Hạng mức tín dụng là gì ? Tăng hạn mức bằng cách nào?

Thẻ tín dụng dần trở thành phương thức thanh toán tiện dụng và phổ biến hơn. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quan tâm đến những lợi ích trên các quảng cáo khi sử dụng thẻ mà quên tìm hiểu đến những khái niệm cơ bản như hạn mức tín dụng là gì để bảo vệ túi tiền của chính mình. Hãy để công ty tài chính Vaytienaz giúp bạn!

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Cũng giống như hạn mức vay tiền mặt, hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không bị phạt. Nếu bạn sử dụng vượt hạn mức thì sẽ phải trả thêm phí.

Lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hoặc uy tín của bạn sẽ là những căn cứ để ngân hàng xem xét và đưa ra hạn mức thẻ tín dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi người sử dụng thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau.

Ví dụ như thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi thẻ tín dụng đen có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng.

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất năm 2018

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tăng hạn mức bằng cách nào?

Hạn mức tín dụng không phải là mức cố định mà có thể thay đổi. Ngân hàng có chính sách tốt sẽ luôn theo dõi lịch sử tín dụng của khách và điều chỉnh nếu thích hợp (thường là từ trên sáu tháng trở đi). Hoặc sau một khoảng thời gian sử dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức.

Khi đó muốn thay đổi hạn mức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để chứng minh sự thay đổi đó. Trong mọi trường hợp, bạn cần duy trì lịch sử tín dụng tốt với ngân hàng bằng cách luôn trả khoản tối thiểu (thường là 5% của tổng nợ tháng trước) đúng hạn. Đây là điều kiện đầu tiên để dễ dàng yêu cầu điều chỉnh hạn mức của bạn.

Thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng rất đơn giản.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những chứng từ sau:

  • Mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng,
  • Bản sao hợp đồng lao động gần nhất,
  • Bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất.

Bước 2: Bạn chờ kết quả xét duyệt từ ngân hàng sau khi đã hoàn chỉnh bộ chứng từ đầy đủ.

Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, bạn chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Xem thêm: Mức lãi suất vay mua ô tô bao nhiêu tại các ngân hàng?

Bạn chỉ cần phải đăng nhập vào tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến và điền vào mẫu yêu cầu

Nếu có những nhu cầu đột xuất và bạn mong muốn trong một thời gian ngắn được tăng hạn mức thì có thể đăng ký với ngân hàng.

Hiện tại, dịch vụ này tại ngân hàng HSBC được dùng cho những khách hàng có thẻ tín dụng và đã đăng ký ngân hàng trực tuyến. Bạn chỉ cần phải đăng nhập vào tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến và điền vào mẫu yêu cầu. Hạn mức tín dụng mới nếu được xét duyệt sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng hai tháng. Sau đó, hạn mức tín dụng của bạn sẽ trở về như cũ.

Ngoài ra, nếu muốn giảm hạn mức tín dụng, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện việc giảm hạn mức, bằng cách điền vào mẫu yêu cầu rồi gửi cho ngân hàng. Tuy nhiên, nếu trong tương lai muốn tăng lại hạn mức cũ, bạn phải theo đúng thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Sử dụng tối đa bao nhiêu hạn mức thẻ tín dụng?

Các tổ chức tài chính hiện nay đều cho phép bạn thanh toán hết 100% hạn mức thẻ tín dụng. Tuy nhiên, rút tiền mặt thì bạn chỉ có thể rút khoảng 50% hạn mức mà thôi.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không cho phép vượt hạn mức tín dụng, nếu có thì chỉ trong khoảng cho phép. Bên cạnh đó, để được vượt hạn mức thì bạn cũng cần phải có lịch sử tín dụng tốt.

Hạn mức tín dụng được xem là ranh giới giữa an toàn và rủi ro cho tất cả những ai sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, nắm rõ và chấp hành hạn mức tín dụng sẽ giúp bảo vệ túi tiền về lâu về dài của chính bạn.

Xem thêm: Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.