Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?. Việc sở hữu thẻ tín dụng để thanh toán qua các máy POS hoăc rút tiền mặt tại máy ATM là việc bạn có thể dễ dàng làm khi cần. Tuy nhiên việc bạn chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác bằng thẻ tín dụng là điều không được cho phép. Đây là điểm cần chú ý của thẻ ghi nợ và thẻ thông thường.

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không:

Câu trả lời là không. Khác với các loại thẻ ATM thông thường, thẻ ghi nơ của bạn là để cho bạn tiêu tiền của chính bạn nên bạn có thể rút tiền mặt ở bất cứ đâu cũng được nếu thẻ vẫn còn tiền. Còn khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán là bạn đang sử dụng tiền của ngân hàng bằng cách vay ngân hàng để chi tiêu trước và trả sau. Vì vậy bạn không thể thực hiện được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng khác được.

  • Hạn mức rút tiền mặt: Bạn không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Các ngân hàng có quy định về hạn mức rút tiền mặt nếu bạn có sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường hạn mức rút tiền mặt sẽ được các ngân hàng quy định nhỏ hơn 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp.
  • Phí rút tiền mặt: Phí rút tiền mặt cũng được ngân hàng thu nếu bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt. Nếu rút trong hệ thống thì mức phí tầm 60.000 vnd/giao dịch, ngoài hệ thống là khoảng 80.000 vnd/giao dịch. Mức phí này khá là cao, do đó, bạn cần chú ý trước khi thực hiện giao dịch.
  • Lãi suất: Khi bạn rút tiền mặt thì lãi suất sẽ được tính ngay thời điểm đó. Lãi suất này cũng được ngân hàng quy định, mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau. Hiện có ngân hàng áp dụng lãi suất lên đến trên 30%/năm nếu đã tính hết tất cả phí và lãi. Mức lãi suất này sẽ thật là quá khủng khiếp khi bạn rút số tiền lớn.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không

  • Thẻ tín dụng – ATM được tạo ra dùng chủ yếu trong những nhu cầu mua sắm cần thiết khi chưa có tiền trong tài khoản ngân hàng, song song đó bạn vẫn có thể được hưởng những tiện ích tuyệt vời khác mà từng ngân hàng cung cấp cho bạn khi sử dụng thẻ.

Vaytienaz khuyên rằng bạn không nên dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trực tiếp từ máy ATM, vì bạn sẽ phải nhận một mức phí rút tiền khá cao.
Hiện nay, các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng đã có những chiêu trò nhằm lợi dụng sơ hở từ phía ngân hàng, để mở dịch vụ rút tiền mặt với phí rút và lãi suất thấp hơn so với ngân hàng để trục lợi riêng. Việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các máy POS là trái pháp luật, bạn nên chú ý về vấn đề này.
Tóm lại thì việc rút tiền mặt là giải pháp cuối cùng nếu bạn đang cần để giải quyết vấn đề gì đó cần thiết còn nếu không thì không nên rút bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.