【€】1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | Lưu ý khi đổi Euro

1 euro bằng VNĐ

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đồng Euro là đồng tiền chung của Liên minh Châu Âu. Là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới, Euro không chỉ là biểu tượng của sự hội nhập châu lục mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kinh tế thế giới

Để hiểu rõ hơn về mệnh giá đồng tiền Euro và tỷ giá quy đổi đồng Euro sang tiền Việt, hãy cùng VaytienAZ đào sau các vấn đề về tiền tệ và tầm ảnh hưởng của tiền tệ.

1 euro bằng bao nhiêu vnđ

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt (1 Euro = ? VNĐ)

Đối với khối liên minh Châu Âu EU, đồng Euro vừa là một thứ cân bằng giá trị chung và vừa mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, thương mại. Xét về khía cạnh lịch sử và văn hóa, đồng Euro gần như là sợi dây kết nối mối quan hệ xã hội, thiết lập bản sắc dân tộc.

1 euro bằng bao nhiên tiền việt

[1*] Những mệnh giá đồng Euro

Đồng tiền liên minh Châu Âu được chia ra 2 loại chính Tiền kim loại ( tương tự đồng tiền xu tại VN) và Tiền giấy.

 • Tiền kim loại:  Đồng xu Euro có mặt sau thế hiện hình từng nước, mặt trước thì hoàn toàn giống nhau.Tuy vậy, đồng xu vẫn được sử dụng chung. Một euro được chia thành 100 cent, tại Hy Lạp thay vì cent người ta dùng lepto (số ít) hay lepta (số nhiều).
 • Tiền giấy:  Tiền giấy Euro giống nhau hoàn toàn trong tất cả các nước. Tiền giấy Euro có mệnh giá 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro.

[2*] 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Dấu hiệu Euro được Ủy ban châu Âu đưa vào sử dụng như là ký hiệu của đồng tiền tệ cộng đồng châu Âu vào năm 1997. Ký hiệu của đồng tiền Euro là một chữ E tròn và lớn có hai vạch nằm ngang €. 

1 Euro (€) = 27.208 VNĐ

Tương tự: 

 • 100 Euro = 100 x 27.208 = 2.720.800VND
 • 500 Euro = 500 x 23.146 = 136.040.000 VND
 • 1.000 Euro = 1.000 x 23.146 = 27.208.000 VND
 • 100.000 Euro= 100.000 x 23.146 = 2.720.800.000 VND
 • 1.000.000 Euro = 1.000.000 x 23.146 = 27.208.000.000 VND

>> Tham khảo ngay: 1 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | Tỷ giá USD, SGD, AUD =?VNĐ

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO/VND

lưu ý khi đổi euro

Tỷ giá hối đoái là sự chênh lệch giữa đồng Euro và đồng tiền VNĐ. Tỷ giá hối đoái không tồn tại ở một con số duy nhất mà nó ảnh hưởng từ thời điểm, hoàn cảnh tình hình kinh tế. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO/VND.

 • Kỳ vọng của người dân: Đối với những người đầu tư tiền tệ, mức kỳ vọng càng cao thì tỷ lệ mua vào càng lớn. Điều này khiến giá trị đồng tiền Euro sẽ thay đổi tăng hoặc giảm.
 • Chênh lệch lạm phát:  Tỷ giá hối đoái dựa trên lý thuyết cân bằng sức mua. Sự chênh lệch của tỷ lệ làm lạm phát của nước ta và Khối liên minh Châu Âu sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá giữa 2 đồng tiền.
 • Các chính sách can thiệp từ nhà nước: Sự điều chỉnh tỷ giá do ngân hàng trung ương Nhà nước ban hành và chi phối. Vì vậy, sự quy đổi này cũng sẽ phụ thuộc vào những chính sách can thiệp từ nhà nước quy định.
 • Sự lớn mạnh hoặc suy yếu của nền kinh tế: Sự phát triển hay suy thoái của bất cứ nền kinh tế Việt Nam hay một trong các nước thuộc Liên minh châu Âu cũng ảnh hưởng tới tỷ giá hối đoái EURO/VND

>> Tham khảo ngay: 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam| So sánh CNY và VNĐ

Lưu ý khi đổi EURO

 • Tỷ giá mua vào: Tỷ giá mua mua vào là số tiền Việt để mua 1 đồng Euro trong gian hiện tại. Bạn cần có sự so sánh mức tỷ giá ở các thời điểm và đánh giá tình hình thị trước khi mua vào.
 • Tỷ giá bán ra: Tỷ giá bán ra là số tiền mà bạn nhận được hoặc thâm hụt đi khi bán ra đồng Euro để nhận lại tiền Việt. Dựa vào sự nghiên cứu và tìm hiểu trước khi mua vào mà bạn có thể lời hoặc lỗ khi bán ra đồng Euro
 • Tỷ giá trên chỉ là tỷ giá đổi Euro EUR sang VNĐ, USD tham khảo và tỷ gúa này hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt có sự chênh lệch tùy ngân hàng Nhà Nước hoặc ngân hàng thương mại. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, đa số mọi người sẽ tới các chi nhánh/PGD ngân hàng giao dịch gần nhất.

Trên đây là những thông tin về “ 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, VaytienAZ đã cập nhật tỷ giá mới nhất đầu tháng 8/2020. Qua những thông tin trên bạn sẽ cái nhìn tổng quan về tỷ giá quy đổi đồng tiền Euro và đồng VNĐ. Từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong việc quy đổi cũng như đầu tư tiền tệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.