[*]【Vay vốn kinh doanh 】- Những hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến

Vay vốn kinh doanh là sản phẩm vay hỗ trợ nguồn vốn cho cá nhân hoặc tổ chức. Nguồn vốn được sử dụng vào mục đích mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh, đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm mục đích phục vụ kinh doanh,.. 

Vay vốn kinh doanh thường có hạn mức cao nên chỉ có thể vay theo hình thức vay thế chấp tài sản. Các tài sản đảm bảo có thể vay vốn bao gồm Bất động sản; các tài sản gắn lên với BĐS; Sàn thương mại hình thành trong tương lai; GTCG; Ô tô…

vay vốn kinh doanh

Dưới đây là một số hình thức vay vốn kinh doanh dựa vào lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu đầu tư của người vay

Các hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến.

[1*] Vay kinh doanh chứng khoán

vay kinh doanh chứng khoán

Gói vay kinh doanh đầu tư chứng khoán là gói vay đáp ứng cho các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân, được phát hành từ các ngân hàng thương mại.

Ở mỗi ngân hàng họ sẽ đặt ra những quy định về quyền hạn và thủ tục riêng vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn ngân hàng phù hợp. Hình thức vay vốn kinh doanh chứng khoán có vai trò khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến ngân hàng cho vay và cả thị trường tài chính.

Hiện nay có nhiều ngân hàng thương mại đã và đang cung ứng gói vay này với lãi suất vô cùng hấp dẫn và đầy ưu đãi. 

[2*] Vay vốn kinh doanh Bất động sản

vay kinh doanh bđs

Vay vốn kinh doanh đầu tư Bất động sản là hình thức vay thế chấp tài sản để đầu tư mua bán đất, nhà, căn hộ, biệt thự,…

Hình thức này dùng tài sản đảm bảo để vay vốn ở ngân hàng với hạn mức khá cao. Hạn mức có thể lên đến 80% (hoặc 70% đối với vay kinh doanh BĐS) giá trị TSBĐ. Thời hạn vay vốn linh hoạt tùy vào từng ngân hàng, thời hạn có thể lên đến tối đa 25 năm.

[3*] Vay vốn kinh doanh xuất nhập khẩu

vay kinh doanh xuất nhập khẩu

Vay kinh doanh xuất nhập khẩu là gói vay kinh doanh dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhằm thực hiện việc sản xuất, kinh doanh, chế biến hàng xuất khẩu đối với bên nhập khẩu. Còn đối với doanh nghiệp nhập khẩu thì việc cho vay này giúp doanh nghiệp thực hiện việc nhập khẩu các nguyên liệu, vật tư, máy móc cần thiết để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Hình thức vay này đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của ngoại thương cũng như sự phát triển kinh tế của đất nước. Có thể nói sự ra đời của tín dụng cho vay kinh doanh, tài trợ xuất nhập khẩu là một yêu cầu tất yếu khách quan, gắn liền với các quan hệ mua bán ngoại thương giữa các nước với nhau.

[4*] Vay sản xuất kinh doanh

vay kinh doanh sản xuất

Đây là gói vay của ngân hàng đáp ứng tất cả nhu cầu bổ sung vốn của khách hàng để sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ… nhằm mở rộng quy mô, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Mục đích vay sản xuất kinh doanh được ngân hàng chấp thuận: Mua hàng hóa, nguyên vật liệu; Đầu tư máy móc thiết bị, sửa chữa nâng cấp nhà xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh; Vay đầu tư nông nghiệp. Ngoài ra khách hàng còn có thể vay để kinh doanh hộ gia đình,… một cách linh hoạt.

Đặc điểm của Vay kinh doanh

Đặc điểm của Vay vốn kinh doanh bao gồm:

  • Loại tiền vay: VND, ngoại tệ
  • TSBĐ: Bất động sản; Sàn thương mại hình thành trong tương lai; GTCG; Ô tô…
  • Mức cho vay: Từ 50% – 80% nhu cầu vốn và không vượt quá mức cho vay theo từng loại TSBĐ. Có nhiều ngân hàng cũng cho vay lên đến 100% giá trị TSBĐ nhưng đòi hỏi thêm các điều kiện đi kèm vô cùng nghiêm ngặt mà khách hàng cần phải đáp ứng trong quá vay.
  • Thời hạn cho vay: Từ 2 – 25 năm tùy vào từng gói vay của các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay.
  • Phương thức trả nợ: Từng lần, trả góp, hạn mức, theo dự án đầu tư
  • Lãi suất cho vay: Tuân thủ quy định về lãi suất cho vay tiêu dùng do tổ chức/ngân hàng cho vay quy định trong từng thời kỳ.

TOP 7 ngân hàng cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp [2020]

Đồng hành với các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh, nhiều ngân hàng đã triển khai nhiều sản phẩm, chương trình cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp. Dưới đây là top 7 ngân hàng cho vay vốn kinh doanh có lãi suất thấp nhất thị trường hiện nay đã được VaytienAZ tổng hợp.

top 7 ngân hàng cho vay kinh doanh lãi thấp

#1. Ngân hàng Đông Á

Gói cho vay ưu đãi “Tri ân khách hàng năm 2017” có hạn mức lên đến 3.000 tỷ đồng, DongABank còn mang đến cho khách hàng mức lãi suất thấp “không tưởng” đối với gói vay này chỉ từ 5,5%/năm.

Ngoài ra, sản phẩm vay tiền trả góp sản xuất kinh doanh của Ngân hàng này còn mang đến nhiều lợi ích đặc biệt khác như: tài sản bảo đảm cho vay đa dạng hơn như: tài khoản tiền gửi, sổ tiết kiệm, bất động sản, sạp chợ…; thủ tục vay đơn giản; hạn mức hỗ trợ lên đến 100% nhu cầu vốn; cam kết giải quyết hồ sơ trong 02 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

#2. Ngân hàng OCB

Đứng thứ hai trong top những ngân hàng cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp là ngân hàng OCB. Ngoài những ưu điểm nổi bật như hạn mức cho vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm là bất động sản, thời gian vay tối đa lên đến 60 tháng, phương thức trả nợ linh hoạt thì hiện nay OCB còn đưa ra mức lãi suất ưu đãi chưa từng có chỉ từ 5,99%/năm thông qua gói ưu đãi vay vốn 3000 tỷ đồng triển khai từ đầu năm 2017.

>> Tham khảo ngay:【Vay thế chấp OCB 】- Điều kiện, thủ tục và lãi suất cho vay

#3. Ngân hàng ABBank

Mức lãi suất ưu đãi đối với sản phẩm vay kinh doanh mà ABBank hiện đang áp dụng là 6,49%/năm. Ngoài ưu đãi về lãi suất, ABBank còn hỗ trợ cho vay đến 90% nhu cầu vay vốn với thời gian cho vay khá linh hoạt  từ 12 tháng cho đến 120 tháng.

#4. Ngân hàng BIDV

Nhằm đồng hành, tiếp tục đáp ứng nhu cầu vay trả góp sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV triển khai gói tín dụng có quy mô 15.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài việc được tư vấn miễn phí về phương án vay vốn hiệu quả và tiết kiệm nhất; thủ tục nhanh chóng, đơn giản; thời gian cho vay kéo dài đến 6 năm thì khách hàng còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm.

>> Tham khảo ngay: Vay thế chấp tại BIDV – Lãi suất chỉ từ 6.5%/năm

#5. Ngân hàng TPBank

Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng kinh doanh, TPBank đã cho ra mắt sản phẩm cho vay tiền nhanh nhất dành riêng cho hộ kinh doanh nhầm chung sức hỗ trợ vay vốn với hạn mức tới 2 tỷ đồng, giải ngân siêu tốc ngay trong 24h, phương thức vay vốn linh hoạt, thời gian cho vay dài.

Đặc biệt hơn, mức lãi suất TPBank áp dụng đối với sản phẩm cho vay trả góp sản xuất kinh doanh chỉ từ 6,8%/năm với hạn mức cho vay lên tới 85% phương án vay vốn, phương thức giải ngân linh hoạt một lần hoặc nhiều lần…

#6. Ngân hàng VietinBank

VietinBank đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ mục đích kinh doanh nhỏ cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp siêu vi mô với sản phẩm vay có hạn mức lên đến 80% tổng nhu cầu vốn và thời hạn cho vay dài tối đa 7 năm.

Cũng trong thời gian này, khách hàng vay trả góp sản xuất kinh doanh ngắn hạn sẽ được VietinBank hỗ trợ mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm.

Đặc biệt, đối với khách hàng trả lương qua VietinBank sẽ còn được giảm thêm 0,2%/năm so với mức lãi suất của chương trình. VietinBank cũng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa mọi thủ tục, từ bước tư vấn đến thẩm định hồ sơ vay vốn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn giá rẻ của ngân hàng.

#7. Ngân hàng PVcomBank

Nhằm hỗ trợ về vốn một cách toàn diện, đồng hành cùng khách hàng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu lớn của mình, PVcomBank tiến hành hỗ trợ cho vay trả góp sản xuất kinh doanh với thủ tục đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng, dịch vụ ân cần và chu đáo.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,3%/năm thông qua chương trình “Đến đích dễ dàng hơn với hỗ trợ từ PVcomBank” có nguồn vốn lớn lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

Lựa chọn ngân hàng cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp là một trong những thuận lợi đầu tiên mà bạn nên tận dụng để có thể phát triển và mở rộng kinh doanh của bản thân. Hy vọng với danh sách này, Vaytienaz có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.