Thủ tục vay tín chấp

Thủ tục vay tín chấp nghĩa là vay không cần tài sản thế chấp, chủ yếu dựa vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ. Sự tiện lợi của gói sản phẩm này đã tạo nên sự cạnh tranh “khốc liệt” giữa các ngân hàng về mức lãi suất hấp dẫn, hạn mức vay, thời hạn vay và đặc biệt là điều kiện, thủ tục hồ sơ vay vốn cũng ngày càng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Thủ tục vay tín chấp

Điều kiện

Khách hàng là người Việt NamThông thường khách hàng là cán bộ công nhân viên chức nhà nước, có mức thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vayThời gian công tác tối thiểu theo quy định từng ngân hàng (thường >=12 tháng trở lên)Người vay trong độ tuổi lao động theo quy định (thường từ 18 – 55 tuổi (đối với nữ) và 60 tuổi (đối với nam)Mức lương thu nhập tối thiểu, áp dụng theo quy định riêng từng ngân hàng (thường từ 3 triệu đồng/ tháng).

Thủ tục

Đối với những cá nhân muốn được vay tín chấp ngân hàng cần tuân theo thủ tục đúng quy định từ phía ngân hàng mà mình muốn vay đề ra, cơ bản các thủ tục sẽ bao gồm các nội dung sau:

  • Để được tham gia vay thì bạn phải có một nguồn thu nhập cố định với mức thấp nhất là 4.5 triệu đồng/tháng. Để chứng minh được điều này thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn một bản sao kê mức thu nhập để kiểm tra và đánh giá khả năng trả nợ của bạn.
  • Người đi vay không được có tín dụng xấu trước đó.
  • Một số điều kiện khác mà người đi vay cần phải có trước khi tham gia vay: là công dân Việt Nam, có chứng minh thư/thẻ căn cước, có sổ hổ khẩu thường trú gần địa chỉ ngân hàng mà bạn muốn vay.
  • Có nhiều trường hợp bạn có thể vay tiền tại nhiều ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ tiến hành đánh giá xem bạn có đủ điều kiện và khả năng trả nợ hay không.

Những lợi ích mang lại

Thủ tục vay tín chấp thực sự không quá phức tạp, quá trình phê duyệt và giải ngân diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra thì hình thức vay này cũng có thể vay được số tiền khá cao để bạn thực hiện nhu cầu của mình.

Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Tiến Hành

Dù là hình thức vay nào đi chăng nữa thì khi tiến hành vay chúng ta cần phải nắm rõ những lưu ý cần thiết. Ngoài những ưu điểm thì các khoản vay luôn tiềm ẩm các rủi ro mà có thể bạn bỏ qua.

Vì thế trước khi quyết định ký hợp đồng và sử dụng dịch vụ vay vốn, bận nên xem xét, tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố như lãi suất và các loại chi phí khác có thể phát sinh. Chuẩn bị mọi giấy tờ cân thiết để tránh mất thời gian đi bổ sung.

Vay tín chấp là gì? Nên chọn ngân hàng nào? Là những thông tin hữu ích mà Vaytienaz chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc về loại hình vay tiền này.

2 thoughts on “Thủ tục vay tín chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.