Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu là câu hỏi của phần lớn khách hàng có nhu cầu chuyển tiền. Có ngân hàng thì chỉ tầm vài phút. Nhưng có ngân hàng phải mất tới tận 3 ngày tiền mới về tài khoản. Vậy làm thế nào để có thể chuyển tiền ngân hàng nhanh trong ngày? Vaytienaz sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu thời gian chuyển tiền của các ngân hàng phổ biến của Việt Nam. Sau đó chỉ ra các cách để các bạn chuyển tiền liên ngân hàng nhanh nhất.

chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu
chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Thông thường thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ, thời gian chuyển tiền và sự liên kết giữa 2 ngân hàng đó. Nếu gửi buổi sáng thì tiền có thể về thẻ ngay trong sáng hoặc chiều, muộn nhất là hôm sau nếu không gửi vào cuối tuần hay ngày lễ. Nếu bạn chuyển tiền buổi chiều thì thường sẽ nhận được vào hôm sau.

Không phải ai cũng dùng duy nhất một ngân hàng. Đặc biệt là với những bạn đang kinh doanh/ làm việc. Mỗi người thường sử dụng những hệ thống ngân hàng khác nhau nên khá khó khăn cho việc kinh doanh mặc dù bạn cũng có thể in biên lai để đưa cho người nhận.

Lưu ý rằng khi chuyển tiền khác ngân hàng bạn sẽ chỉ gửi được vào giờ hành chính. Qua giờ hành chính hệ thống sẽ không cho phép gửi nữa. Lúc đó bắt buộc bạn phải chuyển cùng ngân hàng.

Mặc dù là chuyển tiền liên ngân hàng cũng tùy vào số lượng giao dịch cũng như thời điểm giao dịch mà có thể tới nhanh hay chậm. Nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay nếu có liên kết với nhau. Có những thời điểm ngày thường không vào những dịp lễ Tết thì số lượng giao dịch rất nhiều thì có thể sẽ tới muộn hơn bình thường một chút. Nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì cũng có thể tới chậm vài ngày so với bình thường.

Thời gian chuyển tiền ngân hàng khác nhau ra sao:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Thông thường vài tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ tới. Một số ngân hàng có liên kết thì có thể tới ngay hoặc tới sớm ngay trong buổi sáng. Một số trường hợp khác thì ngày hôm sau sẽ tới. Nếu không vào ngày lễ, thứ 7 chủ nhật thì thường không quá 3 ngày sẽ tới.
 • Ví dụ bạn gửi tiền từ Vietcombank sang Agribank thì thường ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa mới tới. Gửi từ vietcombank sang vietinbank thì chỉ 1 lúc là tiền tới tài khoản người nhận. Nếu bạn gửi liên ngân hàng vào thứ 7 thì có thể thứ 2 tiền mới tới vì chủ nhật ngân hàng thường không làm việc.
 • Chuyển tiền chung hệ thống ngân hàng trong buổi chiều: Tùy thuộc vào từng hệ thống nhưng thường sẽ nhảy sang ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được tiền. Nếu bạn chuyển vào buổi chiều thì bạn nên gửi càng sớm càng tốt để được ngân hàng xử lý nhanh hơn. Một vài ngân hàng cũng có thể nhận được ngay trong buổi chiều.

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng

 • Chuyển khoản qua số in trên thẻ
 • Cách chuyển này khá ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của cách chuyển tiền này:
 • Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ.
 • Thông tin tự động truy xuất, xác định chính xác người nhận.
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay trong vài phút. Áp dụng khi bạn chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas khác như: VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…

Chuyển khoản qua số tài khoản

Đây là cách nhiều người vẫn quen sử dụng từ xưa đến nay, hạn chế của cách này chắc bạn cũng đã từng trải qua và không ít lần hoang mang:

 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không kiểm tra được thông tin đã điền có chính xác không, dễ bị từ chối giao dịch.
 • Không biết chính xác thời gian nhận của người nhận tiền.
 • Khó có thể xác định thời gian chính xác sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch bị chuyển sang ngày làm việc tiếp theo. Thời gian chờ nhận tiền lâu nhất có thể đến 1 tuần nếu vào dịp lễ, Tết..
 • Thủ tục phức tạp để khiếu nại ngân hàng nếu bạn chuyển sai thông tin

4 thoughts on “Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.