Ngân hàng nào cho vay nợ xấu

ngân hàng nào cho vay nợ xấu

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu? Bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu khi vay tiền ngân hàng như chậm không thanh toán hoặc không có khả năng thanh toán đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay. Tùy vào từng trường hợp mà ngân hàng sẽ đưa bạn  vào các diện nợ xấu khác nhau trong đó có nợ xấu nhóm 5. Và khi này, các yêu cầu vay vốn tiếp theo của bạn sẽ bị ngân hàng từ chối nhanh chóng.

ngân hàng nào cho vay nợ xấu
ngân hàng nào cho vay nợ xấu

Ngân hàng nào cho vay nợ xấu:

Trước khi đến với những thông tin về ngân hàng nào cho vay nợ xấu thì bạn nên biết qua khái niệm nợ xấu. Vì trong nợ xấu có đến 5 nhóm với các mức độ khác nhau.

Tìm hiểu thêm nợ xấu là gì?

Nợ xấu là tên gọi chung của các khoản vay tiền chậm thanh toán với ngân hàng hoặc bị đánh giá không có khả năng trả nợ khoản tiền vay ngân hàng trước đó khi công ty của bạn bị tuyên bố phá sản. Căn cứ vào tình trạng trả nợ của từng trường hợp khác nhau mà chúng ta sẽ có 5 nhóm nợ xấu sau:

 • Nợ xấu nhóm 1:

  Là khi khách hàng chậm trả nợ ngân hàng từ 1 – 10 ngày. Đây là nhóm nợ tiêu chuẩn và bạn có thể chỉ bị phạt ít tiền và ngân hàng sẽ vẫn hỗ trợ tài chính cho bạn trong những lần tiếp theo hoặc tiếp tục hợp đồng vay hiện tại.

 • Nợ xấu nhóm 2:

  Là khi bạn chậm từ 10-90 ngày và đây là nhóm nợ chú ý với khả năng báo động về tiếp cận vốn nhưng lần sau. Có rất ít các ngân hàng đồng ý cho bạn vay vốn khi đang xếp vào dạng nợ nhóm 2 nhé.

 • Nợ xấu nhóm 3

  Là các khoản nợ có thời gian trả chậm từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Ở nhóm này bạn đã đang đứng trong bờ vực bị các ngân hàng bỏ qua ngay hồ sơ vay, gần như không tiếp cần được các gói vay lớn nào.

 • Nợ xấu nhóm 4

  Là nhóm nợ nghi ngờ về khả năng trả nợ khi thời gian chậm trả nợ từ 90 ngày đến dưới 180 ngày. Nhóm 4 và nhóm cuối cùng trong danh sách ưu tiên loại bỏ trước khi thẩm định vay của các ngân hàng.

 • Nợ xấu nhóm 5

  Nhóm này là nhóm nguy hiểm nhất khi khả năng mất vốn cao, thời gian chậm trả nợ là từ 180 ngày trở lên… Khi bạn nằm trong danh sách này thì nên tập trùng vào sử lý khoản nợ và đợi chờ thời gian mãn hạn vì bạn không còn cơ hội vay trong thời gian nằm trong danh sách nợ xấu. Ngoài ra, sau này bạn cũng gặp khó khăn trong vay ngân vì đã có lịch sử nợ xấu.

Trong đó, khách  hàng xếp vào nhóm nợ 3-4-5 sẽ là nợ xấu và khả năng vay tiền ngân hàng dường như đã chấm dứt. Có rất ít ngân hàng chấp nhận khách hàng vay khi có nợ xấu đặc biệt là với ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ như các ngân hàng nhà nước. Khi này bạn sẽ cần tìm nơi cho vay tiền phù hợp với điều kiện của mình.

Nợ xấu được vay ở đâu?

Có thể chắc chắn một điều là khi mắc nợ xấu nhóm 5 thì tất cả các cánh cửa ngân hàng sẽ đóng lại với bạn. Thậm chí là sau khi bạn đã kết thúc việc trả nợ và qua thời gian xóa nợ xấu thì các ngân hàng vẫn không chấp nhận các yêu cầu vay tiền của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra là nợ xấu nhóm 5 có thể vay tiền ở những đâu?

Nếu như ngân hàng không thể cho bạn vay tiền khi có nợ xấu bạn cũng đừng quá lo lắng bởi trên thực tế vẫn có rất nhiều các công ty tài chính chấp nhận cho vay tiền với điều kiện nợ xấu. Và bạn có thể tham khảo một số những công ty tài chính, ứng dụng vay tiền nhanh mà chúng tôi chia sẻ sau:

 • Doctordong
 • Avay
 • Cashwagon
 • ATMonline
 • Vay nhanh 15 phút tại F88

Những nguyên nhân rơi vào nợ xấu nhóm 5.

Các nhóm nợ xấu được quy định dựa theo các tiêu chuẩn của trung tâm thông tin tín dụng (CIC), trực thuộc quản lý của ngân hàng nhà nước. Do đó, chỉ cần bạn bị một ngân hàng bất kỳ xếp diện nợ xấu thì hệ thống này sẽ tự động báo về các ngân hàng khác và việc tiếp cận vốn lần tiếp theo của bạn sẽ vô cùng khó khăn.

Bạn sẽ có thể bị rơi vào nợ xấu nhóm 5 khi nằm trong các trường hợp sau:

 • Bạn chậm hoặc quên thời gian trả nợ ngân hàng vì một số những điều kiện chủ quan và khách quan khác nhau với thời gian nợ quá hạn trên 360 ngày.
 • Bạn sử dụng thẻ tín dụng nhưng lại mất kiểm soát dẫn đến khả năng mất thanh toán nợ, không trả nợ ngân hàng đúng hạn quy định sẽ bị rơi vào nợ xấu.
 • Bạn mua hàng trả góp tại các trung tâm thương mại, siêu thị nhưng lại không có khả năng trả nợ theo quy định cũng bị mắc nợ xấu ngân hàng.
 • Bạn sử dụng thẻ thấu chi theo lương của ngân hàng nhưng lại chi tiết vượt mức một cách không kiểm soát dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ theo quy định.
 • Bạn cố tình không trả nợ ngân hàng vì những lý do như không chấp thuận các điều khoản trong hợp đồng vay vốn và điển hình nhất là cách tình và thu lãi của ngân hàng…

Vay bao nhiêu thì không bị kiểm tra nợ xấu.

Nếu bạn đã nằm trong danh sách nợ xấu của CIC thì việc đi vay với số tiền từ 10 triệu trở lên là một điều rất khó khăn. Trong trường hợp bạn đang mắc án nợ xấu nhưng đã xử lý xong nợ thì bạn vẫn có thể vay được các hình thức sau. Đó là vay tiêu dùng, vay tiền online, vay tiền tín chấp,…. Dựa vào thu nhập bạn có được hàng bạn vẫn có thể vay trên các hình thức trên với mục đích tiêu dùng cá nhân.

Khoản vay tiêu dùng chỉ dưới 10 triệu và bạn chứng mình được khả năng chi trả của mình bên. Đơn vị cho vay sẽ dựa vào đó mà cho bạn một mức vay phù hợp mà không cần kiểm tra danh sách nợ xấu trong CIC.

Hy vọng sau những thông tin trên đã giúp bạn biết “Ngân hàng nào cho vay nợ xấu?” Nếu cần hỗ trợ tài chính bạn có thể theo dõi website này của chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể hơn từ các chuyên gia về tài chính ngân hàng có tiếng nhé!

55 thoughts on “Ngân hàng nào cho vay nợ xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.