Thông tin đầy đủ nhất về vay mua xe cho người tiêu dùng

Xã hội hiện đại hóa tăng nhanh, nhu cầu đi lại của con người là rất lớn. Đi kèm với đó là sử dụng các phương tiện đi lại trở nên bức thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để mua xe với giá trị lớn. Giải pháp đặt ra là lựa chọn vay tiền trả góp mua xe. Vậy hình thức này có đặc điểm như nào và điều kiện ra sao? Chúng ta hãy cùng vaytienaz tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1.     Đặc điểm cơ bản của việc vay mua xe

 

 

Điểm đặc trưng của việc vay mua xe trả góp đó là:

Tài sản thế chấp

Thông thường, tài sản thế chấp chính là chiếc xe mà bạn đang muốn mua. Khi ngân hàng giải ngân, các loại giấy tờ liên quan đến xe sẽ do ngân hàng nắm giữ mặc dù trên giấy tờ sở hữu xe vẫn là người đi vay.

Lãi suất trả nợ vay

Mức lãi suất trả nợ vay thường không cao hơn quá mức lãi suất gửi tiết kiệm dài hạn là bao. Thông thường, mức lãi suất sẽ áp dụng từ 8 đến 8.5%/ năm. Với mức lãi suất như vậy, người vay tiền mua xe trả góp có thể kiểm soát chi phí khi liên quan đến vay xe.

Hạn mức cho vay

Thông thường khi muốn vay tiền mua xe máy hay vay mua xe ô tô thì hạn mức sẽ được quy định từ 75 đến 85% giá trị của chiếc xe đó. Tùy theo từng tổ chức khác nhau mà việc định giá tài sản sẽ khác nhau.

Đối với việc mua xe cũ thì hẳn nhiên mức giá trị định giá thường không cao bằng xe mới. Thông thường chỉ được tối đa khoảng 75% giá trị bạn bỏ ra để mua xe.

Thời gian, phương thức trả nợ

Việc vay mua xe thường có thời hạn từ 6 đến 8 năm trả nợ và lãi vay. Thông thường, phương thức trả nợ vay và lãi vay sẽ áp dụng định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Về cơ bản thì thời gian trả hàng tháng được lựa chọn nhiều nhất.

2.     Có nên lựa chọn vay mua xe hay không

Mặc dù các thông tin về vay mua xe đều được công bố cụ thể xong nhiều người vẫn còn lăn tăn không biết có nên thực hiện giao dịch này hay không? Bài toán này cho thấy, chỉ những người thực sự có nhu cầu về sử dụng phương tiện đi lại như xe máy, xe ô tô mà chưa đủ điều kiện tài chính nên áp dụng.

Mặc dù mức lãi suất so với thị trường về cơ bản không quá nhiều nhưng về cơ bản vẫn phải mất một chi phí lớn khi mua xe có giá trị cao. Vì vậy, cần cân nhắc nguồn thu nhập sao cho hợp lý để lựa chọn phương án vay.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được việc vay mua xe có những đặc điểm gì. Các đặc điểm này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa hình thức vay tiền để thực hiện mục tiêu như mua xe máy, xe ô tô của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.