【៛】 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | Tỷ giá tiền Campuchia

1 riel bằng bao nhiêu tiền việt nam? Campuchia là đất nước anh em láng giềng của Việt Nam chúng ta. Hàng ngày có rất nhiều các hoạt động giao thương buôn bán và du lịch giữa 2 nước. 

Campuchia được thiên nhiên ưu ái có những quang cảnh thiên nhiên đẹp và các kiệt tác về kiến trúc xây dựng chùa thu hút rất nhiều khách du lịch. Khi du lịch tại Campuchia thì buộc ta phải đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Campuchia.

Cùng tìm hiểu 1 riel bằng bao nhiêu tiền việt nam tại bài viết này của VaytienAZ nhé

1 riel bằng bao nhiêu tiền việt

Tìm hiểu về đồng tiền Campuchia

Riel (đọc là Ria, Riên) là đơn vị tiền tệ của Campuchia, được lưu hành tại ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng Campuchia. Riel cũng giống như Việt Nam Đồng của Việt Nam, dùng để mua sắm, trao đổi hàng hoá, phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. 

Riel được ký hiệu là: KHR

Tỷ giá tiền Campuchia (KHR)

đồng riel Campuchia

[1*] Các mệnh giá tiền Riel 

Hiện nay, KHR  được lưu hành theo 2 dạng: tiền xu và tiền giấy

  • Tiền xu với các mệnh giá: 10 centime, 20 centime, 50 centime 
  • Tiền giấy có các mệnh giá: 1 riel, 5 riel, 10 riel, 20 riel, 50 riel, 100 riel, 500 riel 

>> Tham khảo ngay: 1 Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | Tỷ giá USD, SGD, AUD =?VNĐ

[2*] 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá của riel và Việt Nam Đồng không cố định, có sự thay đổi và chênh lệch theo từng ngày, theo số liệu cập nhật mới nhất thì:

1 riel (1 KHR)= 5,61 VND

( 1 riel Campuchia xấp xỉ khoảng năm phẩy sáu tám Việt Nam đồng)

Tương tự:

  • 100 riel (5 KHR)= 5,61 * 100= 560 VND

(100 riel Campuchia xấp xỉ năm trăm sáu mươi tám Việt Nam đồng)

  • 1.000 riel (1000 KHR)= 5,61 * 1000= 5.607 VND

(1000 riel Campuchia xấp xỉ năm nghìn sáu trăm tám mươi Việt Nam đồng)

  • 10.000 riel (10.000 KHR)= 5,61 * 10000= 56.072 VND

(1000 riel Campuchia xấp xỉ năm mươi sáu nghìn tám trăm Việt Nam đồng)

  • 100.000 riel (100.000 KHR)= 5,68 * 10000= 560.726 VND

(100.000 riel Campuchia xấp xỉ năm trăm sáu mươi tám nghìn Việt Nam đồng)

>> Xem ngay bài viết: 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | Lưu ý khi đổi Euro

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

đổi tiền campuchia ở đâu

Campuchia ( Cambodia) là một nước anh em láng giềng của Việt Nam, các hoạt động giao thương buôn bán và du lịch giữa 2 quốc gia là rất nhiều. Chính vì thế việc nắm rõ tỷ giá tiền Campuchia và đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Campuchia là điều khá quan trong. Để đổi tiền Việt sang tiền Campuchia thì có 3 cách như sau:

#1. Đổi tiền tại nội địa Việt Nam

Bạn có thể đổi tiền Riel tại các ngân hàng lớn ở Việt Nam như Sacombank, VietcomBank,… Đổi tiền tạ Ngân hàng thường sẽ có tỷ giá đổi tiền sẽ tốt hơn so với các hình thức khác. Nhưng bất lợi là bạn cần phải làm nhiều thủ tục khi đổi tiền như: xuất trình CMND, điền vào phiếu đổi tiền, kí tên…

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại các khu chợ lớn tại Việt Nam. Bạn nên tham khảo tỷ giá tiền Riel trước và sau đó đọ giá và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất để đổi tiền

>> Tham khảo ngay: 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam | Tỷ giá GBP và USD

#2. Đổi tiền Campuchia tại cửa khẩu.

Có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm địa điểm đổi tiền Campuchia trong nước. Bạn đừng lo, khi có nhu cầu đi du lịch hay công tác tại Campuchia bạn có thể đổi tiền ngay tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài hoặc cửa khẩu Bavet. Đổi tiền tại cửa khẩu tương đối dễ dàng nhanh chóng và tỷ giá đổi tiền cũng phù hợp.

>> Xem ngay bài viết: 1 Đô bằng nhiêu Cent | 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ?

#3. Đổi tiền ở các ngân hàng và tiệm vàng tại Campuchia.

Khi thông hành qua nước bạn Campuchia, bạn cần đổi tiền thì cũng rất dễ dàng, có 2 hướng để bạn đổi tiền như sau:

  • Bạn có thể đổi tiền đơn giản và nhanh chóng tại tất cả các Ngân hàng tại các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville…. Đổi tiền tại ngân hàng sẽ có tỷ giá tương đối cao nhưng lại mất nhiều thời gian cho thủ tục đổi tiền.
  • Bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng tại các khu vực nội thành các thành phố lớn của Campuchia. Đổi tiền tại tiệm vàng sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều, nhưng về tỷ giá tiền Campuchia thì thấp hơn so với đổi tại Ngân hàng.

>> Tham khảo thêm: 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt | Địa điểm đổi Bath Thái

Một số lưu ý khi đổi từ tiền riel sang tiền việt nam

Bạn nên đổi trực tiếp tiền riel sang tiền việt tại các địa chỉ, ngân hàng uy tín, đặc biệt là chỉ nên đổi tiền ở cửa khẩu trong trường hợp cần thiết, vì tỷ giá tiền đổi ở các khu vực này không cao.

Tuyệt đối không đổi tiền ở những đơn vị chưa được cấp phép kinh doanh lĩnh vực đổi tiền hoặc tương đương. Nếu vi phạm, rất có thể bạn sẽ không được đổi đúng giá trị, đổi tiền giả… Thậm chí là phải chịu nhiều mức phạt từ pháp luật.

Khi đi du lịch tại Campuchia, nên sử dụng tiền riel đối với giao dịch nhỏ, còn đối với các giao dịch lớn như mua sắm, ăn uống, khách sạn, nên sử dụng USD để thanh toán giúp tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin để bạn đọc có thể biết rõ 1 riel bằng bao nhiêu tiền việt nam giúp thuận tiện hơn trong giao dịch khi đi du lịch tại nước bạn Campuchia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.