Vay tiền đứng | Hình thức vay trả lãi hàng tháng | Tiền gốc trả sau cùng

Cho vay tiền đứng tại TPHCM, chỉ cần trả lãi hàng tháng không cần trả gốc. Một trong những lời mời của dịch vụ vay đứng này, nhưng thực tế ít ai hiểu về vay đứng là gì?

Ở bài viết này VaytienAZ sẽ giúp bạn hiểu vay tiền đứng là gì? Hình thức vay này có rủi ro không? Cần lưu ý những gì khi vay  đứng?

VAY TIỀN ĐỨNG

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng là hình thức vay tiền trả lãi theo tháng mà không cần trả gốc hàng tháng. Có nghĩa là khi bạn vay đứng thì mỗi tháng bạn chỉ cần đóng tiền lãi, ở tháng cuối cùng bạn sẽ thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi của tháng đó.

Vay tiền ở hình thức này sẽ giúp bạn trả mỗi tháng với số tiền nhẹ nhàng hơn thay vì phải trả lãi lẫn gốc. Tuy nhiên bạn cần phải cân đối và chuẩn bị được tiền đúng thời điểm hết kỳ hạn để thanh toán toàn bộ tiền gốc.

Vay tiền đứng vẫn áp dụng những hình thức vay thông thường:

Tư đây có thể vay đứng chỉ khác chỉ khác vay tiền thông thường là không cần trả gốc hàng tháng mà trả ở cuối kỳ.

Ưu điểm và hạn chế của hình thức cho vay tiền đứng

#1. Ưu điểm của vay tiền đứng

Hình thức này so với vay tiền trả góp thông thường thì có vẻ sẽ gặp khó khăn ở phần cuối kỳ. Tuy nhiên mỗi một hình thức đều có một đặc điểm riêng của nó. Những người vay đứng thường sẽ cần những đặc điểm dưới đây:

 • Trả lãi linh hoạt theo ngày, tuần, tháng tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người vay và bên cho vay
 • Vay tiền nhanh không mất nhiều thời gian làm giấy tờ và thủ tục rườm rà. Tuy nhiên lãi suất sẽ cao hơn so với các hình thức khác
 • Hình thức thanh toán linh hoạt, trực tiếp hoặc chuyển khoản qua internet banking. Thông tin của người vay vốn cũng được bảo mật trong trường hợp thanh toán đầy đủ.

#2. Hạn chế của vay đứng

 • Lãi suất khả cao so với các hình thức vay khác và không minh bạch, dễ bị rơi vào các ổ tín dụng đen
 • Áp lực trả nợ vào mỗi cuối kỳ, bạn phải trả toàn bộ số tiền vào cuối kỳ và sẽ bị gây áp lực nếu không trả đúng thời điểm.
 • Dễ bị chiếm đoạt tài sản vì người vay phải vay với mức lãi khá cao, đôi khi ngoài khả năng trả nợ.

Phân biệt vay tiền đứng và vay tiền trả góp.

Quan những thông tin trên bạn đã phần nào hiểu về hình thức vay đứng. Tuy nhiên vay tiền trả góp không bao hàm vay tiền đứng vì chúng khác nhau như sau:

 • Vay tiền trả góp: Bạn sẽ có mức vay mức lãi suất minh bạch và phù hợp nhất. Số tiền gốc + lãi sẽ được chia nhỏ và trả theo từng kỳ của tháng, Người vay có thể tất toán bất cứ lúc nào.
 • Vay tiền đứng: Bạn sẽ không cần phải trả tiền gốc và phải đóng lãi hàng ngày, tuần hoặc tháng tùy thảo thuận. Cuối kỳ phải thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi kỳ cuối. Ngoài ra trả sớm sẽ bị phạt phí rất cao.

Có nên vay tiền đứng hay không?

CÓ NÊN VAY TIỀN ĐỨNG

Có nên vay tiền đứng hay không? 

Câu trả lời là “CÓ” khi: Bạn đang cần được vay tiền gấp mà bản thân không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng. Cho dù bạn có nợ xấu, có đang vay ở nhiều ngân hàng, hoặc thậm chí là chưa đủ 18 tuổi vẫn được hỗ trợ cho vay. Nếu bạn đang rất cần tiền để giải quyết vấn đề cá nhân thì vay đứng cũng là một giải pháp có thể dùng đến.

Câu trả lời là “KHÔNG” vì: Lãi suất vay đứng rất cao, bạn sẽ bị áp lực trả nợ vào kỳ cuối cùng vì phải thanh toán toàn bộ gốc. Nếu trong trường hợp bạn không thể trả nợ đúng hạn, nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản rất cao. Đôi khi trong trường hợp bạn nợ quá hạn nhiều lần thì bên cho vay sẽ sử dụng những biện pháp đòi nợ gây áp lực tâm lý cho bạn và cả người thân xung quanh bạn.

Giải pháp thay thế hình thức vay đứng là gì?

Qua những thông tin trên bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về hình thức vay đứng. Chúng tôi viết bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn đọc hiểu rõ hơn về hình thức vay này. Tuy nhiên, VaytienAZ không khuyên bạn không nên sử dụng hình thức vay này nếu không quá cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những hình thức vay tiền sau đây để thay thế cho hình thức vay tiền đứng. 

#1. Có thể tham khảo các hình thức vay thay thế:

#2. Điều kiện hồ sơ khá đơn giản:

 • Khách hàng chỉ cần có CMND hoặc thẻ Căn cước, Sổ hộ khẩu/ KT3,…
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng CIC, có nghĩa là đã từng vay tiền ở các ngân hàng, công ty tài chính khác.
 • Thu nhập hằng tháng bắt buộc phải từ 3 triệu đồng trở lên
 • Không có các tiền án, tiền sự về các tội danh liên quan đến lừa đảo tín dụng
 • Ngoài ra, nếu có thêm một số giấy tờ bổ sung như cavet xe máy, hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,…

Trên đây là những thông tin về hình thức vay tiền đứng, nếu bạn đọc mà không hiểu ở phần nào thì hãy liên hệ hoặc để lại comment bên dưới, đội ngũ của VaytienAZ sẽ liên hệ giải đáp giúp bạn. 

Lưu ý: Hãy thật sự cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức vay đứng này, có thể rất dễ dàng cho lúc đầu vay tiền, bạn sẽ bị hấp dẫn với những chiêu trò ưu đãi và tiện ích khác nhau, nhưng sau khi vay rồi bạn sẽ mặc phải một mức lãi suất cắt cổ và gánh nặng trả gốc cuối kỳ.

 

9 thoughts on “Vay tiền đứng | Hình thức vay trả lãi hàng tháng | Tiền gốc trả sau cùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.