Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất

Vay vốn sinh viên là một chính sách hỗ trợ các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Vậy thủ tục vay vốn sinh viên của chương trình này như thế nào? Hãy để Công ty tài chính dịch vụ vay tiền nhanh hướng dẫn bạn vay tiền một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

đăng ký vay tiền
Đăng ký ngay để được tư vấn vay miễn phí nhanh chóng

Các hình thức vay vốn ngân hàng cho sinh viên

Hình thức vay vốn dành cho sinh viên để trang trải chi phí học hành là cơ hội để có thêm nhiều bạn sinh viên không bị giang dở con đường “mài dùi kinh sử”. Sinh viên có thể vay vốn bằng nhiều hình thức như:

 • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức vay tín chấp: Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cũng có hình thức cho sinh viên vay vốn để học tập.

Phương thức cho vay vốn sinh viên từ Ngân hàng Chính sách Xã hội

Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện cho vay đối với học sinh, sinh viên.

Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trường hợp học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động, được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi nhà trường đóng trụ sở.

Xem thêm Vay vốn sinh viên 2018 được tối đa bao nhiêu?

Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình.

Các trường hợp sinh viên vay tiền 

 • Người tới vay vốn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau: sổ đỏ, hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người tham gia vay, giấy xác nhận người vay đang là sinh viên, mẫu đơn đề nghị vay vốn. Đây là các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục vay vốn sinh viên.
 • Đối với trường hợp vay trả góp cho sinh viên thông qua hộ gia đình: đầu tiên các bạn phải làm đơn đề nghị xin vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng, chuẩn bị giấy xác nhận hoặc là giấy báo nhập học để gửi cho tổ tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng đó. Sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ, tổ tiết kiệm & vay vốn sẽ tiến hành kiểm tra để xác minh đối chiếu lại các thông tin theo quy định. Sau đó tiến hành lập danh sách hộ gia đình xin vay vốn kèm theo giấy đề nghị vay, giấy xác nhận sinh viên hay giấy báo nhập học để trình lên ủy ban nhân dân xã xác nhận. Hồ sơ sau đó được gửi đến cho ngân hàng Chính sách Xã hội để xét vay.
 • Với những sinh viên mồ côi: sinh viên làm đơn xin vay vốn theo mẫu, gửi kèm giấy xác nhận của trường để gửi lên ngân hàng Chính sách Xã hội để được xét cho vay trả góp sinh viên.

Xem thêm: Cập nhật gói vay vốn sinh viên 2018

Thủ tục vay vốn sinh viên

Để được duyệt vay vốn, sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục sau: sổ đỏ, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người vay, giấy xác nhận đang là sinh viên, giấy đề nghị vay vốn.

Thủ tục vay vốn sinh viên

Qua bài viết “thủ tục vay vốn sinh viên” chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể biết được mình đủ điều kiện vay vốn sinh viên hay không. Đồng thời biết được các trình tự thủ tục phải làm khi đăng ký vay vốn bằng cách này. Nếu bạn đọc có nhu cầu vay vốn bằng các hình thức khác ở ngân hàng thì hãy tham khảo các bài viết thuộc chuyên mục Vay tín chấp, Vay tiền nhanh, và Vay tiền Online của chúng tôi.

7 thoughts on “Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất

 1. Ngô thủy says:

  Em tự vay vốn sinh viên để có thể đi học nên trong thủ tục vay vốn không thể có sổ đỏ gia đình thì có thể vay theo phương thức khác nữa được không ạ?

 2. Đình Thương says:

  Hello mọi người!
  Em đang là sinh viên, nếu bây giờ em vay tiền thì tối đa số tiền em vay là bao nhiêu ạ?
  Ai đã vay thì cho em xin mail hoặc số điện thoại em xin được tư vấn ạ.
  Em cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.