Chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

chuyền tiền từ nước ngoài về VN

Trong thời điểm đất nước đang phát triển, việc buôn bán, kinh doanh lao động không còn giới hạn ở trong một quốc gia mà mở rộng ra toàn thế giới.

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Đâu là cách chuyển tiền nhanh chóng và an toàn từ nước ngoài về Việt Nam? Hãy cùng VaytienAZ tìm hiểu trong bài viết này nhé bạn.

Chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

Hiện nay có hai hình thức chuyển tiền chính đó là: Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng và chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh. Bên cạnh đó, còn có cách chuyển tiền qua chợ đen khá nhanh nhưng có chi phí cao và cũng không được gọi là an toàn.

Chuyển Tiền quan hệ thống ngân hàng

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng hay còn có tên gọi quen thuộc là Chuyển tiền Kiều hối về Việt Nam, là dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam cho người thân, họ hàng hoặc bạn bè từ những người định cư và công tác làm việc tại nước ngoài.

Trước tiên, bạn nên chọn các ngân hàng trung gian chuyển tiền là các ngân hàng lớn có uy tín lâu tại Việt Nam như: Vietinbank, Vietcombank, ACB, BIDV, Teckcombank, MB Bank, Saccombank,…khi thực hiện công tác chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân. Các ngân hàng lớn thường sẽ có nhiều điểm giao dịch khắp toàn quốc, giúp người thân và bạn bè của bạn có thể nhận tiền một cách dễ dàng.

Điều kiện để chuyển tiền về Việt Nam qua tài khoản ngân hàng là gì:

 • Dù bạn đang ở nơi nào trên thế giới đang muốn chuyển tiền về Việt Nam cho người thân, họ hàng hoặc bạn bè.
 • Chỉ cần bạn có giấy tờ cá nhân hợp pháp
 • Không cần khai báo mục đích chuyển tiền Kiều hối là gì

Hình thức nhận tiền từ ngân hàng

Khi bạn thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng mà bạn đã tin tưởng, bạn có thể nhận tiền theo những cách dưới đây:

#1. Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng

 • Số tiền mà bạn chuyển sẽ được ghi có vào tài khoản của người nhận tiền (Trong hoặc ngoài hệ thống của ngân hàng trung gian – Tùy từng ngân hàng). Người nhận tiền có thể rút tiền tại tất cả các máy ATM của Ngân hàng trung gian Việt Nam hoặc những máy ATM trải dài toàn quốc của các ngân hàng khác có kết nối với Ngân hàng trung gian nhận tiền trên toàn quốc.

#2. Nhận tiền mặt tại quầy

 • Người thân của bạn có thể nhận tiền mặt tại quầy. Đối với trường hợp này, người gửi tiền cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (Ngân hàng trung gian sẽ tự liên hệ với người nhận tiền).

#3. Phí nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam

 • Chi phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí,nếu mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ của bạn khi nhận:
 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.
  VD: Tại ngân hàng Vietcombank, Khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong
  vòng 10 ngày, phí được tính là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

#4. Thời gian nhận được tiền từ nước ngoài

Người nhận tiền có thể nhận được tiền ngay trong ngày khi bạn chuyển khoản. Nếu người nhận có thể nhận tiền được nhanh chóng, khi chuyển tiền, bạn nên cung cấp số điện thoại của người nhận. Ngân hàng sẽ liên lạc với người nhận tiền ngay khi nhận được tiền của bạn.

>> Tham khảo ngay: Một Nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh

 • Nếu bạn chọn hình thức chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh như: WU, Xoom, Money Gram…đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay với tính bảo mật cao, an toàn và tiện lợi.

#1. Chuyển tiền nhanh qua Western Union.

Đối với dịch vụ Western Union chắc không mấy xa lạ với bạn nữa, cách chuyển tiền về nước rất đơn giản. Người gửi tiền chỉ cần đến điểm giao dịch có liên kết với dịch vụ Western Union gần nhất tại nước , chọn ngân hàng nhận tiền tại Việt Nam, sau đó điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền mà nơi này cung cấp. Western Union sẽ chịu trách nhiệm thực hiện tiếp tục giao dịch cho bạn.

Dịch vụ này có hơn 480,000 điểm giao dịch với Đại lý khắp toàn cầu, tại các ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ…

#2. Chuyển tiền nhanh qua Money Gram

Tương tự như dịch vụ chuyển tiền Western Union, MoneyGram đã trở nên phổ biến hơn và có mặt trên 170 quốc gia trên khắp Thế giới và được liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục cực nhanh chóng và an toàn.

Bạn chuyển tiền có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền MoneyGram và cung cấp đầy đủ thông tin về người nhận tiền đang sống tại Việt Nam theo yêu cầu của MoneyGram. Thông tin chuyển tiền bao gồm: Họ tên người nhận, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

Những lưu ý khi chuyển và nhận tiền từ nước ngoài

 • Tìm hiểu kỹ những quy định của nhà nước về vấn đề này.
 • Tìm hiểu về dịch vụ của ngân hàng hoặc công ty mà bạn lựa chọn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để thực hiện một cách nhanh chóng.
 • Cung cấp đủ và đúng những thông tin cần thiết.

Việc chuyển tiền từ nước ngoài về thật ra không khó như bạn nghĩ. Những hình thức trên sẽ giúp bạn chuyển tiền về Việt Nam một cách an toàn và uy tín nhất. Việc của bạn bây giờ lựa chọn hình thức và đơn vị chuyển tiền phù hợp nhất để chuyển tiền. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người than. Nếu có thắc mắc hãy comment bên dưới, VaytienAZ sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

 

9 thoughts on “Chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.