Xử lý nợ xấu nhóm 3 để được vay vốn tiếp tục

Việc gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh đã khiến cho nhiều khách hàng không thể thanh toán nợ đúng hạn, bị CIC đánh giá thuộc nợ xấu nhóm 3. Vậy khi đó, làm thế nào để tiếp tục được vay vốn? Hãy cùng dịch vụ cho vay tiền nhanh AZ tìm hiểu nhé.

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

 • Đối với các khách hàng được xếp hạng vào nhóm: nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ gần như không thể đi vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Trên thực tế thông tin về lịch sử tín dụng của khách hàng vay vốn trên hệ thống các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên toàn quốc sẽ được hệ thống dữ liệu ghi nhớ trong vòng 3 – 5 năm kể từ thời điểm người đi vay trả đầy đủ gốc và lãi.
 • Với một số ngân hàng và tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ, đặc biệt là các ngân hàng có vốn nước ngoài hoặc chi nhánh các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu thì có thể không bao giờ được xét duyệt khoản vay với bất kì hình thức nào.
 • Điều này còn ảnh hưởng với những cá nhân có cùng địa chỉ và chung sổ hộ khẩu với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Ví dụ như vợ chồng bạn cần vay vốn mua nhà, tuy nhiên anh chồng không may có trong danh sách nợ xấu nhóm 3, việc vay vốn sẽ trở nên khó khăn, thậm chí sẽ không được ngân hàng chấp nhận cho vay. Vì vậy, khách hàng đi vay cần lưu ý điều này để tránh rủi tro rơi vào nhóm nợ xấu và đánh mất cơ hội vay sau này.

Xem thêm CIC là gì ? Nó hoạt động như thế nào ? Nợ xấu trên CIC có tốt ko ?

Đã trả hết nợ xấu nhóm 3 tín chấp và có lịch sử nợ hay đang nợ

Bước 1: phải thanh toán hết phần nợ ở tổ chức tín dụng bạn vay trước đó

Bước 2 là phải vay thế chấp nhà đất, sổ hồng hoặc sổ đỏ. Không được vay tín chấp nữa.

Xem thêm Sổ hồng là gì? Sổ hồng khác sổ đỏ như thế nào?

Khi bạn đã vay tín chấp trước đó nghĩa là bạn dùng uy tín của mình đứng ra vay vốn. Khi bạn để xảy ra nợ xấu thì uy tín của bạn không còn được tổ chức tín dụng đánh giá cao và việc vay tín chấp gần như bất khả thi.

Thay vào đó, vay thế chấp dùng tài sản của bạn để đảm bảo cho khoản vay. Uy tín trả nợ cũng quan trong tuy nhiên nó không tuyệt đối 100% như vay tín chấp.

Đừng để nợ xấu nhóm 3 cản trở bước đường thành công của bạn

Đã trả hết nợ xấu nhóm 3 có thế chấp và có lịch sử nợ

Mặc dù bạn đã tất toán hợp đồng vay với tổ chức tín dụng nhưng ngoài việc bạn bị phạt do trả chậm ra thì bạn còn để lại lịch sử bị nợ xấu. Lịch sử này sẽ theo bạn trong một thời gian dài, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi vay vốn.

Khi đó, bạn phải vay thế chấp nhà đất sổ đỏ, sổ hồng. Đương nhiên tài sản bạn phải dư tới đủ không bị quy hoạch hay tranh chấp và các khoản khác như nguồn thu, phương án cũng phải tốt.

Xem thêm: Điểm danh Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam 2018

Đang nợ nợ xấu nhóm 3

Khả năng ngân hàng sẽ từ chối cho vay rất cao vì nợ thế chấp đến nhóm 3 nghĩa là tài chính của bạn thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không đủ khả năng trả nợ.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên có thể bạn thất bại khi kinh doanh ở lĩnh vực này nhưng khi đã có kinh nghiệm và nguồn lực và bạn khám phá ra bạn có thể kiếm tiền ở một lĩnh vực khác hoặc tương tự thì cơ hội vẫn còn.

Tất nhiên bạn phải thanh toán hết nợ ở tổ chức tín dụng hiện tại để vay ở tổ chức mới. Tài sản của bạn phải dư và thuộc TP HCM không bị quy hoạch hoặc tranh chấp và ngân hàng sẽ thẩm định thật kỹ nguồn thu trả nợ và phương án kinh doanh của bạn.

 Tuy nhiên, việc tìm ngân hàng cho bạn vay khi bị nợ xấu nhóm 3 khá khó. Đa số khách hàng có tài sản dư nhưng vấn đề lại là nguồn tiền lớn để đáo hạn, tất toán hợp đồng vay. Hay đơn giản khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Vay tiền nhanh, Vay tiền Online, hoặc Vay tín chấp của VaytienAZ để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 2 là gì?

39 Comments

 1. Thach ut
  • Đoàn hồng tuyến
 2. bao
 3. Nguyễn thanh Phong
 4. kiều
 5. Quang
 6. Quang
 7. Tạ Văn Nhân
 8. Lê Thị Thanh Hương
 9. Nhung
 10. Lu văn rán
 11. Trần Chí Công
 12. Ngửi Hồ
 13. Nguyên văn tai
 14. Phan Thị Ngọc Mai
 15. Quyển
 16. phúc
 17. Thắng nguyễn
 18. Nguyễn Tấn Trung
 19. Luyến
 20. Cẩm Do
 21. Nguyễn Thị Cẩm Hương
 22. Huong
 23. nguyễn văn hải
 24. Hạnh
 25. Xuân Nguyễn
 26. Đinh Văn Vinh
 27. trần thế dương

Bình Luận

Họ và Tên: *

Số điện thoại: *

Họ và Tên: *

Số điện thoại: *