Bảo hiểm thai sản và những điều cần phải biết

bao-hiem-thai-san-la-gi

Làm mẹ chắc chắn là một việc làm vô cùng thiêng liêng đối với một người phụ nữ, vì vậy chắc hẳn các chị em luôn muốn dành tất cả những điều tốt nhất cho thiên thần bé bỏng của mình. Để giải quyết mong muốn của các bậc cha mẹ trong việc chào đón thiên thần của mình, bảo hiểm thai sản đã xuất hiện và hứa hẹn sẽ là một giải pháp đáng cân nhắc cho các gia đình. Tuy vậy bảo hiểm thai sản vẫn còn là một vấn đề khá mới mẻ đối với các chị em ở Việt Nam. Vậy bảo hiểm thai sản là gì và cần lưu ý những gì trong việc mua bảo hiểm? Để có một cái nhìn thật tổng quát, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

bao-hiem-thai-san-la-gi
Bảo hiểm thai sản đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm
vì những tiện ích mà nó đem lại

1. Bảo hiểm thai sản là gì?

– Bảo hiểm thai sản là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hướng đến đối tượng là những phụ nữ có dự định sinh con trong vòng 1 năm kế tiếp. Bảo hiểm thai sản sẽ đảm bảo cho các bạn hoàn toàn 100% viện phí khi sinh con (kể cả sinh mổ hay sinh thường) trong vòng 1 năm kể từ ngày mua bảo hiểm ở hầu hết các bệnh viện phụ sản như Từ Dũ, Hùng Vương hay Bệnh viện Phụ sản Quốc tế. Ngoài ra, bảo hiểm thai sản còn giúp bạn miễn phí trong việc khám thai định kì cũng như chữa trị khi gặp biến chứng thai sản khi thăm khám tại những bệnh viện trong diện bảo hiểm.

– Người đăng kí bảo hiểm thai sản sẽ không phải lo lắng về tài chính khi sinh con và có quyền lựa chọn bất kì bệnh viện nào mà gia đình mong muốn mà không tốn một đồng phí nào với điều kiện đăng kí gói bảo hiểm trước khi mang thai.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì?Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất?

2. Lợi ích mà bảo hiểm thai sản mang lại

– Khi lên kế hoạch mang thai trong tương lai, các bậc cha mẹ chắc hẳn vô cùng lo lắng và đau đầu về chi phí khám thai định kì và chi phí sinh nở. Chắc chắn rằng cặp vợ chồng nào cũng đều mong muốn thiên thần của mình được chăm sóc và lọt lòng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, viện phí và chi phí khám thai sẽ là một trở ngại cho mong ước của các gia đình.

– Tuy nhiên, khi đăng kí tham gia gói bảo hiểm thai sản, các cặp vợ chồng sẽ không còn lo lắng về khối chi phí khổng lồ kia. Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng, chỉ sau 9 tháng 10 ngày, họ đã tiết kiệm được số tiền gấp 4-5 lần số tiền đã bỏ ra. Thật tuyệt vời quá đúng không các mẹ bầu! Khi đăng kí tham gia bảo hiểm thai sản, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau:

  • Miễn phí hoàn toàn tiền viện phí khi sinh nở tại hầu hết các bệnh viện.
  • Quyền lợi điều trị nội trú trong lúc sinh nở.
  • Miễn phí hoàn toàn chi phí khám thai trong lúc mang thai.
  • Liên kết với hầu hết các bệnh viện lớn cả nước.
  • Có kèm dịch vụ kiểm tra và chăm sóc em bé hậu sinh.
  • Thủ tục bồi thường nhanh chóng và đơn giản.
Bảo hiểm thai sản và những điều cần phải biết

 

Xem thêm: Nếu bạn là nhân viên văn phòng, công nhân viên chức đang tìm kiếm các khoản vay cho các dự định sau này cho việc sinh con. Bạn nên xem thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương. Để hiểu rõ hơn về mức lãi suất hiện tại. Bạn nên xem bài viết này: lãi suất vay tiêu dùng 2018

 3. Chọn lựa thời điểm và những điều cần lưu ý

– Lựa chọn thời điểm đăng kí tham gia bảo hiểm thai sản khá quan trọng vì chỉ cần sớm hay muộn một chút là bạn có thể mất hoàn toàn gói bảo hiểm trên và phải tự trả các chi phí phục vụ việc sinh nở.

– Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng kí bảo hiểm thai sản

Cân nhắc kĩ thời điểm đăng kí bảo hiểm

– Hầu hết các gói bảo hiểm thai sản đều chỉ có thời hạn là 1 năm kể từ khi đăng kí nên bạn cần phải lựa chọn thật cẩn thận khi nào nên đăng kí tham gia bảo hiểm. Tốt nhất là từ 2 đến 4 tuần trước khi bạn quyết định sẽ có thai.

– Ngoài ra, các công ty bảo hiểm sẽ không cung cấp gói bảo hiểm thai sản cho những người đã mang thai, nên các gia đình nhớ cân nhắc thật kĩ để đem lại nguồn lợi tài chính và sức khỏe cho sản phụ và thai nhi.

Xem thêm: Điểm danh Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam 2018

TÌM HIỂU TRƯỚC CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM

– Ngoài thị trường, có rất nhiều công ty cung cấp những gói bảo hiểm thai sản, trong mỗi công ty lại có số lượng các gói bảo hiểm khác nhau. Việc tìm hiểu trước các công ty cung cấp sẽ giúp bạn tìm được đối tác phù hợp.

– Bạn có thể truy cập các trang web của công ty để tìm hiểu thêm chi tiết hoặc tham khảo thông qua Internet và các cặp vợ chồng đã từng tham gia bảo hiểm thai sản. Còn nếu đang tìm kiếm một khoản vay, bạn có thể xem thủ tục vay tiền tại home credit.

TÌM HIỂU CHI PHÍ TỪNG GÓI VÀ CHI PHÍ TẠI BỆNH VIỆN

– Như đã nói, số lượng các gói bảo hiểm thai sản là khá phong phú. Vì vậy, sau khi tìm được công ty cung cấp thích hợp, hãy tìm hiểu chi phí của các bệnh viện và các gói để phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của gia đình, tránh trường hợp đăng kí nhầm gói quá cao cấp hoặc quá đơn giản.

– Dĩ nhiên, số lần khám thai và sự thay đổi trong chi phí có thể thay đổi nhưng dựa trên các tiêu chí thì bạn cũng đã có thể chọn được một gói bảo hiểm thích hợp.

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Bài viết trên đây có thể đã giúp bạn tìm hiểu phần nào về bảo hiểm thai sản và chắc hẳn bạn đã có được ý kiến riêng của mình về việc có nên lựa chọn bảo hiểm hay không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã có thể có được một lựa chọn sáng suốt.

One thought on “Bảo hiểm thai sản và những điều cần phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.