Cách vay tiêu dùng thông minh mà ai cũng cần biết

vay-tieu-dung-thong-minh

Bạn là một người sành điệu, bạn thường xuyên đi mua sắm cho bản thân, gia đình. Vậy bạn càng phải nắm rõ thông tin liên quan đến vay tiêu dùng của các ngân hàng, công ty tài chính. Trong bài viết này VaytienAZ sẽ mang đến cái nhìn thông minh dành cho người tiêu dùng thông minh. Đó chính là bạn!

Các loại vay tiêu dùng phổ biến hiện nay

Với nhịp độ sống hiện đại, các tín đồ mua sắm (shopping) ngày càng tăng ở thành thị. Việc bạn thường xuyên ghé thăm các trung tâm thương mại để chọn cho mình những món đồ giá trị là điều bình thường. Không chỉ mua cho bản thân, bạn còn phải mua cho người thân hoặc một nửa của đời mình.

Vậy đâu là giải pháp cho bạn? Vay tiêu dùng cá nhân có phải là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Hiện tại các ngân hàng và công ty tài chính đều có những khoản vay tiền online bằng CMND đa dạng cho bạn lựa chọn để phù hợp với tình hình của bạn. Có thể kể đến các loại vay tiêu dùng là vay tiêu dùng cá nhân, vay tiêu dùng trả góp, vay tiêu dùng tín chấp và vay tiêu dùng không thế chấp.

Với từng loại vay tiêu dùng khác nhau sẽ có những khoản vay tối đa và giấy tờ đi cùng khác nhau. Để hiểu rõ thêm các loại giấy giờ cần thiết cho từng loại vay tiền nhanh trong ngày – VaytienAZ sẽ cung cấp thêm cho bạn trong phần tiếp theo.

Những điều kiện bắt buộc trong vay tiêu dùng

Các khoản vay tiêu dùng của ngân hàng luôn đòi hỏi những điều kiện cụ thể. Dưới đây VaytienAZ đã tổng hợp những điều kiện cần đáp ứng cho hầu hết các hình thức vay tiêu dùng phổ biến:

  • Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động. Với một số nơi chỉ yêu cầu người vay chỉ cần đủ từ 18 tuổi.
  • Hiện đang cư trú, có hộ khẩu và giấy tạm trú dài hạn hoặc tạm trú trên địa bàn có chi nhánh của ngân hàng.
  • Người có nguồn thu nhập ổn định với mức ổn định từ 3 – 5 triệu đồng, tùy thuộc vào từng ngân hàng cho vay khác nhau.
  • Đầy đủ giấy tờ theo quy định, có hợ đồng lao động với cơ quan hay đơn vị hành chính sự nghiệp từ 12 tháng trở lên.
Các điều khoản trong hợp đồng vay bạn cần biết
Các điều khoản trong hợp đồng vay bạn cần biết

Các điều khoản trong hợp đồng vay bạn cần biết

Với những ngân hàng họ sẽ đưa ra các mức ưu đãi hấp dẫn để có thể khuyến khích người vay nhưng song song với đó là các điều kiện ràng buộc. Vì thế, trước khi bắt đầu khoản vay bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản. Đặc biệt là những điều kiện về lãi suất, thời gian thay đổi lãi suất, các khoản chi phí phát sinh khi chậm trả hay phí trả trước hạn…

Bạn cần xem thật kỹ những thủ tục vay vốn ngân hàng. Nếu thấy cần thiết, có thể yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích thật kỹ những điều khoản trong hợp đồng để tránh nhầm lẫn hay sai sót về sau này. Đây cũng là cách giúp bạn xây dựng mối quan hệ với ngân hàng mà bạn tiến hành vay vốn.

Một vài phương thức trả nợ bạn cần nắm

Cần phải hiểu thật kỹ phương thức trả nợ trước khi tiến hành vay vốn. Phương thức đang được áp dụng phổ biến tại nhiều ngân hàng hiện nay là tính theo dư nợ ban đầu và dư nợ giảm dần.

– Tính theo dư nợ ban đầu là hình thức được áp dụng cho vay tín chấp.

Theo đó, mỗi tháng bạn phải trả một phần tiền gốc cùng số tiền lãi suất theo tỷ lệ cố định được quy định trong hợp đồng.

Ví dụ: Nếu khoản vay của bạn là 60 triệu với lãi suất là 1%/tháng và phải trả trong vòng 12 tháng.

Như thế, mỗi tháng bạn cần phải trả số tiền là 1/12 tiền gốc (tương đương 5.000.000đ) + 1% của 60 triệu (tương đương 600.000đ) là 5.600.000đ.

– Tính theo dư nợ giảm dần được áp dụng cho cả hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp.

Với phương thức trả nợ này ngân hàng sẽ yêu cầu người vay mỗi tháng phải trả một phần tiền gốc và lãi suất. Song, lãi sẽ được tính theo số dư nợ giảm dần trên từng tháng chứ không cố định các tháng như nhau.

Vì thế, nên xem xét thật kỹ các hình thức vay cũng như khả năng tài chính của bản thân để xem đâu là lựa chọn thích hợp nhất. Có nhiều trường hợp khách hàng không hiểu rõ tưởng vay theo dư nợ cố định ban đầu sẽ ít lãi hơn hay ngược lại nhưng thực tế thì không phải vậy. Bởi lãi suất phụ thuộc nhiều vào só tiền vay và thời hạn vay nợ.

Săn đón chương trình khuyến mãi tiêu dùng hấp dẫn
Săn đón chương trình khuyến mãi tiêu dùng hấp dẫn

Săn đón hoạt động khuyến mãi hấp dẫn

Để thu hút người vay, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn thường được tổ chức. Đây chính là cơ hội để bạn có thể giảm thiểu được phần lãi suất phải trả và giảm gánh nặng nợ nần cho bản thân.

Song cũng nên cẩn trọng bởi lãi suất ưu đãi thường chỉ áp dụng vào một thời gian nhất định. Sau đó mức lãi có thể như bình thường thậm chí còn cao hơn. Vì thế nên quan tâm đúng mức đến lãi suất thả nổi, phí trả chậm hay biên độ lãi suất…

Nhiều người đi vay tiền thường nghĩ mình bị rơi vào cái bẫy lãi suất, tuy nhiên thực tế là do người vay không chịu tìm hiểu kỹ thông tin. Họ chỉ đơn thuần nghĩ đến số tiền mà không nghĩ đến khả năng chi trả các lãi suất đó nên khi trả lãi cho ngân hàng nghĩ mình phải trả mức giá cao hơn.

Ngân hàng thông minh thì bạn cũng phải là người tiêu dùng thông minh. Hy vọng bài viết này đã mang đến đầy đủ kiến thức cho bạn trong việc vay tiêu dùng. Nếu hôm nay bạn đang cần vay tiêu dùng ngay thì hãy ĐĂNG KÝ VAY TIÊU DÙNG tại đây để được VaytienAZ hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí nhanh chóng
Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí nhanh chóng

64 thoughts on “Cách vay tiêu dùng thông minh mà ai cũng cần biết

  1. Trần van phúc says:

    0918395283 đăng ki roi mà Ko thấy phản hồi . Vậy khoảng trong bao lâu là ngân hàng xét duyệt rải ngân . Tại lấy đồ bán tết mà đợi lâu như vậy chắc hết tết mất ! Mong công ty xem xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.