Có 300 triệu nên kinh doanh gì là phù hợp và hiệu quả nhất

có 300 triệu kinh doanh gì

Với 300 triệu trong tay bạn sẽ làm gì: gửi tiết kiệm hay sẽ quyết định kinh doanh. Việc gửi tiết kiệm chỉ dành cho những người thích an toàn chứ nó không thể gọi là đầu tư. Bạn là người yêu thích kinh doanh và muốn thử sức với lĩnh vực này. Vậy nên kinh doanh gì với số vốn 300 triệu đồng đây, hãy cùng xem ngay 3 phương án khả thi trong bài viết dưới đây nhé.

có 300 triệu kinh doanh gì

Có 300 triệu nên kinh doanh gì – mở một cửa hàng bán đặc sản quê

Đây là một hình thức kinh doanh không quá mới mẻ nhưng lại đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Khi mà cuộc sống con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về thực phẩm sạch, những đặc sản quê luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Nếu bạn đang phân vân đầu tư gì với 300 triệu thì kinh doanh đặc sản quê sẽ là một ý tưởng không tồi dành cho bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm được nguồn hàng “chuẩn vị quê”, các sản phẩm phải sạch và đảm bảo về chất lượng. Nếu được bạn có thể trực tiếp đến tận nơi để lựa chọn sản phẩm kinh doanh của mình.

Bạn cũng có thể áp dụng internet để quảng bá, kinh doanh, đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn. Đây là một kênh marketing cực kỳ hiệu quả, hãy tận dụng nó triệt để nhé.

300 triệu đầu tư gì – mở một cửa hàng tạp hóa

Nếu bạn có mặt bằng thì việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa là một phương án hay, vốn bỏ ra ít mà khả năng sinh lời lại cao. Hàng tạp hóa là cung cấp những sản phẩm thiết yếu nhất dành cho người dân, vì thế bạn cần một chút chịu khó và kiên nhẫn.

Ban đầu bạn chỉ nên mở một cửa hàng nho nhỏ, nhập những mặt hàng phổ biến, sau đó xem xét tình hình khách hàng và tiềm năng để mở rộng thêm những mặt hàng khác. Với 300 triệu thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái nhập những mặt hàng thiết yếu, vậy nên bạn có thể cân nhắc phương án này nếu như chưa biết kinh doanh gì với số vốn 300 triệu.

>> Xem ngay bài viết: 200 triệu kinh doanh gì và những gợi ý thiết thực nhất.

Có 300 triệu nên kinh doanh gì – mở tiệm nét là ý tưởng không tồi

Một ý tưởng kinh doanh được coi là đơn giản và nhà hạ nhất bởi việc bạn cần làm là đầu tư máy móc, sáng mở cửa đón khách, tối thì đóng cửa nghỉ ngơi. Bạn thắc mắc đầu tư gì với 300 triệu, liệu 300 triệu có đủ để mở quán. Thực ra với 300 triệu thì bạn đã đủ để mở một quán net nhỏ, hãy lưu ý một số điều sau:

 • Đừng tiếc tiền đầu tư máy móc, mạng và máy càng “ngon” thì sức hấp dẫn và tỉ lệ khách hàng quay lại càng cao.
 • Nên mở quán tại những nơi có khu dân cư đông đúc, gần trường đại học, cấp 2 hoặc cấp 3
 • Không gian quán sạch sẽ, giá cả phù hợp cạnh tranh
 • Có thể kinh doanh thêm đồ ăn, nước uống, hoa quả để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu, nó sẽ là nguồn thu nhập khá lớn dành cho bạn đấy.

Các bước thực hiện mô hình kinh doanh.

các bước để thực hiện mô hình kinh doanh

Bước 1: Xác định đối tượng sản phẩm để đầu tư, kinh doanh 

Việt Nam là nước được thế giới đánh giá là nước đang phát triển, chính vì thế có rất nhiều cơ hội cho kinh doanh. Ngoài ra nhà nước cũng có những chính sách ưu ái thúc đẩy khởi nghiệp kinh doanh. 

Tuy nhiên, cơ hội nhiều thì cũng phát sinh nhiều thách thức, vì rất nhiều mô hình kinh doanh nổi lên, kéo theo đó là nguồn cung dồi dào vượt ngưỡng cầu. Lý do mà hàng triệu người kinh doanh, đầu tư thua lỗ.

Bạn phải có quá trình nghiên cứu và  xác định được đối tượng kinh doanh, sản phẩm nào nên đầu tư. Chỉ có nghiên cứu tìm ra insight khách hàng thì bạn mới có con đường đi đúng đắn.

Bước 2: Phác họa chân dung khách hàng như thế nào.

Phác họa chân dung khách hàng hay nói theo ngôn ngữ kinh doanh là tìm ra Customer Insight. Vậy làm thế nào để tìm ra được insight khách hàng.

Hãy thử các phương pháp sau đây:

 • Phương pháp 1 – Phỏng vấn khách hàng
 • Phương pháp 2 – Quan sát khách hàng ở môi trường của họ
 • Phương pháp 3 – Quan sát khách hàng mua sản phẩm của bạn
 • Phương pháp 4  – Tham dự sự kiện hoặc hội chợ
 • Phương pháp 5 – Đo lường đối thủ

Bước 3: Tìm nguồn hàng, đặt mẫu hàng

Kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào bạn đều cần phải tìm cho cửa hàng, công ty của mình nguồn nguyên vật liệu đáp ứng đầy đủ về chất lượng, giá thành, khả năng cung ứng và vận chuyển… 

Có nguồn hàng tốt là chìa khóa mở cánh cửa kinh doanh thành công. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác hơn nguồn cung cấp.

 • Không chỉ tham khảo một nguồn cung cấp mà nên tham khảo nhiều nhất có thể.
 • Không nên chỉ nhập hàng từ 1 nguồn, hãy đa dạng nhiều nguồn cung.
 • Cân bằng chất lượng và giá sản phẩm tại nguồn cung.
 • Lưu ý Chính sách cung cấp sản phẩm, thanh toán, vận chuyển và đổi trả
 • Nắm bắt xu hướng, tình hình kinh tế chung để kiểm soát số lượng hàng hóa nhập vào.

Bước 4: Lập kế hoạch tài chính

Để kinh doanh hiệu quả với 300 triệu thì ngoài các bước trên nhà đầu tư còn phải lập một kế hoạch tài chính dự trừ từ 3-6 tháng cho mặt hàng kinh doanh của mình.

Kế hoạch tài chính thể hiện qua các bản kế hoạch tiền mặt, kết quả kinh doanh (lời, lỗ), cân đối kế toán (tài sản, nguồn vốn), từ đó xây dựng các chỉ tiêu biểu hiện tốc độ tăng trưởng của doanh thu, lợi nhuận, các tỷ suất sinh lời, khả năng trả nợ…

Chính vì vậy, bạn phải có một kế hoạch tài chính rõ ràng. Vậy lập kế hoạch tài chính và thực hiện như thế nào bạn hãy xem ngay bài viết: 

Bước 5: Chạy chiến dịch bán hàng và kiểm soát quá trình kinh doanh

Khi mọi công việc đã chuẩn bị hoàn tất hãy đưa sản phẩm ra thị trường một cách khôn ngoan để thu hút được lượng tiêu dùng lớn nhất từ thị trường.

Để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh bạn nên xem qua 5 chiến lược kinh doanh dưới đây để áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình.

 • Thứ nhất: Tập trung vào giá trị cốt lõi là sản phẩm và dịch vụ.
 • Thứ hai: Xây dựng cho mình một website, blog bán hàng chuyên nghiệp
 • Thứ ba: Sử dụng và khai thác các tính năng của Facebook một cách thành thạo và chuyên nghiệp
 • Thứ tư: Có chiến lược nội dung số phù hợp với khách hàng mục tiêu
 • Thứ năm: Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

 

Trên đây là một số gợi ý dành cho câu hỏi “có 300 triệu nên kinh doanh gì?”. Ngoài ra còn rất nhiều những ý tưởng khác phục thuộc vào điều kiện và sở thích của bạn như: kinh doanh online, kinh doanh thời trang phụ kiện, mở cửa hàng hoa, tiệm cầm đồ, đầu tư bất động sản, kinh doanh quán ăn, quán trà sữa, quán cà phê…. Dù bạn lựa chọn hình thức nào thì chúc bạn sẽ thành công với ý tưởng kinh doanh của mình nhé.

>> Xem ngay bài viết: Có 100 triệu nên kinh doanh gì? [Đầu tư] kênh nào sinh lời cao

Quỹ hỗ trợ vay vốn kinh doanh tại VaytienAZ.

Bạn đang ấp ủ một mô hình kinh doanh và cần số vốn từ 100 – 300 triệu. Những hiện tại số vốn có sẵn bạn không đủ để thực hiện nó. Thì ngoài việc phải suy nghĩ nát óc để làm sao kiếm vốn thì hãy dành thời gian để lên kế hoạch cho dự án kinh doanh của mình, còn vốn thì để VaytienAZ lo.

Vay 300 triệu với thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Đến với bài viết có 300 triệu nên kinh doanh gì thì gói vay 300 triệu của VaytienAZ mới thực sự tìm đến đối tượng khách hàng đúng đắn. 

 Hãy tham khảo 3 hình thức vay tại VaytienAZ:

 • Vay thế chấp tài sản.Vay thế chấp tài sản là hình thức vay sử dụng tài sản để thế chấp đảm bảo cho khoản vay. Giá trị gói vay được tính trên giá trị của tài sản thế chấp, thường sẽ được vay tối đa 70% giá trị tài sản. Gói thường được vay nhất là vay thế chấp sổ đỏ.
 • Vay tín chấp: Vay tín chấp là hình thức vay dựa vào uy tín người vay kèm theo đó là chứng minh đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ chi trả khoản vay.
 • Vay tiền online: Vay tiền online là một biến thể của vay tín chấp, tuy nhiên hình thức này được thực hiện khác với các hình thức còn lại. Vay tiền online hoạt động vay thực hiện chủ yếu trên online

vay 300 triệu online

Điều kiện vay tiền tại VaytienAZ.

Tham khảo các điều kiện sau để chuẩn bị thật kỹ càng bạn có thể vay tiền nhanh mà không mất nhiều thì giờ.

 • Nằm trong độ tuổi lao động có khả năng đi làm để có thu nhập cho cá nhân. 
 • Nếu bạn là nam thì độ tuổi có thể vay tiền là từ 21 tới 60 tuổi. Còn đối với nữ độ tuổi tối đa được vay là 55 tuổi.
 • Người vay vốn phải có điều kiện sức khỏe bình thường và có hợp đồng lao động ít nhất 1 năm.
 • Không có tiền án tiền sự phạm pháp.
 • Không có lịch sử nợ xấu ở bất kỳ đơn vị tài chính nào.
 • Các tài sản thế chấp không đang đảm bảo cho gói vay khác.

Đăng ký tư vấn và vay tiền tại đây: https://vaytienaz.com/dang-ky-vay-tien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.