1 kg vàng bao nhiêu cây? Giá vàng bao nhiêu 1 lượng, 1 chỉ ngày hôm nay?

giá vàng

Từ lâu, vàng đã được xem như một món hàng có giá trị sử dụng cũng như giá trị lưu giữ vô cùng cao. Với những tính chất đặc biệt cũng như vẻ đẹp của mình, vàng đã được ứng dụng trong mua bán và trao đổi hàng hóa từ xa xưa cũng như tạo ra những món đồ trang sức lấp lánh, nâng cao giá trị của một con người. Ngoài ra, vàng còn là một loại tài sản có thể tích trữ vô cùng có giá trị bởi vì vàng gần như không bao giờ mất giá. Vậy liệu 1 kg vàng bao nhiêu cây, lượng, bao nhiêu chỉ và bao nhiêu tiền? Hãy cùng khám phá ngay những điều đó cùng với VaytienAZ để có thêm thông tin chi tiết nhé.

1 KG VÀNG BẰNG BAO NHIÊU CÂY

Vàng là gì và chức năng của vàng?

Vàng là nguyên tố hóa học có ký hiệu hóa học là Au, số thứ tự trong bảng tuần hoàn là 79 và là một kim loại quý hiếm và đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Hiện nay, Trung Quốc là nhà xuất khẩu vàng lớn nhất thế giới với trữ lượng xuất khẩu hàng năm lên đến 440 tấn mỗi năm. Vàng được khai thác từ những mỏ trầm tích lớn, dễ khai thác, sau đó được tinh chế bằng các phương pháp công nghiệp.

Hiện nay, vàng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

 • Trao đổi tiền tệ;
 • Đầu tư;
 • Sản xuất trang sức;
 • Y học;
 • Công nghiệp và điện tử;

Có thể thấy vàng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống nên đây là một món hàng được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu 1 kg vàng bao nhiêu cây, chỉ, phân?

Một kg vàng bao nhiêu lượng, chỉ, phân?

Hiện nay, theo hệ đo lường quốc tế, lượng là từ dùng để chỉ đơn vị đo khối lượng của các kim loại quý như bạc, bạch kim và đặc biệt là vàng. Tại Việt Nam, nghị định của Chính phủ Việt Nam năm 2007, một lượng (tên dân dã là cây) vàng bằng 37,5 gram. Một lượng bao gồm 10 chỉ, tức một chỉ tương đương 3,75 gram. Riêng một chỉ bao gồm 10 phân và bằng 100 ly.

Tức là:

 • 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng    = 37,5 gram
 • 1 chỉ vàng      = 10 phân vàng = 3,75 gram
 • 1 phân vàng   = 10 ly vàng      = 0,375 gram

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng tính được số lượng (cây) vàng hay chỉ vàng trong 1 kg vàng như sau: 1kg vàng sẽ bao gồm 1000/37,5 = 26,6 lượng vàng = 26 lượng và 6 chỉ vàng hoặc là bằng với 266 chỉ vàng.

Đây chính là cách đo lường khối lượng vàng đã được thống nhất bởi Nhà nước Việt Nam, đối với các đơn vị đo khối lượng vàng ở nước ngoài sẽ có đôi chút khác biệt.

Một kg, một lượng, một chỉ vàng bao nhiêu tiền?

1 kg vàng bao nhiêu cây

Hiện nay, giá vàng đang trong giai đoạn vô cùng biến động và khó đoán bởi ảnh hưởng từ các sự kiện trong và ngoài nước cũng như ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nếu đang tích trữ tài sản bằng vàng thì khách hàng cứ việc yên tâm, bởi vàng hiện tại là một kênh đầu tư vô cùng an toàn bởi lẽ vàng chưa bao giờ bị mất giá quá sâu, không gây thiệt hại nặng nề cho người tiêu dùng.

Một số công ty tập đoàn vàng bạc đá quý lớn tại Việt Nam là DOJI, SJC, PNJ, Bảo Tín Minh Châu, v.v. Bảng giá vàng dưới đây là bảng giá của một lượng vàng từ các công ty tập đoàn kể trên, giá vàng sẽ thay đổi từng ngày nên khách hàng cần lưu ý và xem xét khi có nhu cầu mua bán vàng.

Một kg, một lượng, một chỉ vàng bao nhiêu tiền?

Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng tính được giá trị của một chỉ, một phân và một kg vàng đến từ DOJI Hà Nội như sau:

 • 1 chỉ vàng: 5,595,000 đồng/chỉ
 • 1 phân vàng: 559,500 đồng/chỉ
 • 1 kg vàng: 1,492,000,000 đồng/kg.

Tổng kết

Hiện nay, số lượng vàng là có hạn và khá khó khai thác. Trung bình phải đãi 10 tấn đất mỏ mới tìm ra 1 lượng vàng và không thể tự chế tạo được. Bởi vì sự quý hiếm như vậy, khách hàng nên đầu tư vàng và lưu trữ vàng để có cơ hội làm giàu cho bản thân, làm cho cuộc sống tốt hơn.

Công ty Tài chính VaytienAZ – Chuyên cung cấp dịch vụ vay tiền online nhanh chỉ với CMND. Với giải pháp vay tiền nhanh có ngay trong ngày. Chúng tôi luôn mang muốn mang lại những giá trị hữu ích cho bạn đọc ngay cả khi bạn không có nhu cầu vay tiền.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến tỷ giá tiền tệ của một só quốc gia khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.