Thẻ tín dụng là gì?Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất?

Thẻ tín dụng là gì? Một cái tên không còn xa lạ với mọi người trong những năm gần đây nữa. Nhưng đôi khi, việc không hiểu rõ bản chất thật sự của nó cũng dễ gây ra những sai lầm trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này vay tiền nhanh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất.

Thẻ tín dụng là gì
Bạn đã hiểu rõ về thẻ tín dụng chưa?

Thẻ tín dụng là gì?Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất?

Nói ngắn gọn và dễ hiểu thì thẻ tín dụng còn có tên gọi là Credit card là một loại thẻ của ngân hàng cung cấp cho bạn sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như: mua sắm, giải trí, du lich,… rất tiện lợi và hữu dụng cho hầu hết mọi ngành nghề và thẻ tín dụng cũng có nhiều loại nhằm phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của bạn.
Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
Thẻ quốc tế: Có liên kết MasterCard/Visa có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Xem thêm: Hạn mức tín dụng là gì? Tăng hạn mức bằng cách nào?

Chức năng thẻ tín dụng là gì?

Việc bạn muốn sở hữu ngay 1 thẻ tín dụng trong ngày nay đã không còn khó khăn và mất thời gian làm thẻ nữa. Tuy nhiên, ở mỗi loại thẻ cũng tùy thuộc vào ngân hàng sẽ khác nhau về hạn mức thẻ tín dụng. Đây là điểm đặc biệt của thẻ tín dụng, ngoài chức năng thanh toán thì thẻ tín dụng còn có thể rút tiền tại các trụ ATM cung cấp. Nhưng việc giao dịch rút tiền thì vaytienaz khuyên bạn nên hạn chế tối đa rút từ thẻ tín dụng vì tiền lãi sẽ cao lắm đấy, cũng tùy thuộc vào ngân hàng sẽ lấy bao nhiêu % nữa.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

  • Sở hữu 1 thẻ tín dụng bạn sẽ luôn an tâm vì tiền luôn trong ví bạn.
  • Thanh toán vô cùng linh hoạt và tiện lợi.
  • Đặc biệt rất phù hợp với những bạn hay shopping tại khác trung tâm mua sắm, siêu thị tiện lợi, thương mại điện tử lớn,..
  • Đặt mua hàng online thanh toán nhanh chóng – tiện lợi hơn, cũng không ngại mua hàng nước ngoài.

Bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

  • Dễ mắc nợ nếu bạn không cân nhắc chi tiêu.
  • Tính tiện lợi của thẻ tín dụng có thể khiến bạn tiêu xài quá mức.
  • Lãi suất sẽ bắt đầu gia tăng từ nhỏ thành lớn theo thời gian nếu không thanh toán kịp thời.
  • Thông tin thẻ dễ bị lộ.

Xem thêm: Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank và Lãi suất vay ngân hàng vietcombank

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

Lưu ý khi sử dụng thẻ
Một vài lưu ý khi sử dụng thẻ mà ai cũng phải quan tâm

Bạn cần bảo mật thông tin thẻ, không nên chia sẻ cho bất cứ ai để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin nhé.     Lưu ý là thẻ tín dụng không cần mã PIN nên bạn tuyệt đối đừng làm rơi rớt hay mất nhé, nếu gặp người nhặt sử dụng thì không tránh khỏi tình trạng mất tiền oan..
Không nên dùng thẻ tín dụng như 1 thẻ ATM thông thường để rút tiền mặt. Nếu bạn dùng thẻ để rút tiền thì sẽ phải chịu 1 mức phí khá cao, thường là 1% – 4% rút tiền 1 lần.

Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất:

Bảo mật thông tin thẻ

Thẻ tín dụng không yêu cầu nhập mã PIN khi thực hiện giao dịch tại các quầy thanh toán. Điều này thì sẽ hơi bất lợi nếu chẳng may bạn làm mất thẻ. Vì vây, khi bạn làm mất thẻ tín dụng thì nên gọi đến ngân hàng sớm nhất để khóa thẻ lại.

Sử dụng thẻ tín dụng tức là đi “vay”

Không giống với các thẻ ATM khác, số tiền bạn sử dụng khi thanh toán cho chi tiêu thực chất là số tiền bạn đang vay từ ngân hàng với lãi suất 0%. Đến kỳ hạn thanh toán bạn vẫn phải trả số tiền “tạm vậy” đó. Nếu bạn thanh toán chậm trễ sẽ bị tính mức lãi suất khá cao (tùy thuộc vào ngân hàng) dựa trên số tiền mà bạn vậy.

Chú ý khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán

Nhiều bạn khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại hay nhà hàng, ăn uống thì thường đưa thẻ của bạn cho nhân viên thu ngân để họ thực hiện thanh toán và chính điều này sẽ dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân nếu chẳng may nhân viên đó chụp lại số thẻ tín dụng trên thẻ. Vì vậy,vaytienaz khuyên bạn nên chú ý giám sát nhân viên khi quẹt thẻ và kiểm tra lại phiếu thanh toán.

 Quan tâm đến thời gian thanh toán

Tùy thuộc vào ngân hàng thẻ tín dụng của bạn sẽ được ưu đãi 45 ngày “tạm vay” không lãi suất. Nếu bạn thanh toán chậm trễ hoặc thanh toán tối thiểu số tiền tối thiểu ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trên dư nợ cuối kì trong bảng sao kê. Do đó, bạn nên kiểm soát chi tiêu và trả tiền “vay” đúng hạn để tránh nợ phát sinh thêm.

Xem thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Bạn đã hiểu đúng về thẻ ghi nợ chưa?
Bài viết thẻ tín dụng là gì đã cung cấp đầy đủ mọi thắc mắc của bạn. Nếu bạn là một người biết tính toán và cân nhắc thì việc sở hữu một thẻ tín dụng là vô cùng hợp lý và hiệu quả!

One thought on “Thẻ tín dụng là gì?Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.