Vay tín chấp là gì?-Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp

vay tín chấp lãi suất thấp

Bạn đang cần vay vốn kinh doanh, vay vốn đầu tư hãy vay vốn tiêu dùng cho mục đích cá nhân. Những bạn gặp nhiều vấn đề trong việc vay tiền vì ngân hàng luôn đòi hỏi phải có tài sản thế chấp. Bạn không có tài sản để thế chấp vay tiền thì tại bài viết này, VaytienAZ sẽ giới thiệu một số giải pháp vay tín chấp không cần thế chấp tài sản. Tìm hiểu rõ các thông tin khoản vay bạn sẽ vay tiền nhanh và an toàn hơn.

vay-tín-chấp

Trước khi đến với các hình thức vay tín chấp, bạn cần đọc và hiểu rõ hơn về hình thức vay tín chấp và nó khác gì với vay thế chấp.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay hoàn toàn không cần đến tài sản, giá trị hiện vật đảm bảo. Hình thức này chủ yếu chỉ dựa vào uy tín, mục đích sử dụng và khả năng hoàn trả của cá nhân người vay.

Ví dụ: bạn vay tín chấp theo bảng lương, ngân hàng chỉ cần biết được thu nhập của bạn là bao nhiêu. Bạn có đủ nghĩa vụ tài chính để hoàn thành thanh toàn cho các kỳ trả nợ hay không. Điều này thể hiện bằng Hợp đồng lao động/ bảng lương/ sao kê lương,…

Khi xin vay tín chấp online tại ngân hàng, cá nhân người đi vay cần chứng minh khả năng hoàn trả khoản vay thông qua bảng thu nhập trong thời gian gần nhất hay bản sao kê hoạt động tài chính trong thời gian gần, đảm bảo được khả năng trả dần được nợ.

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP ONLINE TẠI ĐÂY

  Vui lòng điền chính xác các thông tin đăng ký bên dươi để có thể dễ dàng nhận được khoản vay trong vòng 24h. Sau khi hoàn thành phiếu đăng ký vay tiền, sẽ có nhân viên gọi điện để tư vấn về mức lãi suất và thời hạn trả.

  ANH/CHỊ SẼ KHÔNG BỊ MẤT BẤT KỲ PHÍ DỊCH VỤ NÀO CHO VIỆC TƯ VẤN.

  Số tiền bạn muốn vay: *

  Thời gian vay: *

  Họ và Tên: *
  Vui lòng nhập chính xác họ và tên để nhận được khoản vay dễ dàng hơn:

  Số điện thoại: *
  Vui lòng nhập chính xác số điện thoại để nhân viên tư vấn có thể liên lạc với bạn:

  Tỉnh / Thành phố bạn đang sinh sống: *

   

  Một số hình thức vay tín chấp phổ biến.

  Tất cả các hình thức vay tiền mà bạn không sử dụng tài sản để thế chấp thì đều thuộc hình thức vay tín chấp. Bên dưới đây VaytienAZ sẽ giới thiệu đến bạn các hình thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay.

  #1. Vay tín chấp theo lương.

  Vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiền mà không cần thế chấp hay cần đến người bảo lãnh. Hình thức này chỉ dựa vào bảng lương và thu nhập hàng tháng của người vay. Đơn vị tài chỉ cần người vay chứng minh được tình hình tài chính của mình qua hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương.

  #2. Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh.

  Vay theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn kinh doanh của các cá nhân kinh doanh hoặc doanh nghiệp vay vốn. Giấy phép kinh doanh không có giá trị để vay vốn, nhưng nó là một phần không thể thiếu để chứng minh mục đích vay vốn của người vay. Hạn mức vay vốn sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và báo cáo tài chính của mô hình kinh doanh.

  #3. Vay theo hợp đồng tín chấp cũ

  Vay theo hợp đồng tín chấp cũ là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng, người vay không cần phải chứng minh thu nhập cũng như người bảo lãnh để vay.

  Hình thức này hỗ trợ khách hàng có thể vay nhiều ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cùng 1 lúc bằng hợp đồng tín chấp cũ/hợp đồng trả góp cũ.

  #4. Vay tín chấp online

  Vay tiền online là giải pháp hiệu quả cho những ai có nhu cầu vay tín chấp nhưng bị hạn chế về mặt thời gian không thể sắp xếp để tới ngân hàng làm việc. Người vay chỉ cần điền các thông tin về nhu cầu vay vốn trên mẫu đăng ký online. Sau đó người vay sẽ được gọi điện tư vấn  hỗ trợ bạn trong quá trình xét duyệt đăng ký và làm thủ tục vay nếu đủ điều kiện.

  Xem thêm: Xử lý nợ xấu nhóm 3 để được vay vốn tiếp tục

  đăng ký vay tiền

  Điều kiện vay tiền tín chấp online tại VaytienAZ

  Để có thể vay tiền tín chấp online tại VaytienAZ, bạn không gặp quá nhiều khó khăn. Chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện vay bên dưới đây:

  • Khách hàng ở độ tuổi 21 – 60 tuổi
  • Có công việc ổn định, hợp đồng lao động ít nhất 1 năm
  • Thu nhập tối thiểu trên 3 triệu/ tháng
  • Mục đích sử dụng khoản vay hợp pháp và phù hợp với quy định.
  • Nguồn trả nợ tốt và đủ năng lực tài chính để thực hiện các nghĩa vụ trả nợ
  • Trong thời điểm đăng ký vay vốn người đi vay không có nợ xấu tại bất kỳ các tổ chức tài chính nào.

  Hồ sơ để vay tín chấp online

  Hồ sơ vay tín chấp

  Hồ sơ cơ bản.

  • Có kèm ảnh thẻ 3 x 4 (1-2 ảnh) (chụp 3 tháng gần nhất)
  • CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu/KT3 ( bản photo có bán gốc đối chứng, không bị rách và đầy đủ trang)
  • Giấy tờ chứng minh nơi sinh sống cư trú: SHK, hóa đơn điện/ nước/ internet
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận kết hôn/ Độc thân

  Hồ sơ vay tín chấp:

  • Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm
  • Nhận lương tiền mặt: Giấy tờ xác nhận tiền lương/ Bản chính bảng lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất (có xác nhận con dấu của công ty)
  • Nhận lương chuyển khoản:  Sao kê tài khoản lương 3-6 tháng gần nhất có đóng dấu của ngân hàng.

  Những lưu ý khi vay tín chấp?

  Lưu ý khi vay tín chấp

  Từ những điểm mà Vaytienaz đã nêu rõ trên đây chắc hẳn bạn sẽ cân nhắc kỹ lượng khi quyết định nên vay tín chấp tại ngân hàng hay không. Tuy nhiên, nếu số tiền vay đơn giản chỉ là: Tiêu dùng thì người dùng nên kham khảo: Cách vay tiêu dùng thông minh mà ai cũng cần biết.

  #1. Hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân.

  Nếu như số tiền phải trả định kỳ hàng tháng quá lớn, vượt quá khả năng chi trả thì người đi vay sẽ lâm vào cảnh nợ nần, chịu phí phạt theo quy định đã nêu rõ trong hợp đồng.

  #2. Khi bạn thanh toán nợ trước hạn cũng sẽ phải chịu phí phạt:

  Do nếu chúng ta trả nợ sớm, phía bên cho vay sẽ chịu thiệt. Thông thường phí phạt thanh toán trước hạn là 15% số dư nợ còn lại.

  #3. Lãi suất vay tín chấp có hai loại: lãi cố định và lãi giảm dần.

  Lãi cố định được tính trên dư nợ gốc. Còn lãi giảm dần là lãi tính trên dư nợ còn lại định kỳ. Nếu bạn lựa chọn vay lãi giảm dần thì số tiền lãi phải trả sẽ giảm theo tháng, quý, năm. Còn vay lãi cố định thì số tiền phải trả định kỳ là không đổi.

  #4. Lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp là gì và chấp hành đúng.

  Trước khi bạn nhận bất cứ 1 khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải bạn chi trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập (lương) hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 30% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

  #5. Lưu ý thêm về tất toán trước hạn. 

  Ngân hàng sẽ bị lỗ nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Đây gọi là hình thức phạt trả nợ trước hạn. Thông thường phí phạt trả nợ trợ hạn sẽ từ 1-2% trên sô tiền trả trước.

  #6. Hiểu rõ cách tính lãi suất của ngân hàng.

  Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 biện pháp cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định: 

  • Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền vay phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc của bạn hàng tháng được giảm, về nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý ,hàng năm. 
  • Trong phương thức tính lãi suất cố định, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản bởi vì số tiền vay này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

  Để không phải trả các khoản phí phạt do vi phạm quy định như trả nợ quá hạn, trả nợ trước hạn v.v.. Các mức phí phạt đều khá cao đấy!

  TOP 10 ngân hàng có lãi suất vay tín chấp thấp nhất

  Thông thường, nếu lựa chọn hình thức vay tín chấp ngân hàng, bạn sẽ chịu mức lãi suất cao hơn vay thế chấp để giảm bớt rủi ro cho các ngân hàng. Do đó, hầu hết khách vay đều rất quan tâm đến những ngân hàng cho vay  lãi suất thấp nhất. VaytienAZ sẽ giúp bạn liệt kê Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất để dễ theo dõi và lựa chọn.

  đăng ký vay tiền
  Đăng ký ngay để được tư vấn vay miễn phí nhanh chóng

  Không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh, ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để định khoản cho vay. Thông thường, khoản vay  dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

  10 ngân hàng vay tín chấp lãi suất thấp

  #1. Vietcombank

  Hiện nay, Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất với nhiều chương trình cho vay ưu đãi hấp dẫn.

  • Với chủ trương hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch tiêu dùng, chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp với mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Cụ thể nếu khách hàng vay tiêu dùng 12 tháng trở xuống, lãi suất 7%/năm đối với 6 tháng đầu, vay thời hạn từ 1 – 2 năm mức lãi suất 7.2%/năm trong 06 tháng đầu, vay từ 2 năm trở lên lãi suất 7.2%/năm trong 12 tháng đầu.
  • Theo lương chuyển khoản: khoản vay dao động 25 – 500 triệu, lãi suất ưu đãi 0.85% – 1.3%/tháng, thời hạn vay 1 – 5 năm, thủ tục đơn giản.
  • Theo lương nhận tiền mặt, cho giáo viên, bác sĩ, bộ đội với mức lãi suất ổn định 8%/năm.

  #2. Sacombank

  Hiện tại Ngân hàng Sacombank có hai gói vay tín chấp chính là vay tiêu dùng cán bộ nhân viên và vay tiêu dùng – Bảo Tín.

  • Đối với gói vay cán bộ nhân viên, mức vay là 200 triệu đồng đối với Trưởng hoặc Phó phòng trở lên, 100 triệu đồng với nhân viên bình thường, thời gian vay tối đa 60 tháng, lãi suất thông thường 7.5%/năm.
  • Gói vay tiêu dùng – Bảo Tín, mức vay tối đa lên đến 16 lần thu nhập, thời gian vay tối đa 48 tháng, lãi suất thông thường 8.5%/năm.

  #3. Vietinbank

  Với nỗ lực cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vay tốt nhất, nhiều năm qua ngân hàng luôn định ra những mức lãi suất ưu đãi cho nhiều gói vay.

  Hiện tại lãi suất vay ngân hàng VietinBank 0.85 – 1%/tháng, kỳ hạn vay lên đến 48 tháng. Thủ tục cho vay đơn giản, dễ dàng. Số tiền vay tối đa lên đến 300 triệu VNĐ. Viettinbank đang ngày càng khẳng định được chất lượng dịch vụ cũng như thể hiện mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng vay lãi suất thấp nhất.

  #4. BIDV

  Ngân hàng BIDV cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm.

  BIDV lựa chọn cách tính lãi suất vay thấp dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo lợi ích của khách hàng một cách tối đa nhất.

  Xem thêm Dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ

  #5. Maritime Bank

  Điều kiện vay vốn bao gồm:

  • Công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60 tuổi
  • Có mức thu nhập hàng tháng 5 triệu (khu vực Hà Nội, TPHCM), 4 triệu (khu vực khác),

  Khách hàng có thể vay tại Ngân hàng MaritimeBank với lãi suất ưu đãi từ 0.8%-1,8%/tháng.

  Khách hàng sẽ phải trả theo hình thức trả cộng gốc và lãi hàng tháng.

  #6. BAOVIET Bank

  Chỉ cần doanh nghiệp có thực hiện trả lương qua Ngân hàng Bảo Việt là cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp đó có thể vay. BAOVIET Bank áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp cạnh tranh là 11.5%/năm.

  Đối với cấp quản lý, mức vay tối đa là 500 triệu. Mức vay thấp hơn 200 triệu đối với nhân viên. Thời hạn vay tối đa là 48 tháng.

  #7. MBBank

  Mức lãi suất áp dụng cho gói vay cá nhân là 12.5%/năm với thời hạn cho vay tối đa 48 tháng, số tiền vay không vượt quá 500 triệu đồng. Ngân hàng có nhiều phương thức thanh toán khác nhau để khách hàng chủ động lựa chọn.

  Tuy nhiên nhìn chung ngân hàng MBBank chỉ cho các cá nhân vay khi cơ quan, công ty của họ cũng có trả lương cho nhân viên qua hệ thống MBBank. Và tất nhiên nếu bạn làm việc cho doanh nghiệp – là đối tác của ngân hàng thì sẽ được ưu tiên hơn.

  Xem thêm Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương cho CBCNV

  #8. VPBank

  Ngân hàng VPBank áp dụng mức lãi suất cho vay theo lương chuyển khoản 0.81% – 1.5%/tháng, lãi suất theo lương nhận tiền mặt lãi 1.66% – 2.17%/tháng.

  • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần, có lợi cho người đi vay. Tức số tiền thanh toán mỗi tháng như nhau. Tuy nhiên tiền lãi giảm dần, tiền gốc tăng dần.
  • Số tiền hỗ trợ vay tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng, phụ thuộc vào thu nhập người đi vay.
  • Tùy vào khả năng chi trả, khách hàng chủ động lựa chọn mốc thời gian phù hợp từ 6 tháng đến 60 tháng.

  #9. Techcombank

  Ngân hàng Techcombank áp dụng mức lãi suất vay là 13.78%/năm.

  Tiền lãi tính theo dư nợ thực tế, cố định trong suốt thời gian vay. Khoản vay lên đến 10 tháng thu nhập thực tế, không vượt quá 300 triệu đồng, thời gian vay dao động từ 6 – 60 tháng.

  Đặc biệt điều mà rất nhiều khách hàng hài lòng về ngân hàng Techcombank là thời gian phê duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, thông thường chỉ tối đa 2 ngày.

  #10. LienVietPostBank

  Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho vay tiêu dùng không đảm bảo tài sản đối với  mức lãi suất là 13.75%/năm.

  Đối tượng khách hàng là cán bộ, nhân viên chính thức của các Tổ chức, Doanh nghiệp và của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Thời hạn vay tối đa là 48 tháng, đặc biệt mức cho vay lên đến 1 tỷ đồng.

  Tham khảo lãi suất vay tiền Online tại VaytienAZ.

  Hãy chọn số tiền muốn vay và thời gian vay bạn sẽ được hệ thống tính toán lãi vay nhất định và số tiền chính xác phải trả hàng tháng.

  tư vấn lãi vay

  Như vậy ngoài việc quan tâm đến mức lãi suất ngân hàng nào thấp nhất, người đi vay nên chú ý đến một số yếu tố khác để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tối đa như: điểm tín dụng, thủ tục, điều kiện cho vay, hạn mức cho vay, phương thức trả nợ, phí ngoài lãi suất, điều kiện và khả năng chi trả. Hy vọng với thông tin 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất trên đây sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng để “trao thân gửi vàng”.

  46 thoughts on “Vay tín chấp là gì?-Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.