Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu? Một số lưu ý cần biết khi cầm SHK

Hộ khẩu là một trong những loại giấy tờ hết sức quan trọng của mỗi gia đình. Vì vậy, mức giá trị của loại giấy tờ này cũng được đánh giá cao. Nhiều người đã sử dụng hộ khẩu để cầm đồ. Vậy thì cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Bài viết sau đây, VaytienAZ xin chia sẻ thêm các thông tin chi tiết liên quan loại hình dịch vụ này.

Cầm đồ online đã dần trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Chính nhờ sự phát triển nhanh chóng của mô hình dịch vụ vay tiền online, các dịch vụ cầm đồ cũng theo đó mà phát triển theo hướng cầm đồ online.

cầm-sổ-hộ-khẩu

Tìm hiểu mức giá cầm hộ khẩu được bao nhiêu?

Để xác định được mức giá khi thực hiện cầm sổ hộ khẩu trước hết cần xem tính hợp pháp của loại dịch vụ này.

-1- Sổ hộ khẩu có cầm đồ được không

Theo luật pháp thì không có quy định việc cầm hộ khẩu. Bởi đây là loại giấy tờ thuộc quản lý hành chính của quốc gia. Loại giấy tờ này giúp các hộ gia đình đăng ký địa chỉ thường trú của mình nên nó không phải là tài sản để đem ra cầm cố.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hoạt động nhận cầm hộ khẩu hiện vẫn diễn ra. Các tiện cầm đồ sẽ căn cứ vào khách hàng uy tín, có khả năng trả nợ và tạo điều kiện cho người vay tiền có được số tiền đang cần sử dụng.

-2- Xác định cầm đồ sổ hộ khẩu bao nhiêu

Do tính chất của nhận cầm sổ hộ khẩu là không hợp pháp bởi nó không có giá trị cao. Vì vậy, khi tìm hiểu cầm hộ khẩu được bao nhiêu bạn sẽ thấy các cơ sở cho vay không được cao. Thường chỉ từ vài triệu mà thôi.

Mức giá trị được xác định chủ yếu dựa vào uy tín của người cầm cố. Với những người có uy tín, có thể chứng minh nhân thân thì có thể mượn được tiền lớn.

Giá trị của cầm sổ hộ khẩu mang lại cho bạn là gì?

ưu điểm cầm sổ hộ khẩu

#1. Lợi ích của gói vay tiền qua sổ hộ khẩu

 • Khách hàng khi vay không cần thế chấp tài sản cá nhân.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Khi vay không cần sự bảo lãnh của công ty, người thân.
 • Tất cả hồ sơ là bản sao không cần giấy tờ gốc.

#2. Ưu điểm của gói vay tiền qua sổ hộ khẩu

 • Được bảo mật thông tin tuyệt đối về các khoản vay.
 • Không ảnh hưởng đến công việc và gia đình, người thân.
 • Thời hạn cho vay từ 6 đến 24 tháng tùy mục đích vay.
 • Thời gian hoàn tất hồ sơ nhanh, giải ngân sớm trong ngày.
 • Lãi suất vay thấp hơn so với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

#3. Điều kiện khi vay tiền qua sổ hộ khẩu

 • Là công dân Việt nam đủ 20 đến 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu, KT3 hoặc giấy tạm trú nếu là người ngoại tỉnh.
 • Có đủ khả năng tài chính để thực hiện nghĩa vụ thanh toán

Tìm hiểu mức lãi suất liên quan đến cầm hộ khẩu được bao nhiêu?

Bất kỳ việc cầm cố, vay tiền nào người tiêu dùng cũng quan tâm rất lớn đến chi phí, lãi suất phải trả. Với việc cầm sổ hộ khẩu tphcm cũng vậy.

Điều này phụ thuộc vào bạn cầm hộ khẩu ở đâu? Bởi mỗi nơi  sẽ có một số quy định riêng. Thông thường là lãi suất sẽ được căn cứ tính theo ngày hoặc theo tuần.

Mức lãi suất này sẽ căn cứ theo sự thỏa thuận của 2 bên. Để có được lãi suất hợp lý bạn có thể tham khảo giữa các tiệm cầm đồ để có thể so sánh, đánh giá và lựa chọn tốt nhất.

Những lưu ý khi cầm đồ sổ hộ khẩu

1/ Chọn lựa địa chỉ cầm sổ hộ khẩu uy tín

Bạn cần phải chọn đúng những địa điểm hoặc tổ chức cá nhân có uy tín để cầm đồ. Lời khuyên là đừng để bị lẫn lộn hoặc nhẹ dạ trước những thị trường cho vay tín chấp chợ đen. Những nơi này hay đánh vào tâm lý người đi vay là họ đang cần tiền nhiều và gấp nên chúng không yêu cầu bạn phải chứng minh giấy tờ cần thiết cũng như nơi đó sẽ đơn giản hóa thủ tục cho bạn. Vì thế, bạn rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có.

2/ Lên kế hoạch dự phòng để trả nợ và đảm bảo uy tín cho bản thân gia đình

Khi cầm đồ là có nghĩa bạn đã vay tiền trên hình thức cầm cố tài sản. Chính vì thể bạn cần phải có kế hoạch tài chính hoặc ít nhất phải để dư ra một khoản tiền cố định để thanh toán tiền nợ. Nếu sau khi nhận tiền cầm đồ bạn không có kế hoạch tài chính tốt sẽ dẫn đến mất khả năng thanh toàn và tệ hơn là bị nợ xấu.

3/ Khi bạn vay bằng sổ hộ khẩu hoặc bất kỳ loại vay tín chấp nào khác

Bạn cần nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu vay vốn của mình cũng như các điều khoản của ngân hàng hoặc tổ chức cho vay để lựa chọn mức vay phù hợp với khả năng chi trả của mình.

4/ Nhu cầu và lãi suất cho vay tín chấp theo sổ hộ khẩu

Thông thường, lãi suất vay tín chấp theo cmnd sổ hộ khẩu sẽ tường đương với cầm sổ hộ khẩu. Vì vậy, hãy chú ý đến cách tính lãi vay tín chấp để xác định mức lãi suất của hình thức cầm đồ sổ hộ khẩu. Các đơn vị cầm đồ có thể tính lãi theo tháng hoặc theo năm, tính theo tổng số nợ và lãi cộng dồn…

Với những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời mà hình thức này mang lại, nó đang được rất nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau, sẽ có nhiều hình thức cho vay khác nhau để bạn có thể chọn lựa.

Tổng kết

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cầm hộ khẩu được bao nhiêu? Có thể thấy đây là hoạt động không có giá trị vay tiền nhiều. Đồng thời qua đây cũng biết được mức lãi suất, chi phí phải trả như nào sao cho hợp lý. Từ đó lựa chọn được cầm cố ở đâu là hợp lý.

Tham khảo thêm một số dịch vụ cầm đồ khác:

35 thoughts on “Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu? Một số lưu ý cần biết khi cầm SHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.