Sinh viên vay tiền ở đâu

Không phải sinh viên nào đến trường đều có thể theo đuổi sự nghiệp học hành một cách dễ dàng. Có khá nhiều sinh viên đang phải kiếm tiền từ nhiều cách để được đến trường. Số tiền kiếm được để học đại học, cao đẳng hay trung học chuyên nghiệp cũng không phải là nhỏ. Vậy, sinh viên nên vay tiền ở đâu và như thế nào khi cần?

sinh viên vay tiền ở đâu

Sinh viên vay tiền ở đâu

Các hình thức vay vốn ngân hàng cho sinh viên

Cách vay tiền dành cho sinh viên để trang trải chi phí học hành là cơ hội để có thêm nhiều bạn sinh viên không bị dang dở con đường “mài dùi kinh sử”. Sinh viên có thể vay vốn bằng nhiều hình thức như:

  • Vay tiền ngân hàng bằng hình thức tín chấp: Cách thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
  • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
  • Vay tiền từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
  • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.
  • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác như: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cũng có hình thức cho sinh viên vay tiền để học tập.

Điều kiện cho sinh viên vay ngân hàng

Nếu sinh viên không đủ điều kiện tài chính thì nên vay tiền từ ngân hàng để học tập. Cụ thể ở đây là ngân hàng hoặc công ty tài chính Vaytienaz. So với các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính khác thì Vaytienaz tạo khá nhiều điều kiện để sinh viên có thể vay tiền một cách dễ dàng.

Điều kiện để vay tiền của ngân hàng thường là

  • Giấy đề nghị vay tiền có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
  • Có hộ khẩu thường trú tại các ngân hàng chính sách địa phương.
  • Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Những điều sinh viên cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng

Lãi suất: Thường được áp dụng cho sinh viên khá thấp vì mang tính chất là hỗ trợ. Mức lãi suất thường được áp dụng là 0.6%/ tháng. Ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay tiền.

Trong khi đó lãi suất quá hạn thường sẽ là 150%. Tuy nhiên sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay tiền. Trong khi đó, lãi suất tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên.

Hạn mức vay tiền: Được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đày đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.

Thời gian trả: Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay vốn. Sinh viên sẽ được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

Bình Luận