Lãi suất ngân hàng Agribank || Cách tính lãi vay và tiết kiệm tại Agribank

lãi suất ngân hàng Agribank

Lãi suất ngân hàng Agribank bao gồm lãi suất gửi tiết kiệm và lãi suất vay. Trong bài viết này, VaytienAZ sẽ để cập chi tiết đến 2 loại lãi suất này của ngân hàng Agribank. Ngoài ra hướng dẫn cách tính lãi suất vay và gửi tiết kiệm của Agribank.

Agribank hiện đang là một trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với đa dạng các loại hình dịch vụ từ gửi tiết kiệm đến cho vay. Với danh tiếng cũng như uy tín của mình, Agribank là một sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho các khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng. Do đó, lãi suất của các hình thức trên cũng đang được quan tâm bởi không ít người có nhu cầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

lãi suất ngân hàng Agribank

Giới thiệu về Agribank

Được thành lập vào năm 1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (còn được gọi là Agribank) đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những anh cả trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 30 năm cùng với đội ngũ nhân viên vô cùng đông đảo, Agribank chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho các khách hàng.

Với khẩu hiệu: “Mang sự phồn thịnh đến với khách hàng”, Agribank luôn là người bạn đồng hành của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở nông thôn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trong đó có lãi suất cho vay cũng như lãi suất gửi tiền tiết kiệm cực kỳ hấp dẫn dành cho mọi người.

ngân hàng Agribank

>> Tham khảo thêm: Lãi nhập gốc là gì? Phương pháo tính lãi nhập gốc như thế nào?

Lãi suất vay vốn tại Agribank

Hiện tại, cũng như các ngân hàng khác, Agribank cũng đang cung cấp hai hình thức cho vay dành cho các khách hàng, đó là vay thế chấp và vay tín chấp.

#1. Lãi suất Vay thế chấp tại Agribank

Vay thế chấp tại Agribank là hình thức tạm giữ trong kho hồ sơ một số loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của khách hàng trong suốt thời hạn vay. Nếu đến cuối thời hạn vay, khách hàng có thể hoàn trả lại cả gốc lẫn lãi của khoản vay, ngân hàng sẽ hoàn trả lại toàn bộ những loại giấy tờ trên cho khách hàng.

Hiện nay, Agribank đang áp dụng lãi suất vay ưu đãi đối với các khách hàng trong thời gian đầu của thời hạn vay: từ khoảng 6%/năm cho đến 8%/năm. Sau khoảng thời gian ưu đãi này thì lãi suất sẽ được thả nổi theo lãi suất thị trường. Cùng với việc hệ thống của Agribank trải dài khắp cả nước, từ thành thị cho đến nông thôn nên việc tiếp cận với Agribank là hết sức dễ dàng cho các khách hàng.

Với nhiều gói hỗ trợ hấp dẫn và việc dễ tiếp cận như trên, các khách hàng nên xem xét và lưu ý đến hình thức vay thế chấp này. Bảng dưới đây là lãi suất khi vay thế chấp tại Agribank đối với các khách hàng cá nhân (Bảng chỉ mang tính chất tham khảo vì các thông tin trên sẽ thay đổi liên tục theo thời gian và do ngân hàng quy định).

lãi suất vay thế chấp Agribank

#2. Lãi suất Vay tín chấp tại Agribank

Ngoài hình thức vay thế chấp, Agribank còn cung cấp cho các khách hàng hình thức vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo. Như mọi ngân hàng khác, hình thức vay tín chấp sẽ có lãi suất cho vay cao hơn khá nhiều cũng như hạn mức vay còn bị hạn chế so với vay thế chấp nên các khách hàng nên chú ý và xem xét để tìm ra được gói vay thích hợp nhất dành cho nhu cầu của mình.

Hiện tại, Vay tín chấp tại Agribank có 3 sản phẩm chính nhằm phù hợp các nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, hình thức vay vốn qua bảng lương đang được xem xét nhiều nhất bởi các khách hàng.

  • Vay mua sắm hàng tiêu dùng vật dụng gia đình.
  • Vay cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. 
  • Vay dưới hình thức thấu chi tài sản.

Lãi suất, hạn mức và thời hạn vay tối đa của các sản phẩm vay trên đối với các khách hàng cá nhân sẽ được cập nhật ở dưới bảng này (Bảng chỉ mang tính chất tham khảo vì các thông tin trên sẽ thay đổi liên tục theo thời gian và do ngân hàng quy định).

lãi suất vay tín chấp Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Agribank

Gửi tiền tiết kiệm cũng là một trong những dịch vụ của Agribank mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm. Khách hàng mở số tiết kiệm ngân hàng Agribank để nhận lãi hàng kỳ và không bị lãng phí số tiền nhàn rỗ. Hiện nay, Agribank đang nhận gửi tiền tiết kiệm với thời hạn lên đến 24 tháng và lãi suất cao nhất lên đến 6%/năm. Khách hàng cá nhân có nhu cầu vui lòng tham khảo bảng dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết (Bảng này chỉ mang tính chất tham khảo bởi lãi suất sẽ được ngân hàng điều chỉnh khi có nhu cầu).

Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank

>> Tham khảo ngay: Vay thế chấp sổ tiết kiệm | Giải pháp tài chính nhanh chóng

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất vay ngân hàng là một điểm mạnh khi bạn nắm rõ công thức tính lãi. Trước khi tiến đến vay vốn bạn có thể nắm sơ được số tiền cần phải góp hàng tháng để kiểm soát được tài chính của mình. Dưới đây là công thức tính lãi suất vay ngân hàng và gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank.

cách tính lãi suất

[1*] Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi có thể rút tiền theo yêu cầu không cần phải thông báo trước với ngân hàng. Tiền gửi tiết kiệm này có lãi suất thực gửi, thông thường mức lãi suất này sẽ thấp hơn lãi suất có kỳ hạn

Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

[2*] Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, người gửi chỉ có thể rút tiền sau kỳ hạn gửi tiền nhất định như đã đăng ký/ thỏa thuận. Tuy khả năng tất toán tài khoản bị hạn chế, lãi suất của tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn khi được tính dựa trên lãi suất tương ứng của kỳ gửi tiền.

Nếu khách hàng rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất khi tất toán sẽ được tính theo gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Ta có 2 công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

[3*] Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Lãi tiền vay = ( Số tiền vay * Lãi suất vay ) * 30 ngày (số ngày thực tế trong 1 tháng) / 365 ngày.

Ví dụ : một khách hàng có nhu cầu vay 50 triệu VNĐ và tiêu dùng trong 12 tháng tại Agribank

  • Lãi suất bạn phải trả sẽ là 11%/ năm
  • Mỗi tháng bạn phải đóng số tiền lãi là:

Tiền lãi = ( 50.000.000 * 11% * 30 ) / 365 = 452.054 đồng.

Lưu ý : Số tiền lãi suất vay ngân hàng Agribank mỗi tháng trong năm sẽ có sự chênh lệch nhỏ do có tháng 31 ngày, có tháng 28 ngày.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin về lãi suất vay vốn cũng như lãi suất tiết kiệm tại Agribank. Nếu bạn có bất kỳ thông tin thắc mắc nào về vấn đề lãi suất của ngân hàng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có được câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.