Vay vốn sinh viên 2018 có điểm gì mới?

Trở thành sinh vừa là niềm vui vừa là sự lo lắng về gánh nặng học phí của không ít bạn trẻ. Khi đó, sự xuất hiện của gói vay vốn sinh viên trở thành giải pháp tối ưu cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hình thức vay vốn sinh viên 2018 này có những ưu điểm và thay đổi gì mới trong năm nay để tạo điều kiện cho sinh viên nhiều hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

đăng ký vay tiền
Đăng ký ngay để được tư vấn vay miễn phí nhanh chóng

Sinh viên được vay 18 triệu đồng mỗi năm

Từ ngày 15/6/2017, thủ tướng đã ban hành Quyết định số 751/QĐ-TTG quy định mức cho vay tối đa với học sinh, sinh viên. Điều này có nghĩa là mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên lên đến 1,5 triệu đồng/tháng/người, tương đương 18.000.000 đồng/năm

Như vậy, so với mức tín dụng với học sinh, sinh viên cũ được áp dụng từ đầu năm 2016 thì giới hạn cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên đã được điều chỉnh tăng thêm 250.000 đồng/tháng.

Vay vốn sinh viên là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ Nhà nước đối với sinh viên

Đối tượng sinh viên được vay vốn

 • Các sinh viên hoặc học sinh gặp khó khăn về tài chính đang theo học tại các trường đại học, các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hoặc tại các trung tâm đào tạo nghề được thành lập đúng theo quy định của pháp luật nước Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.
 • Những sinh viên và học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, gia đình không có ai còn khả năng lao động, gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn, neo đơn,…
 • Các đối tượng vay vốn sinh viên 2018 là sinh viên sinh sống trong gia đình cư trú tại địa phương cho vay, đáp ứng được các tiêu chuẩn vay vốn.
 • Phải đầy đủ năng lực chấp hành pháp luật.
 • Với các sinh viên, học sinh năm thứ nhất, cần có giấy báo trúng tuyển, giấy xác nhận của trường hoặc các giấy tờ đủ chứng minh mình là sinh viên.

Xem thêm: Thủ tục để vay vốn sinh viên

Đặc điểm của việc vay vốn sinh viên 2018

 • Mức lãi suất cho vay vốn đối với học sinh, sinh viên là 0,5%/tháng.
 • Mức lãi suất phải trả nợ quá hạn gấp 1.3 lần mức lãi suất khi cho vay.
 • Thời hạn được phép vay: bạn có thể vay trong suốt thời gian học đại học và trả lại khi kết thúc chương trình học.
 • Phương thức trả nợ là trả góp để sinh viên có thể dễ dàng trả nợ.

Xem thêm Cập nhật lãi suất cho vay của các ngân hàng tháng 4/2018

Thời hạn cho vay

Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ:

 • Thời hạn phát tiền vay được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày học sinh sinh viên kết thúc khóa học. Trong thời hạn này, học sinh sinh viên chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay.
 • Thời hạn trả nợ được tính từ ngày người vay trả món nợ đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi. Thời gian trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay. Nhà nước có chính sách giảm lãi suất đối với người vay trả nợ trước hạn.

Xem thêm: Top 10 ngân hàng vay tín chấp

 Ưu điểm của hình thức vay tiền sinh viên

 • Khi các bạn sinh viên vượt quá kỳ hạn trả nợ, lãi suất vay sẽ được tính bằng 130% lãi suất cho vay.
 • Không chỉ hấp dẫn về lãi suất, thời hạn để hoàn trả khoản tiền vay cũng được kéo dài. Thông thường, bạn có thể vay trong khoảng thời gian học ở đại học và thanh toán lại khi chương trình học kết thúc.
 • Về phương thức trả góp: phương thức trả góp cũng sẽ được chi nhỏ, thuận tiện cho việc trả nợ. Các ngân hàng cho vay vốn cũng sẽ tạo điều kiện để những bạn sinh viên có thể trả nợ gốc và lãi hàng tháng. Vừa vặn với các bạn sinh viên có điều kiện đi làm thêm để vừa trang trải sinh hoạt phí vừa trả được phần nào tiền lãi hàng tháng.

Đối với hình thức vay vốn sinh viên 2018 này, tuy giá trị vay là không lớn nhưng với các mức ưu đãi và nhiều điều kiện thuận lợi chắc chắn sẽ làm gánh nặng tài chính của các bạn sinh viên vơi đi phần nào. VaytienAZ chúc các bạn có được nhiều cơ hội với hình thức vay tiền trả góp này nhé.

4 thoughts on “Vay vốn sinh viên 2018 có điểm gì mới?

 1. Lãnh Minh Huyền says:

  Hôm nay gia đình em nhận được giấy từ ngân hàng chính rằng ở địa phương thông báo rằng không được nợ tiền lãi như trước nữa mà hàng tháng đều phải trả nên gia đình em đã phải trả hết khoản lãi của 2 năm trước và hàng tháng sẽ trả thêm gần 200 nghìn tiền lãi trong khi em vẫn đang học năm 3 của trường y. Theo em đọc ở trên thì tiền gốc và lãi sẽ được bắt đầu trả sau khi em học xong. Vậy cho em hỏi trường hợp của em là sao?

 2. Lãnh Minh Huyền says:

  Hôm nay gia đình em nhận được giấy từ ngân hàng chính sách ở địa phương thông báo rằng không được nợ tiền lãi như trước nữa mà hàng tháng đều phải trả nên gia đình em đã phải trả hết khoản lãi của 2 năm trước và hàng tháng sẽ trả thêm gần 200 nghìn tiền lãi trong khi em vẫn đang học năm 3 của trường y. Theo em đọc ở trên thì tiền gốc và lãi sẽ được bắt đầu trả sau khi em học xong. Vậy cho em hỏi trường hợp của em là sao?

 3. NGUYỄN CÔNG KHANH says:

  Bạn Lãnh Minh Huyền này! mình củng đang định vây vốn từ NHCSXH cho sinh viên thế hồ sơ đầy đủ của bạn là gì ? thủ tục ra sau? cần đi đến những nơi nào? và thời gian khi ngân hàng nhận hồ sơ và thời gian mà mình nhận đuợc tiền đợt 1 là bao lâu? tôi rất mong nhận đcược câu trả lời sớm nhất từ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.