào nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả, an toàn. Western Union chính là một dịch vụ hội tụ đủ các yếu tố như trên. Vậy, Western Union là gì? Các hình thức nhận tiền, chuyển tiền qua Western Union như thế nào? Cùng VaytienAz trả lời hết các thắc mắc của bạn về dịch vụ Western Union nhé!

western union là gì
western union là gì

Western Union là gì? Ưu và nhược điểm của Western Union là gì?

  • Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh phạm vi quốc tế. Trụ sở chính của dịch vụ này được đặt tại Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Từ năm 1871 đến nay, hệ thống này vẫn đang dẫn đầu trong khoản chuyển tiền quốc tế. Mọi giao dịch tiền tệ của gia đình, doanh nghiệp thế giới đã thực sự thuận tiện nhờ vào Western Union.

Ưu điểm của dịch vụ Western Union là gì?

  • Western Union quả thực là một dịch vụ chuyển tiền vô cùng nhanh chóng. Chỉ mất 30 phút để hoàn tất mọi giao dịch. Do đó hai bên gửi và nhận cần xem xét thời gian thích hợp để giao dịch trong trường hợp chuyển tiền ở các quốc gia chênh lệch nhiều múi giờ. Dịch vụ này ngày càng mở rộng quy mô. Phải nói các quốc gia đang tăng cường nhiều chi nhánh, đại lý. Vì thế dù ở đâu thì người gửi, người nhận sẽ thấy dễ dàng khi tìm điểm giao dịch của Western Union.

 

  • Dịch vụ Western Union còn nổi tiếng vì độ uy tín, bảo mật. Sẽ không có một thông tin cá nhân của người gửi, người nhận nào bị đưa ra ngoài. Hơn nữa, hãng cũng cam kết về độ an toàn khi không có trường hợp thất lạc, mất mát tiền nào xảy ra. Chính vì thế, Western Union nhận được rất nhiều sự tin tưởng đến từ khách hàng. Cuối cùng, mỗi thủ tục của giao dịch qua Western Union đều đơn giản, chẳng cần đến tài khoản ngân hàng. Đơn vị tiền tệ cũng rất đa dạng khi bạn có thể chuyển đổi từ VNĐ sang nhiều đơn vị khác.

Nhược điểm của dịch vụ Western Union là gì?

  • Nhược điểm lớn nhất của Western Union có lẽ là phí dịch vụ cao. Xét về mặt bằng chung với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua bưu điện, ngân hàng hay dịch vụ tư thì Western Union ở mức “đắt đỏ”. Tuy vậy mức phí này còn tùy thuộc vào số lượng tiền cần chuyển hay quốc gia gửi/nhận tiền. Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, bạn có lẽ sẽ khá e dè với Western Union.
  • Nhược điểm thứ hai nằm ở hạn mức chuyển tiền là cố định. Mỗi lần chuyển bạn sẽ bị giới hạn lượng tiền tùy vào quy định của mỗi quốc gia. Hơn nữa, trong khi làm thủ tục, các mẫu đơn phải đúng chuẩn, thông tin phải chi tiết, đầy đủ. Do đó mặc dù làm nhanh chóng nhưng đôi khi khách hàng cũng bị bỡ ngỡ trước một số loại giấy tờ.

Thủ tục giao dịch bằng Western Union như thế nào?

Hình thức chuyển tiền bằng Western Union là gì?

  • Có những hình thức chuyển tiền bằng Western Union rất nhanh chóng và gọn lẹ nhưng ở Việt Nam chưa có. Ví dụ như gửi tiền trực tuyến online, gửi tiền qua app Western Union Money Transfer trên hệ điều hành Android và IOS hay gửi tiền qua điện thoại. Tại Việt Nam, khách hàng có thể qua giao dịch trực tiếp ở các đại lý của Western Union có treo bảng vàng tên thương hiệu. Hoặc có thể gửi vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Đối với hình thức này, người gửi cần điền thông tin bao gồm họ tên người nhận, ngân hàng trong tiếng Anh, số SWIFT code (BIC) và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

Hình thức nhận tiền bằng Western Union là gì?

  • Hình thức nhận tiền đầu tiên phải kể đến là nhận bằng tiền mặt tại các đại lý Western Union. Để nhận tiền bằng hình thức này, bạn cần ra đại lý điền vào phiếu nhận tiền (To Receive Money) thông tin mà bạn nhận được từ người gửi tiền. Cụ thể hơn, bạn cần phải nắm rõ các thông tin như mã số nhận tiền MTCN (Money Transfer Control Number). Cùng với đó là họ tên người chuyển khoản cho bạn, quốc gia mà người ấy chuyển. Cuối cùng là số tiền được nhận cùng với các câu hỏi kiểm tra độ xác thực của chủ nhân nhận tiền. Đừng quên mang theo CMND và giấy tờ tùy thân như hộ chiếu để ngân hàng một lần nữa xác minh chính xác bạn được quyền nhận tiền. Tránh các trường hợp nhận hộ, như vậy ngân hàng sẽ không chấp thuận đâu nhé!
  • Hình thức thứ 2 là nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ phải chờ khoảng 2 ngày để tiền đến tài khoản bạn. HÌnh thức tiếp theo khá thông dụng của quốc tế nhưng chưa có ở Việt Nam là nhận tiền qua thẻ Prepaid Card (thẻ trả trước) của Western Union. Với người dân Việt Nam nhận tiền, bạn có thể nhận trực tuyến online qua các ngân hàng có dịch vụ của Western Union online như ACB, Techcombank, Vietinbank, VPBank, BIDV… Với hình thức này thì bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng và có sử dụng Internet Banking. Một hình thức khác khá thông dụng nhưng chưa có Việt Nam là nhận tiền qua ví điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.