Nợ xấu nhóm 2 là gì ? Nợ bao nhiêu ngày thì vẫn có thể vay vốn

Trong quá trình tư vấn, VaytienAZ nhận được nhiều câu hỏi về nợ xấu nhóm 2. Trong đó, nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn là được nhiều người thắc mắc hơn cả. Do đó VaytienAZ sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về trường hợp này.

đăng ký vay tiền

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí nhanh chóng

Nợ xấu nhóm 2 là gì ?

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm khách vay có dư nợ cần chú ý (các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày).

Theo đó, ranh giới giữa nhóm 1 và nhóm 2 cũng có thể dễ chuyển sang nhóm nợ xấu là nhóm 3 hoặc nhóm 4 hay nhóm 5. Do đó, mức độ của mỗi tổ chức tín dụng đánh giá sẽ có khác nhau.

Xem thêm: vay nhanh 30 triệu – điều kiện vay nhanh 30 triệu trong ngày

Hiện tại có một số ngân hàng hay tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu nhóm 2 vay vốn như ngân hàng Standard Chartered, công ty tài chính Prudential, FE Credit… Tuy nhiên tùy từng trường hợp vì sao trả chậm, lý do là gì và chứng minh ở tổ chức cho vay thì ngân hàng mới hỗ trợ cho bạn vay vốn được.

Xem thêm Cic là gì? Bị CIC xếp vào nhóm nợ xấu thì vay vốn như thế nào?

nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm khách vay có dư nợ cần chú ý có được vay tiền hay không?

Nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày được vay vốn?

Đối với trường hợp nợ nhóm 2, hiện tại tính từ lúc thanh toán nợ quá hạn đó thì phải sau 12 tháng mới hết nhóm nợ 2 này. Do đó, hiện tại nếu là nợ nhóm 2 có thể xử lý được tại Ngân hàng Standard Charterd (SCB). Nhưng SCB chỉ chấp nhận với các tình trạng:

 • Tình trạng 1: CIC hiện tại là nhóm 1 nhưng có ghi nợ nhóm 2 trước đó 3 tháng (tức là trong 3 tháng gần nhất kể từ sau khi thanh toán nợ quá hạn trước, không có trả trễ nợ thẻ TD lần nào nữa trả đúng hạn thanh toán)
 • Tình trạng 2: CIC hiện tại nhóm 1, có ghi nhận nợ nhóm 2 trong vòng 3 tháng gần nhất. Hay CIC nhóm 1 hiện tại, từng có ghi nhận nợ nhóm 3. Với tình trạng này chấp nhận nếu:
 • Tối đa 1 lần nợ 15 ngày và 1 lần nợ dưới 3 ngày
 • Nợ xấu chỉ liên quan đến phí thẻ tín dụng và không vượt quá 5 triệu đồng
 • Hiện tại không có dư nợ quá hạn

 Click thử nghiệm ngay Hệ thống tự tính lãi suất và số tiền phải trả theo số tiền vay và thời hạn bạn nhập.

tư vấn lãi vay

Hồ sơ vay tiền khi nợ nhóm 2

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồ:

 • Sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ, hoặc thư xác nhận tình trạng dư nợ hoặc thư xác nhận về nợ quá hạn chứng tỏ đã tất toán số tiền phát sinh nợ liên quan đến phí
 • Thư xác nhận có thể theo format của SCB hoặc Ngân hàng khác, nhưng phải có dấu và chữ ký của người có thẩm quyền
 • Thể hiện dư nợ số lần trả trễ, số ngày cụ thể
 • Phải là record trong vòng 12 tháng
 • Phải có xác nhận nợ tái cơ cấu hay không đối với khoản vay
 • Không có nợ quá hạn hiện tại

Làm sao để vay tiền khi đã dính nợ xấu.

Để có thể vay tiền mà bản thân đang dính án nợ xấu trong CIC, bạn cần chứng minh được rằng mình bị nợ xấu là ngoài ý muốn không phải cố tính. Ngoài ra, sự việc chậm trễ này không xảy ra thường xuyên mà chỉ là sự cố cá nhân.

Dưới đây là hướng dẫn cách vay tiền khi bạn vẫn đang nằm trong danh sách nợ xấu của CIC.

Thanh toán khoản nợ hiện tại của bạn: 

Để bạn có thể được xóa khỏi danh sách nợ xấu, việc đầu tiên bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ của mình. Nhằm cho đơn vị cho vay hiểu rằng bạn không còn vướng mắc khoản nợ nào khác và hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho khoản vay này.

Khi bạn thanh toán khoản nợ xấu, bạn có thể giúp bạn hoàn toàn được xóa tên trong danh sách nợ xấu và khiến hồ sơ tín dụng của bạn có thể dễ dàng vay vốn.

Nhờ người thân bảo lãnh khoản vay:

Người bảo lãnh khoản vay là người ký hợp đồng vay chính trong gói vay của bạn. Đơn vị cho vay sẽ xét duyệt điều kiện cho vay dựa vào hồ sơ cung cấp của người bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ người đứng ra vay và bạn là người đồng trả nợ cùng với gói vay đó

Sử dụng tài sản thế chấp đảm bảo:

Cơ hội được vay cao hơn khi vay bằng phương thức thế chấp tài sản đối với người đang bị nợ xấu. Tài sản phải có giá trị tương đương hoặc lớn hơn khoản vay thì mới có thể được duyệt vay. Việc này đảm bảo được rủi ro tín dụng của đơn vị cho vay, nếu bạn không thế chi trả gói vay, tài sản thế chấp sẽ được cấn trừ vào khoản vay.

Như vậy, nếu bạn bị rơi vào nợ nhóm 2 của thẻ tín dụng và không quá ngày quy định như trên thì có thể tham gia vay vốn tại SCB. Với những ngân hàng khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của VaytienAZ để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các hình thức Vay tín chấp, Vay tiền nhanh và Vay tiền Online của chúng tôi để có thêm nhiều sự lựa chọn khác.

Xem thêm: Vay tiền theo giấy phép đăng ký xe máy

28 Comments

 1. Lê Thanh Tùng
 2. Lê Thành Tâm
 3. Do van son
 4. Phùng thị toàn
 5. sơn
 6. Khoa
 7. Nguyễn Duy Oanh
 8. Nguyễn lê quang
 9. Ngọc liên
 10. TRÂN THANH TÂN
  • Ngoc suu
 11. Tuấn Dũng
 12. Lý tuyết mai
 13. Dat
 14. Nguyen thị trà giang
 15. Ngyen thi tra giang
 16. Nguyệt
 17. Nguyễn Văn Chiến
 18. Tùng
  • Nguyễn Xuân Huy
 19. Trần Thu Hà
 20. Nguyễn Xuân Huy

Bình Luận