Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Quy trình đáo hạn như thế nào?

Đáo hạn thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ có chức năng trả sau còn được miễn lãi trong 45 ngày. Hình thức này đã mang lại khá nhiều tiện ích cho người tiêu dùng trong những thời điểm mua hàng, hoặc cần sử dụng tiền trong những trường hợp cần thiết. Tim hiểu rõ hơn về đáo hạn thẻ tín dụng là gì thông qua bài viết của VaytienAZ.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ nằm trong một chuỗi các dịch vụ rút tiền của thẻ tín dụng. Đáo hạn hạn thẻ tín dụng khi khách hàng tới hạn trả nợ cho thẻ tín dụng mà không đủ khả năng thanh toán thì dịch vụ đáo hạn sẽ cung ứng số tiền để trả nợ.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Ta có thể hiểu như sau, dịch vụ đáo hạn sẽ thanh toán nợ cho khách hàng trước ngày cuối kỳ. Ngân hàng sẽ xác nhận thanh toán và cắt nợ cho chủ thẻ, lúc này thẻ của khách hàng đã được đáo hạn. Tuy nhiên bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ thu lại tiền bằng cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đã được đáo hạn và kèm một mức phí nhất định.

Bạn sẽ được hỗ trợ tiền mặt từ 10tr – 100tr để trả nợ cho ngân hàng khi tới kỳ hạn trả nợ thẻ tín dụng khi mà bạn chưa có tiền để trả cho ngân hàng.

>> Tham khảo ngay: Đáo hạn là gì?- [Giải Đáp] Các phương thức đáo hạn ngân hàng phổ biến

Lý do khiến ta cần đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Sau 45 ngày đối với thẻ dùng chi tiêu lần đầu tiên, 30 ngày với thẻ chi tiêu kể từ lần thứ hai; chủ thẻ sẽ phải thanh toán cho ngân hàng những khoản đã chi. Chủ thẻ sẽ được ngân hàng yêu cầu thanh toán số dư tối thiểu hoặc hoàn toàn số tiền đã chi tiêu.

Chủ thẻ sẽ bị tính lãi từ 33% – 35% trên 1 năm khi thanh toán số dư tối thiểu. Chủ thẻ sẽ không bị tính lãi nếu thanh toán 100% hạn mức chi tiêu.

-1- Vì sao cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Khi không đủ khả năng thanh toán theo điều kiện đã kể trên, khách hàng cần phải nhờ đến dịch vụ đáo hạn thẻ. Trên cơ bản đây là một hình thức kéo dài thời gian trả nợ cho khách hàng.

Hiện nay 1 số công ty cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ trên thị trường xuất hiện khá nhiều. Nhằm đáp ứng và giúp khách hàng tránh được tình trạng nợ lãi thẻ ngân hàng. Dịch vụ là hình thức công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn; sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy pos để lấy lại tiền.

-2- Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Ngân hàng sẽ gửi sao kê cho khách hàng vào các thời điểm cố định hàng tháng qua email hoặc tin nhắn. Thông báo cho khách hàng về các hạng mục đã chi tiêu và nhắc nhở về việc thanh toán nợ thẻ tín dụng. Ngân hàng sao kê số tiền cũng như thời hạn bạn phải thanh toán, khách hàng có thể trả 100% hoặc trả số tiền tối thiểu mà sao kê thông báo. Thời gian bạn phải trả nợ được tính từ lúc sao kê tới hạn được nhắc trong sao kê.

Trong thời điểm gửi sao kê đó, khách hàng cần cân nhắc tài chính của mình để có thể kịp thời sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ. Nghĩa rằng, thời điểm phù hợp nhất để nghĩ đến sử dụng dịch vụ đáo hạn là khi nhận được sao kê tiêu dùng thẻ tín dụng từ ngân hàng.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Hiện nay hầu hết các công ty thực hiện quy trình đáo hạn thẻ tín dụng với các bước rất đơn giản, giải quyết nhanh khoản nợ thẻ tín dụng cho khách hàng. Cụ thể như sau: 

[Bước 1*]: Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn. Mang theo thẻ tín dụng, CMND để thực hiện giao dịch. Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng có thể thực hiện qua online hoặc làm việc trực tiếp.

[Bước 2*]: Sau khi xem xét sao kê chi tiêu và xác định số tiền cần phải thanh toán. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ ứng tiền để thanh toán số nợ trong thẻ tín dụng của khách hàng.

[Bước 3*]: Sau khi thanh toán xong, ngân hàng sẽ gửi thông báo hoàn tất thanh toán. Lúc này thẻ tín dụng của khách hàng đã được đáo hạn. Cuối cùng bên dịch vụ đáo hạn sẽ cà thẻ đó vào máy POS đúng với số tiền đã ứng để hoàn trả và kèm mức phí đã thoả thuận từ trước.

Lưu ý: Hình thức thanh toán hoàn trả số tiền đã ứng sẽ được quy thành một giao dịch mua bán dịch/hàng hoá.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào?

điều kiện mở thẻ tín dụng

Mức phí cho dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ có mức khác nhau tùy vào đơn vị cung cấp, thời gian và số tiền cần phải thanh toán thẻ tín dụng. Hầu hết ngân hàng sẽ không cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ mà chỉ có các công ty/tổ chức tài chính tư nhân cung cấp. Mức phí sẽ là mức lãi suất mà đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn vay tiền để thanh toán số tiền đang nợ trong thẻ tín dụng. Thông thường mức phí cho dịch vụ đáo hạn sẽ rơi vào khoảng 1% – 2% trên số tiền ứng thanh toán.

Một số lợi ích khi tham gia dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

#1. Giúp bạn thanh toán đầy đủ, đúng hạn số dư nợ thẻ tín dụng.

Dịch vụ này sẽ thanh toán tất cả số tiền đã nợ trong thẻ tín dụng, bạn sẽ được miễn lãi, không phát sinh bất kỳ chi phí lãi và phí quá hạn nào cả. Điều này mang đến lợi ích giúp hồ sơ hay điểm uy tín tín dụng của bạn không bị ảnh hưởng thậm chí là có chỉ số tốt trong lịch sử tiêu dùng của ngân hàng.

#2. Giúp bạn gia hạn số tiền đang nợ thẻ sang kỳ sau:

Dịch vụ đáo hạn sẽ giúp bạn dời được thời hạn thanh toán của bạn sang tháng tiếp theo. Trong thời gian này bạn sẽ có thể xoay tiền để thanh toán khoản nợ đó. Lợi ích là chủ thẻ không phải trả lãi suất, các mức phí trả chậm. Nếu bạn sử dụng đáo hạn hàng tháng liên tục thì bạn sẽ chỉ mất phí đáo hạn. Mức phí này sẽ thấp hơn với lãi suất khi thanh toán số tiền tối thiểu. Sau khi thanh toán số tiền tối thiểu thì số tiền nợ còn lại sẽ tương đương với 1 khoản vay trả góp hàng tháng.

#3. Chi phí rẻ so với các hình thức thanh toán khác:

Khi không có khả năng thanh toán toàn bộ, ngân hàng sẽ có giải pháp thanh toán tối thiểu (5% số tiền nợ). Tuy nhiên số tiền còn lãi sẽ được nợ lại và tính lãi suất như một khoản vay tín chấp. Mức lãi suất vay trả góp hàng tháng vào khoảng 2,5%-3%/tháng và số tiền thanh toán sẽ giảm bớt theo dư nợ giảm dần. Ngược lại khi sử dụng dịch vụ thì khách hàng chỉ một phí chỉ một lần từ 1-2%.

#4. Tăng uy tín tín dụng với các Ngân hàng

Dịch vụ này hẳn là một dịch vụ vay tiền nhanh với lãi suất thấp. Vay nhanh trả nhanh với mức phí không đáng kể giúp khách hàng gia hạn được thời kỳ hạn vừa trành được phải chịu lãi suất từ ngân hàng. Đặc biệt, dịch vụ này giúp khách hàng tăng uy tín tiêu dùng tín dụng đối với ngân hàng. Việc thẩm định các khoản vay vốn cá nhân khác từ đó cũng trở nên dễ dàng. 

Kết luận

Bạn nên kiểm tra tin nhắn sao kê của ngân hàng đúng thời hạn trả nợ thẻ tín dụng. Nếu quá hạn lãi suất sẽ được tính phí cao hơn và phải chịu phí trả chậm. Kiểm tra số tiền chi tiêu để thanh toán 100%, vì nếu không thanh toán hoàn toàn, bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền còn nợ lại. Thời gian cắt nợ là ngày nào, vì thời gian cắt nợ còn phụ thuộc thẻ của bạn thuộc ngân hàng nào.

Chắc hẳn bạn đã nắm được lợi ích của hình thức đáo hạn thẻ tín dụng rồi. Trong trường cần thiết hoặc cấp bách bạn có thể tìm một đơn vị phù hợp để đăng ký dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

28 thoughts on “Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Quy trình đáo hạn như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.