Vàng Tây là gì? Tỷ giá vàng tây và ứng dụng trong đời sống.

vàng tây là gì

Hiện nay khách hàng đặc biệt yêu thích trang sức được làm từ Vàng Tây bởi giá cả vừa phải mà mẫu mã đa dạng và mang tính thẩm mỹ cao. Vậy các bạn có biết loại vàng này là gì không, có những loại vàng tây nào và giá vàng tây bao nhiêu một chỉ? Ngay bay giờ VaytienAZ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

vàng tây là gì

Vàng tây là gì và các loại vàng tây trên thị trường

Vàng tây là hợp kim của vàng nguyên chất với một số nguyên liệu kim loại màu khác. Lý do có cái tên vàng tây là vì được du nhập từ các ngoài vài Việt Nam, căn cứ vào hàm lượng vàng mà người ta sẽ phân loại vàng tây thành nhiều loại như vàng 10K, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k

Giá vàng tây cũng sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi của vàng tây, độ tuổi càng cao thì giá cao và ngược lại. Sau đây là tổng hợp các loại vàng tây cùng độ tuổi tương ứng để các bạn có thể tham khảo:

Loại vàng tây

Hàm lượng vàng

Độ tuổi của vàng

Vàng 9k

37,50%

3 tuổi

Vàng 10k

41,60%

4 tuổi

Vàng 14k

58,30%

5 tuổi 8

Vàng 18k

75%

7 tuổi rưỡi

Vàng 21k

87,5%

8 tuổi 7

Vàng 24k

99,9%

10 tuổi

Giá vàng tây bao nhiêu?

Giá vàng tây 10k bao nhiêu một chỉ mua vào bán ra như thế nào vào thời điểm hiện tại là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm. Để giúp các bạn có thể tiếp cận giá vàng chính xác nhất ở thời điểm mới nhất chúng tôi cung cấp giá vàng tây tại của các thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường ngày hôm nay.

giá vàng tây bao nhiêu

-1- Vàng tây SJC

 • Giá vàng tây 10k mua vào 20,403 và bán ra 22,503
 • Giá vàng tây 14k mua vào 29,302 và bán ra 31,402
 • Giá vàng tây 18k mua vào 38,254 và bán ra 40,354
 • Giá vàng tây 24k mua vào 53,400 và bán ra 54,000

-2- Giá vàng tây Doji

 • Vàng tây 10k mua vào 1,426 và bán ra 1,576
 • Vàng tây 14k mua vào 2,970 và bán ra 3,170
 • Vàng tây 18k mua vào 3,950 và bán ra 4,150
 • Vàng tây 24k mua vào 5,280 và bán ra 5,410

-3- Giá vàng tây PNJ NT

 • Vàng tây 10k mua vào 21,050 và bán ra 22,450
 • Vàng tây 14k mua vào 30,110 và bán ra 31,510
 • Vàng tây 18k mua vào 38,950 và bán ra 40,350
 • Vàng tây 24k mua vào 53,450 và bán ra 53,950

Tuy nhiên giá cả sẽ có sự biến động khá nhanh theo từng giờ hoặc từng ngày vì vậy phải thường xuyên cập nhật thông tin từ thị trường để nắm được giá vàng kịp thời.

>> Tham khảo ngay: 1 kg vàng bao nhiêu cây? Giá vàng bao nhiêu 1 lượng, 1 chỉ ngày hôm nay?

Ứng dụng của Vàng Tây trong đời sống là gì?

Ngoài là trang sức dành cho các chị em phụ nữ vàng còn được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác như y khoa, ẩm thực, công nghiệp,… Hãy cùng tham khảo chi tiết  những ứng dụng của vàng ở các lĩnh vực khác nhau ở phần dưới đây.

ứng dụng của vàng trong đời sống

[+] Lĩnh vực Tiền tệ: 

Không chỉ sử dụng làm đồ trang sức mà tại nhiều nước chuộng vàng trên thế giới còn coi nó là một tiêu chuẩn để trao đổi tiền tệ. Vàng là một loại tiền tệ quý giá và là thước đo tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia trên thế giới. Trị giá tiền tệ của một quốc gia cao hay thấp một phần phụ thuộc vào lượng vào lưu trữ trong quốc gia đó. 

[+] Lĩnh vực Đầu tư: 

Vàng là biện pháp chống lạm phát, giải pháp tối ưu nhất trong những đợt khủng hoảng kinh tế. Trong lĩnh vực đầu tư tỷ giá mua bán tăng giảm của vàng chính là những phi vụ đầu tư tài chính của dân đầu tư. Đối với người dân thì mua vàng dự trữ trong nhà cũng là một hình thức đầu tư, khi vàng tăng cao sẽ làm kiếm lời.

[+] Lĩnh vực Y học: 

Trong lĩnh vực y khoa, vàng đã được áp dụng vào nha khoa gần 3.000 năm về trước. Thời xưa đã biết đến cách chữa bệnh sâu răng và các bệnh nha khoa bằng vàng lá. Ngoài ra vàng còn hỗ trợ chữa các bệnh mụn nhọt, đậu mùa, viêm loét da , điều trị viêm khớp, lấy thủy ngân ra khỏi da thịt,… Hay chất lỏng có chứa phân tử nano vàng  giúp thực hiện với việc kiểm soát kích cỡ các phân tử… 

[+] Lĩnh vực Ẩm thực: 

Vàng là kim loại vô cùng linh hoạt. Nó có thể được đập thành những tấm vàng siêu mỏng chỉ bằng 1 vài phần triệu của 1 inch. Có thể hơi lạ nhưng vàng lá, vàng bông vẫn hay được sử dụng trong thực phẩm với những người sành ăn thuộc tầng lớp quý tộc thời Trung Cổ và vẫn được sử dụng tới ngày nay ở một số quốc gia. 

[+] Lĩnh vực Công nghiệp: 

Vàng có rất nhiều tác dụng trong lĩnh vực công nghệ từ làm chỉ vàng sử dụng trong thêu các sản phẩm đắt giá đến các ứng dụng công nghệ trong không gian. Dễ uống nên có thể tạo thành các sợi dây nhỏ, phục vụ một số ngành đặc thù.

Trong công nghệ vi mạch, Vàng còn là một vật dẫn điện lý tưởng, cho phép chuyển giao dữ liệu số từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng Thậm chí vàng còn được sử dụng trong nhiếp ảnh để chuyển đổi màu của những điểm trắng và đen trên giấy thành màu xám và xanh…

Một số Mẹo bảo quản trang sức vàng tránh bị hư hỏng

 • Vàng sẽ bị xỉ hoặc bay màu khi liên tục xúc với mồ hôi. Vì vậy cần tránh đeo trang sức khi tham gia các hoạt động ngoài trời dễ ra nhiều mồ hôi.
 • Không đeo trang sức vàng khi ra làm việc nhà, nấu nướng hay giặt giũ. Ma sát khi làm việc sẽ dễ dẫn đến bay màu hoặc bị đen vàng.
 • Khi để trong hộp không để nhiều trang sức chung vào với nhau. 
 • Thường xuyên vệ sinh vàng bằng các nước vệ sinh chuyên dụng, tránh lau bằng các vật dụng khô cứng. Tốt nhất theo định kỳ 3-4 tháng mang trang sức ra tiệm để vệ sinh tổng thể. 
 • Khi vàng bị xỉn màu thì giải pháp khắc phục là mang đi đánh bóng hoặc mạ lại lớp ngoài. 
 • Để trang sức vào ở những nơi không tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng, nhiệt độ cao và nơi có độ ẩm cao.

Trên đây là thông tin cập nhật mới nhất về giá vàng tây cùng những kiến thức về vàng tây để giải đáp những vấn đề mà đông đảo khách hàng quan tâm. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến tỷ giá tiền tệ của một số quốc gia:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.