Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào

Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào

Với sự phát triển mạnh hiện nay trong cả nước là sự xuất hiện và phát triển lớn mạnh của các ngân hàng với quy mô lớn, nhỏ. Trong đó thì có ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, cũng có ngân hàng 100% vốn là nhà nước và nhà nước sẽ giữ cổ phần chi phối…Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào ? Cùng Vaytienaz tìm hiểu rõ hơn nhé.

ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào
Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào

Ngân hàng nhà nước là gì:

Ở mỗi quốc gia ngân hàng nhà nước sẽ có từng cái tên gọi khác nhau, có xuất phát từ lịch sử và chính trị từ nước đó ra sao. Như ở nước Việt Nam mình thì gọi là ngân hàng nhà nước nhưng ở Iran thì gọi là ngân hàng quốc gia, ở Mỹ thì gọi là hệ thống dự trữ liên bang,…Nghe to lớn vậy chứ thật ra cũng là ngân hàng cả.
Tên gọi thì khác nhau và đa dạng như vậy như hình thức hoạt động thì giống nhau. Ngân hàng nhà nước sẽ có các đặc điểm và chức năng sao:

 • Ngân hàng là cơ quan của chính phủ.
 • Quản lý tiền tệ và hoạt động ngân hàng.
 • Cung ứng các dịch vụ ngân hàng cho chính phủ và cho hệ thống các tổ chức tín dụng.
 • Không lấy mục đích lợi nhuận làm tiêu chí đầu tiên.
 • Làm cầu nối giữa chính phủ và nền kinh tế, thị trường tài chính, tiền tệ trong nước và ngoài nước.

Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào:

 • Trong lãnh thổ Việt Nam thì chỉ có 9 ngân hàng là thuộc sở hữu của nhà nước. Được chia làm 2 loại là Ngân hàng chính sách và Ngân hàng mà nhà nước có cổ phần.
  Những ngân hàng này đã tồn tại và phát triển cũng như đã đóng góp tích cực vào các ngành kinh tế, kỹ thuật phát triển, ….Trong đó gồm các ngân hàng tiêu biểu như: Ngân hàng phát triển VN, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển VN, Ngân hàng TMCP ngoại thương VN, Ngân hàng TNHH MTV dầu khí toàn cầu,…

Đôi nét về Ngân hàng phát triển Việt Nam

 • Ngân hàng này được thành lập vào năm 2006, với mục tiêu hỗ trợ phát triển với mục tiêu giúp đỡ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất, tiếp cận được với nguồn vốn vay trong và ngoài nước. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của đất nước, và dần đi theo con đường công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
  Bên cạnh đó thì ngân hàng phát triển VN cũng có những dịch vụ khác như: huy động vốn, cho vay, tín dụng…và còn tham gia nhiều hoạt động khác.

Đôi nét về Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn:

 • Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng đã được thành lập từ rất sớm từ những năm 1988, gần 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng agribank ngày càng khẳng định mình hơn và đóng góp to lớn trong kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong các vùng nông thôn VN.

Đôi nét về Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển VN:

Được thành lập từ năm 1957 tiền thân là ngân hàng kiến thiết VN. Hiện nay ngân hàng BIDV luôn là ngân hàng lọt top một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.
Với mạng lưới chi nhánh rộng khắp Việt Nam, BIDV cung cấp đa dạng các dịch vụ khác nhau với đối tượng khách hàng cũng đa dạng.
Một số ngân hàng được kể bên trên là thông tin mà Vaytienaz muốn cung cấp cho bạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.