Vay thế chấp là gì? Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

Vay thế chấp là gì? Đây là một hình thức cho vay truyền thống của ngân hàng để người dùng có thêm sự lựa chọn cho bản thân phục vụ cho nhu cầu tài chính là vay thế chấp. Nhưng mọi người thường hay lầm giữa vaytienaz và vay thế chấp nên dẫn đến những hiểu sai không đáng có trong việc vay vốn ngân hàng. Nên ngoài vay tín chấp thì bạn sẽ có cơ hội huy động thêm nguồn vốn từ vay thế chấp, cùng vaytienaz tìm hiểu thêm nhé:

Vay thế chấp là gì? Khác biệt giữa vay thế chấp và vay tín chấp?

Vay thế chấp là gì
Bản chất của vay thế chấp là gì bạn đã biết chưa?

Vay thế chấp là gì? vay tiền có tài sản đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn trong quyền lợi của người đi vay. Tài sản sở hữu vaytienaz nhắc đến ở đây ví dụ như là: vay thế chấp đất đai, nhà cửa, xe cộ … Khi ngân hàng đã xác nhận đồng ý để cho bạn vay thế chấp thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn, tuy nhiên về giấy tờ sở hữu sẽ được ngân hàng giữ lại.
Việc vay thế chấp là gì sẽ được ngân hàng xét duyệt những khoản đầu từ vô cùng lớn từ 70% – 100% giá trị tài sản mà bạn thế chấp. Tính lãi áp suất của vay thế chấp cũng thấp hơn vay tín chấp theo bảng lương nhân viên rất nhiều.
Vay tín chấp: hay còn gọi là vay không cần thế chấp hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là người đi vay tiền có thể nhận được khoản tiền vay mà bản thân đang muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền.
Vay thế chấp là gì sản phẩm cho vay có đảm bảo tài sản cá nhân của người vay, ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu bạn không thể trả được nợ cho ngân hàng bắt buộc bạn phải chuyển quyền sở hữu tài sản lại cho ngân hàng để thanh lý.
Người đi vay tiền thông minh cần phải hiểu rõ những ưu nhược điểm để biết nên chọn vay tín chấp hay thế chấp đó có thể đi đến một quyết định đúng đắn – thì đầu tiên cần phải hiểu rõ bản chất của hai hình thức cho vay này
Thời gian vay thế chấp khá linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu vay của bạn.

Xem thêm: Vay tín chấp là gì? Những điều cần biết về vay tín chấp

Khác biệt vay tín chấp và thế chấp
Khác biệt giữa vay tín chấp và vay thế chấp bạn nên cân nhắc

Bản chất của tín chấp và vay thế chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

 • Bạn sẽ được giải ngân ngay khoản tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ … trong thời gian ngắn.
 • Sở hữu khoản vay nhỏ vô cùng dễ dàng và trả góp đều hàng tháng. Ngân hàng dựa trên hạn mức lương của bạn để cho vay. Số tiền vay tín chấp thường từ 6 lần đến 20 lần lương tùy vị trí bạn đang công tác.
 • Số tiền cần thế chấp, không cần công ty bảo lãnh, không tốn phí dịch vụ..
 • Dù vậy ưu điểm có thì chắc chắn sẽ có nhược điểm đó là dễ xuất hiện nợ xấu vì người đi vay không cần phải thế chấp tài sản cũng như không cần người bảo lãnh, sẽ rất nhiều rủi ro tiềm ẩn do đó lãi suất cao sẽ hơn so với các gói vay khác
 • Bạn (khách hàng) khi chỉ cần mắc nợ quá hạn ( Nợ cần chú ý khi khách hàng thanh toán tiền vay chậm không đúng theo quy định ngân hàng) cũng như sẽ không được làm hồ sơ vay. Vì đây là chương trình cho vay không thế chấp nên uy tín là đặt lên hàng đầu và các ngân hàng xét duyệt rất nghiêm ngặt.

Tóm lại: Vay tín chấp: hay còn gọi là vay không cần thế chấp hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là người đi vay tiền có thể nhận được số tiền vay bạn muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền.

Vay thế chấp là gì

• Đầu tiên bạn cần tài sản thế chấp và các giấy tờ đảm bảo về tài sản thế chấp

• Đầu tiên bạn cần tài sản thế chấp và các giấy tờ đảm bảo về tài sản thế chấp

• Trong trường hợp số tiền vay nhỏ hơn đa số khách hàng sẽ chọn phương án vay không thế chấp để giải quyết tình hình và giữ lại tài sản thế chấp để có thể vay số tiền lớn hơn. Nếu một khi bạn đã vay lần 1 rồi thì lần 2 đi vay vô cùng khó khăn và rất có thể nhờ đến dịch vụ ngoài để hướng dẫn thủ tục. Cuối cùng,khi đi vay vốn thì khoản vay tối ưu là điều phải suy xét cẩn thận tránh trường hợp làm giữa chừng hết vốn.

• Tiền lãi suất thấp hơn vay tín chấp và thời gian để xử lý giao dịch lâu hơn.

• Quyền sở hữu tài sản vẫn còn trong phạm vi sở hữu với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng khách hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý.Tóm tắt lại vay thế chấp là gì: Người đi vay tiền cần phải hiểu rõ những ưu nhược điểm để biết nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp từ đó có thể quyết định đúng đắn – thì việc đầu tiên cần phải hiểu rõ bản chất của 2 hình thức này

Xem thêm: Kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp ở các ngân hàng.

Nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

Đáp án là tùy theo nhu cầu bạn cần nguồn vốn và điều điện trả nợ của bạn với ngân hàng như thế nào nữa?
Vay tín chấp: nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, cần vốn nhanh – khách hàng tham gia vay tín chấp thường để giải quyết nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, giải trí của bản thân và gia đình (mua xe, sửa nhà, đi du lịch, cưới hỏi …). Vì vậy, các khoản vay theo hình thức vay tín chấp thường từ vài chục đến tối đa 100.000.000. Thời gian vay vốn đều tùy theo quy định của ngân hàng và các tổ chức tín dụng, đa số là từ 12 – 48 tháng. Nên bạn có thể yên tâm về thời gian khá lâu.
Vay thế chấp khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn và tài sản đảm bảo thế chấp có giá trị tương đương với lượng vốn cần vay. Lượng vay vốn có thể lên tới con số vài tỷ hoặc hơn nữa cho nhu cầu làm ăn kinh doanh, buôn bán.
Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ hình thức lựa chọn cho nhu cầu bản thân, khả năng trả nợ của mình và nên tham khảo kỹ thông tin khi quyết định vay vốn.

 • Để hiểu rõ hơn về bản chất của vay tín chấp bạn cần xem lại “Vay tín chấp là gì?”
 • Đồng thời bạn cần phải cân nhắc thêm một vài yếu tố liên quan khác:
 • Hai hình thức cho vay thế chấp và vay tín chấp hoàn toàn khác nhau nên việc cho vay sẽ tùy theo hoàn cảnh để thỏa mãn nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn đang cần vay về nhu cầu sinh hoạt, vốn vay thấp thì vaytienaz khuyên bạn nên chọn vay tín chấp vì thủ tục đơn giản, lãi suất tính từng ngày theo số dư nợ giảm dần sẽ có lợi cho bạn hơn
 • Nếu bạn đang cần đầu tư một dự án lớn hoặc mua nhà, mua xe ô tô thì vay thế chấp sẽ là lựa chọn lý tưởng vì hạn mức cao hơn, lãi suất hợp lý và thời hạn vay dài hạn cho bạn.
 • Một vài so sánh đơn giản bên trên của vaytienaz chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn trước khi lựa chọn một trong hai hình thức trên phải không nào. Và bạn cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính của mình để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng để tránh những tình trạng mang thêm “gánh nặng tiền nong” bạn nhé.

Xem thêm: Vay sổ hộ khẩu là gì?Những lưu ý bạn cần nắm rõ trước khi vay vay tiền theo giấy tờ xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *