Xử lý nợ xấu nhóm 3 để được vay vốn tiếp tục

Việc gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh đã khiến cho nhiều khách hàng không thể thanh toán nợ đúng hạn, bị CIC đánh giá thuộc nợ xấu nhóm 3. Vậy khi đó, làm thế nào để tiếp tục được vay vốn? Hãy cùng dịch vụ cho vay tiền nhanh AZ tìm hiểu nhé.

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

 • Đối với các khách hàng được xếp hạng vào nhóm: nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ gần như không thể đi vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Trên thực tế thông tin về lịch sử tín dụng của khách hàng vay vốn trên hệ thống các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên toàn quốc sẽ được hệ thống dữ liệu ghi nhớ trong vòng 3 – 5 năm kể từ thời điểm người đi vay trả đầy đủ gốc và lãi.
 • Với một số ngân hàng và tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ, đặc biệt là các ngân hàng có vốn nước ngoài hoặc chi nhánh các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu thì có thể không bao giờ được xét duyệt khoản vay với bất kì hình thức nào.
 • Điều này còn ảnh hưởng với những cá nhân có cùng địa chỉ và chung sổ hộ khẩu với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Ví dụ như vợ chồng bạn cần vay vốn mua nhà, tuy nhiên anh chồng không may có trong danh sách nợ xấu nhóm 3, việc vay vốn sẽ trở nên khó khăn, thậm chí sẽ không được ngân hàng chấp nhận cho vay. Vì vậy, khách hàng đi vay cần lưu ý điều này để tránh rủi tro rơi vào nhóm nợ xấu và đánh mất cơ hội vay sau này.

Xem thêm CIC là gì ? Nó hoạt động như thế nào ? Nợ xấu trên CIC có tốt ko ?

Đã trả hết nợ xấu nhóm 3 tín chấp và có lịch sử nợ hay đang nợ

Bước 1: phải thanh toán hết phần nợ ở tổ chức tín dụng bạn vay trước đó

Bước 2 là phải vay thế chấp nhà đất, sổ hồng hoặc sổ đỏ. Không được vay tín chấp nữa.

Xem thêm Sổ hồng là gì? Sổ hồng khác sổ đỏ như thế nào?

Khi bạn đã vay tín chấp trước đó nghĩa là bạn dùng uy tín của mình đứng ra vay vốn. Khi bạn để xảy ra nợ xấu thì uy tín của bạn không còn được tổ chức tín dụng đánh giá cao và việc vay tín chấp gần như bất khả thi.

Thay vào đó, vay thế chấp dùng tài sản của bạn để đảm bảo cho khoản vay. Uy tín trả nợ cũng quan trong tuy nhiên nó không tuyệt đối 100% như vay tín chấp.

Đừng để nợ xấu nhóm 3 cản trở bước đường thành công của bạn

Đã trả hết nợ xấu nhóm 3 có thế chấp và có lịch sử nợ

Mặc dù bạn đã tất toán hợp đồng vay với tổ chức tín dụng nhưng ngoài việc bạn bị phạt do trả chậm ra thì bạn còn để lại lịch sử bị nợ xấu. Lịch sử này sẽ theo bạn trong một thời gian dài, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi vay vốn.

Khi đó, bạn phải vay thế chấp nhà đất sổ đỏ, sổ hồng. Đương nhiên tài sản bạn phải dư tới đủ không bị quy hoạch hay tranh chấp và các khoản khác như nguồn thu, phương án cũng phải tốt.

Xem thêm: Điểm danh Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam 2018

Đang nợ nợ xấu nhóm 3

Khả năng ngân hàng sẽ từ chối cho vay rất cao vì nợ thế chấp đến nhóm 3 nghĩa là tài chính của bạn thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không đủ khả năng trả nợ.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên có thể bạn thất bại khi kinh doanh ở lĩnh vực này nhưng khi đã có kinh nghiệm và nguồn lực và bạn khám phá ra bạn có thể kiếm tiền ở một lĩnh vực khác hoặc tương tự thì cơ hội vẫn còn.

Tất nhiên bạn phải thanh toán hết nợ ở tổ chức tín dụng hiện tại để vay ở tổ chức mới. Tài sản của bạn phải dư và thuộc TP HCM không bị quy hoạch hoặc tranh chấp và ngân hàng sẽ thẩm định thật kỹ nguồn thu trả nợ và phương án kinh doanh của bạn.

 Tuy nhiên, việc tìm ngân hàng cho bạn vay khi bị nợ xấu nhóm 3 khá khó. Đa số khách hàng có tài sản dư nhưng vấn đề lại là nguồn tiền lớn để đáo hạn, tất toán hợp đồng vay. Hay đơn giản khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Vay tiền nhanh, Vay tiền Online, hoặc Vay tín chấp của VaytienAZ để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 2 là gì?

39 thoughts on “Xử lý nợ xấu nhóm 3 để được vay vốn tiếp tục

 1. Nguyễn thanh Phong says:

  Tôi vay tín chấp qua lương, tôi trả đúng hạn được 5 tháng thì tôi mất việc làm, không có khả năng chi trả trong thời điểm hiện tại, vậy cho hỏi rủi ro nào sẽ đến với tôi

 2. Lu văn rán says:

  Mình làm nhà chưa kịp trả khoản vay 20 triệu chưa quá 60 ngày thế mà Ngân hàng cho rằng mình nợ xấu nhóm 3 thật oan ức.mong đươc tư vấn 0941962125

 3. Nguyễn Tấn Trung says:

  Cách đây 10 năm tôi có vay 500k bên Ngân hàng Đông á.. thời gian trôi qua tôi cũng quên mà Đông á cũng ko gởi thông báo để tôi thanh toán.. bây giờ tôi đi vay mới biết mình nợ xấu nhóm 3 chỉ vì 500k.. tôi rất tức ngân hàng Đông á rất ác với tôi.. bây giờ tôi đã thanh toán hết cho Đông á… tôi ko hiểu trong thời gian đó tôi có mua góp rất nhiều đồ bên ACs vẫn cho góp uy tín trả đủ đàng hoàng.

 4. Cẩm Do says:

  Tôi tháng nào cũng đóng tiền đầy đủ 3tr3 tới kỳ cuối cùng lại bắt tôi đóng 4tr9 toi đóng chỉ đóng đủ 3tr3 thôi giờ đưa tôi vào nợ xấu nhóm 3 037677816.mong được giúp đỡ

 5. Cao xuân Hiểu says:

  0964717138 tôi ko may bi kể trôm vao phong lay het tiên va giay tờ tùy thân. Trông luc tôi mới vao lam cty đươc 15ngày vì quê toi thi ở qua xa .ma trông thời gian thử việc để tôi ký hợp đồng nếu tôi ko cham lam ở lai hợp đong thi cty se xa thai tôi.vay nên toi phai ở lại để ký hợp đồng .nen tôi đã bi nợ xau vi đi lam cty đc 15 ngày toi có mua 1cai đthoai trả gop.trong thời gian ơ lai toi koco đủ giay tờ để lay thê ATM.nen đã cho toi vào nhom nơ can chú ý. Vay theo như sư huong dản cua ngân hang liẹu co giup toi vay them ko ?toi can đươc hổ trợ vay 30trieu.vay xin cam ơn ngan hang.xi giup toi ạ toi cam ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.