Có 500 triệu kinh doanh gì? Đầu tư tiền vào đâu để sinh lời cao

Kinh doanh gì với 500 triệu

Có 500 triệu kinh doanh gì ở thời buổi hiện? Trong thời buổi nền kinh tế số đang nắm quyền bạn không chỉ có tiền là có thể kinh doanh sinh lời. Thị trường đòi hỏi bạn cần phải có tầm nhìn, định hướng chiến lược đối với bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Vì thời buổi kinh tế siêu cạnh tranh, không hề dễ dàng để kiếm được đồng tiền lời.

Vậy có 500 triệu trong tay bạn sẽ kinh doanh gì, đầu tư gì? Liệu khởi nghiệp với 500 triệu có được không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn 500 triệu.

Có 500 triệu kinh doanh gì? Đầu tư tiền vào đâu phù hợp.

có 500 triệu kinh doanh gì

#1. Gửi ngân hàng tiết kiệm

Đối với việc gửi tiết kiệm chưa hẳn là kinh doanh mà là một dạng đầu tư tài chính có khả năng chắc chắn sinh lời. Số tiền sinh lời sẽ dựa vào quy định mức lãi suất của ngân hàng đề ra theo tình hình thị trường.

Với số vốn 500 triệu không biết kinh doanh gì thì hãy sử dụng đồng tiền nhàn rỗi đó gửi vào ngân hàng. Bạn sẽ có số tiền lời khoảng 30 -35 triệu/năm, tương đương với lãi suất 6-7%/năm.

>> Xem ngay bài viết: Có 100 triệu nên kinh doanh gì? [Đầu tư] kênh nào sinh lời cao

#2. Có 500 triệu kinh doanh thị trường bán lẻ.

Trong thị trường bán lẻ có rất nhiều phương bán cho bạn chọn như cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, quán tạp hóa, cửa hàng phụ kiện điện thoại,… Với những cửa hàng kinh doanh bán lẻ thì số tiền sẽ phân bổ như sau:

 • 200 triệu cho thuê mặt bằng và Decor lại cho phù hợp
 • 100 triệu để nhập hàng hóa.
 • 100 triệu để xoay vòng vốn kinh doanh.

Tuy nhiên, nói thì dễ làm thì mới khó. Trong thị trường bán lẻ hiện nay mức độ cạnh tranh rất cao trong khi đó nhu cầu mua trực tuyến gia tăng, mặt bằng thì luôn có giá trên trời ở các vị trí trung tâm.

Bạn cần có kế hoạch rõ và chiến lược cụ thể cho mô hình kinh doanh của mình thì mới có thể cạnh tranh và sống sót trên thị trường. Nếu chỉ mở vì thích và không có định hướng tầm nhìn xa, bạn sẽ sớm đóng cửa cửa hàng.

#3. Kinh doanh quán nước, cafe.

Có 500 triệu kinh doanh gì? Đây là một câu hỏi khó khi bạn chẳng có đam mê gì. Hãy thử sức mình với một quán nước hoặc quán cafe nhỏ. Tránh các mô hình quán đầu tư công phu, chi phí đắt đỏ. 

Hay tập trung vào xu hướng người uống cafe:

 • Họ muốn uống gì?
 • Không gian họ muốn là gì?
 • View nhìn khách hàng muốn là gì?
 • Bạn chọn giờ cao điểm nào để tập trung đánh vào.

Bạn không thể thiết kế một quán cafe văn phòng và tập trung bán vào giờ cao điểm buổi tối cả. Hãy khảo sát vị trí mặt bằng, nếu là khu nhiều nhân viên công sở hãy tập trung vào buổi sáng và trưa. Nếu là khu dân cư đông đúc, hãy tập trung vào buổi tối với không gian lề đường.

Với xu hướng đơn giản hóa, bạn sẽ không cần phải cầu kỳ trong thiết kế quán cho nên với 500 triệu bạn hoàn toàn kinh doanh quán nước và cafe được.

>> Xem ngay bài viết: 200 triệu kinh doanh gì và những gợi ý thiết thực nhất

#4. Kinh doanh online.

Vôn 500 triệu mà lại đi kinh doanh online, nghe thật buồn cười nhưng có lẽ bạn đã bị ảnh hưởng bởi các mô hình bán lẻ online. Kinh doanh online không đơn thuần dừng ở việc đặt hàng về đăng bán trên các trang TMĐT hoặc Livestream mà còn mở rộng ra Digital Marketing.

Với số vốn 500 triệu bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online theo mô hình B2B (bán cho doanh nghiệp).

Bán cho doanh nghiệp hay B2B không mang lại doanh số từng món hàng cho bạn như B2C (bán cho khách hàng). Mà bạn sẽ bán theo số lượng lớn, theo đơn hàng khủng mới lợi nhuận thu về cực cao. Lúc này cần đòi hỏi bạn phải có khả năng tìm kiếm sản phẩm và xây dựng đội ngũ Marketing và Sale.

>> Xem ngay bài viết: Kinh doanh gì với 300 triệu và đầu tư ở đâu sinh lời cao.

#5. Đầu tư bất động sản. 

Bất động sản luôn được coi là phương án kinh doanh với số vốn 500 triệu sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần. Đang có 500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến khởi nghiệp kinh doanh với vốn 500 triệu không tồi.

Tuy nhiên, để đầu tư vào bất động sản bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau đây:

 • Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.
 • Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. 

>> Xem ngay: Có 400 triệu nên kinh doanh gì? những ý tượng kinh doanh lý tưởng

Vay vốn 500 triệu như thế nào?

vay 500 triệu kinh doanh

Với gói Vay 500 triệu bạn nên chọn 2 hình thức vay sau đây. Đó chính là vay tín chấp và vay thế chấp tài sản. Tuy nhiên với khoản vay này, vay thế chấp tài sản sẽ phù hợp hơn vay tín chấp vì vay có tài sản thế chấp thì lãi suất sẽ có phần thấp hơn, có lợi cho kế hoạch vay dài hạn. Vay tín chấp chấp tuy là vay tiền nhanh thủ tục đơn giản hơn nhưng lại có lãi suất cao không phù hợp vay dài hạn.

Hình thức vay phù hợp.

 • Vay tín chấp: đây là hình thức vay tiền dựa trên tín chấp của người vay và người vay chỉ cần chứng minh thu nhập của có thể trả khoản vay mà không cần phải thế chấp tài sản gì.
 • Vay thế chấp tài sản: đây là hình thức vay có tài sản đảm bảo cho khoản vay, khoản vay sẽ được định giá dựa trên giá trị của tài sản. Thủ tục vay thế chấp tuy nhiều và dài dòng hơn tín chấp nhưng lại có lãi suất thấp hơn.

Lưu ý: Không nên vay với hình thức vay tiền online, vì đây không phải hình thức phù hợp. Vì vay online là hình thức vay ngắn hạn và với số tiền nhỏ.

Để nắm rõ hơn về gói vay cũng những các hình thức và thủ tục vay bạn hãy liên hệ với VaytienAZ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Có thể vào Fanpage để chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại Fanpage: https://www.facebook.com/vaytienaz/

Địa chỉ liên hệ:

Address: 62 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Mail : hotro@vaytienaz.com
Website: vaytienaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.