Vay ngắn hạn là gì? Lãi suất vay ngắn hạn là bao nhiêu?

vay tiền ngắn hạn là gì

Thuật ngữ cho vay ngắn hạn được sử dụng khá thông dụng hiện nay, vì nhu cầu vay tiền sử dụng cho các mục địch ngắn hạn giải quyết các vấn đề tài chính tức thời ngày càng tăng cao. Vay tiền ngắn hạn là một giải pháp tài chính hữu hiệu, nhưng không hiểu rõ về nó bạn sẽ dễ bị mắc vào các bẫy tài chính khó lường. Vây vay ngắn hạn là gì? hãy cùng VaytienAZ hiểu ở bài viết này nhé!

vay tiền ngắn hạn là gì

Vay ngắn hạn là gì?

Cho vay ngắn hạn (Tiếng anh: Short Term Loan) là hình thức cho vay mà thời hạn khoản vay dưới 12 tháng.

  • Đối với doanh nghiệp: vay tiền ngắn hạn là nguồn bổ sung kịp thời về vấn đề tài chính, đáp ứng nhu cầu về vốn cấp thiết. Vay tiền ngắn hạn giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn tạm thời. Bên cạnh đó vay tiền ngắn hạn còn có yếu tố tạo động lực, kích thích sản xuất của doanh nghiệp.
  • Đối với cá nhân là một hình thức giải ngân nhanh chóng, giúp giải quyết các vấn đề tài chính cho cá nhân. Các hoạt động sinh hoạt cá nhân bị thiếu hụt ngân sách như tiêu dùng, điện nước, tiền học phí,… cần đến khoản vay tiền ngắn hạn.

Các hình thức cho vay ngắn hạn.

Hiện nay có 4 hình thức cho vay tiền ngắn hạn phổ biến nhất:

+ Cho vay trực tiếp từng lần.

Phương thức cho vay từng lần là việc cho vay từng khoản vay riêng biệt không có sự liên hệ, phụ thuộc giữa các khoản vay của khách hàng mà thỏa thuận và ký kết cho vay với ngân hàng.

Theo từng kỳ hạn nợ mà ngân hàng thu hồi gốc và lãi.

+ Cho vay theo hạn mức.

Đây là hình thức mà ngân hàng cấp cho khách hàng mức tín dụng, trong đó khách hàng được quyền rút tiền theo hạn mức tín dụng đã được cấp trong một thời gian nhất định (tối đa 12 tháng)

+ Cho vay thấu chi.

Cho vay thấu chi được thể hiện qua thẻ ghi nợ mà ngân hàng cấp cho khách hàng. Khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ đó có thể chi vượt quá số tiền đang có trong thẻ. Ngân hàng cấp hạn mức thấu chi cho khách hàng tối đa số tiền gấp 5 lần lương.

+ Cho vay online.

Hình thức cho vay tiền online là một hình thức vay phổ biến và được xem là hình thức vay thông dụng vì tính linh động, giải quyết tức thì, lãi suất cạnh tranh, thủ tục nhanh chóng. Các vấn đề về sinh hoạt cá nhân cần đến tiền gấp đều được giải quyết nhanh gọn trên các công cụ như Website và App cho vay.

Vay ngắn hạn là bao lâu?

Vay ngắn hạn là bao lâu? Câu trả lời là vay tiền ngắn hạn tối đa là 1 năm (12 tháng) khoản vay tiền ngắn hạn thường dành cho các mục đích ngắn hạn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Đối với doanh nghiệp vay tiền ngắn hạn là giải pháp tạm thời giải quyết các vấn đề trước mặt, cũng như kích thích phục hồi phát triển vì áp lực thu hồi tiền từ phía đơn vị cho vay.

Lãi suất vay ngắn hạn bao nhiêu?

Theo bài báo của vietnamnet.vn thì lãi suất cho vay tiền ngắn hạn đang ở mức ổn định và phù hợp nhu cầu vay của khách hàng, lãi suất được điều chỉnh giảm đồng loạt vào ngày 19/11/2019. 

Tờ báo đã chỉ rõ:

Lãi suất vay tiền ngắn hạn tối đa bằng VND đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao giảm từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất cho vay tiền ngắn hạn tối đa bằng VND của quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô đối với các nhu cầu vốn này giảm từ 7,5%/năm xuống 7,0%/năm.

Cách tính lãi suất vay như thế vào, hãy xem ngay bài viết này: https://vaytienaz.com/tu-van/cach-tinh-lai-suat-vay-ngan-hang-theo-thang.html

Sau bài viết này bạn đã phần nào hiểu được cho vay ngắn hạn là gì rồi chứ. VaytienAZ luôn muốn mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc, nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.